เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2559 - 13:25

ขัดสีลบรอยทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง เป็นอย่างไรไปชมกัน

 

ขัดสีลบรอยทำได้ง่ายๆด้วยตัวเอง เป็นอย่างไรไปชมกันการขัดลบรอยจะทำให้รอยต่างๆบนรถนั้นจางลงหรือหายไป

          ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบกับการ Diy เกี่ยวกับรถยนต์ในเรื่องของการขัดสีลบรอยขีดข่วนบนรถยนต์ ที่เพื่อนๆสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ซึ่งเพื่อนๆหลายๆท่านอาจจะคิดว่าการขัดสีลบรอยต่างๆนั้นเป็นเรื่องยากแต่ตามความเป็นจริงแล้วสามารถทำได้ง่ายๆเพียงนิดเดียว ขั้นตอนจะเป็นอย่างไรเดี๋ยวเรามาชมกันเลยครับกับการ Diy เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้

         การขัดสีลบรอยต่างๆบนตัวรถนั้นเริ่มแรกเพื่อนๆต้องทำการล้างรถ ให้สะอาดพร้อมกับเช็ดให้แห้ง เพื่อที่จะได้เห็นรอยขีดข่วนต่างๆได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และหลังจากนั้นเราก็ต้องมาดูว่ารอยต่างๆนั้นลึกลงไปแค่ไหน ซึ่งในจุดที่เป็นรอยลึกลงไปมากๆการขัดลบรอยอาจจะไม่ได้ทำให้รอยนั้นหายไปแต่จะทำให้รอยนั้นจางลง ซึ่งการขัดสีรถสามารถแบ่งออกได้เป็น2ประเภทดังนี้การขัดสีลบรอยด้วยมือเพื่อนๆสามารถทำเองได้ที่บ้าน

1.การขัดลบรอยขีดข่วนโดยวิธีการที่ใช้มือขัด

          หลังจากที่ได้ตรวจดูรอยขีดข่วนเรียบร้อยแล้ว ให้เริ่มทำการขัดตรงจุดที่เป็นรอยลึกก่อนโดย ใช้น้ำยาขัดหยาบ ซึ่งน้ำยาขัดสีแบบหยาบนั้นจะสามารถลบรอยที่มีความลึกได้ระดับนึง ซึ่งวิธีทำนั้นให้ทำการบีบน้ำยาขัดสีแบบหยาบ ลงบนฟองน้ำที่ใช้สำหรับขัดสีรถโดยเฉพาะ โดยจะมีความแตกต่างกับฟองน้ำที่ใช้เคลือบสีรถ และลักษณะในการขัดนั้นควรขัดเป็นวงกลมคล้ายก้นหอยและอาจจะขัดตามแนวตั้งหรือแนวนอน ก็ได้ให้เลือกแนวใดแนวนึง ส่วนในช่วงที่ทำการขัดสีนั้นควรฉีดสเปร์น้ำ เพื่อหล่อลื่นจะทำให้การขัดลบรอยนั้นง่ายขึ้น หลังจากทำการขัดให้สังเกตดูว่ารอยลึกนั้นหายไปหรือจางลงแล้วหรือยังหลังจากนั้นให้ทำการกลับมาขัดรอยขนแมว หรือรอยขีดข่วนในจุดๆเล็กๆโดยใช้น้ำยาขัดละเอียด ทำการขัดในรูปแบบเดิมจนรอยขีดข่วนหายไปและจางลงการใช้เครื่องขัดสีลบรอยนั้นต้องมีความชำนาญในการทำด้วยเช่นกัน

2.การขัดลบริ้วรอยโดยใช้เครื่องขัดสี

          การใช้เครื่องขัดสีนั้นอย่างแรกต้องมีความชำนาญในการใช้เครื่องขัดสีรถ ซึ่งการขัดโดยใช้เครื่องขัดสีนั้นจะเป็นแบบในลักษณะเดียวกับการขัดด้วยมือแต่เปลี่ยนมาใช้เครื่องขัดแทน แต่สิ่งสำคัญก็คือการตั้งรอบของเครื่องขัดให้ไม่สูงมากเพื่อๆที่จะได้ไม่เกิด รอยขีดข่วนเพิ่มขึ้นต้องค่อยๆขัด และตรวจเช็คดูว่ารอยขีดข่วนเหล่านั้นจางลงหรือว่าหายไปแล้วหรือยัง เมื่อทำการขัดรอยขีดข่วนที่เป็นรอยลึกๆแล้ว หลังจากนั้นให้ทำการขัดรอยขีดข่วนที่เป็นรอยเล็กๆ ในแต่ละส่วน จนทั่วทั้งคันเพียงเท่านี้ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับการขัดสีลบรอยด้วยตัวเองหลังจากทำเสร็จเรียบร้อยก็จะทำให้รอยต่างๆบนตัวรถจางลงและหายไป

         เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการ Diy เกี่ยวกับรถยนต์ในวันนี้ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันกับเรื่อง ของการขัดลบรอยได้ด้วยตัวเองที่เพื่อนๆสามารถนำวิธีการทำการหล่านี้ไปทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆที่บ้าน และการ Diy เกี่ยวกับรถยนต์ในครั้งหน้าจะเป็นการ Diy เกี่ยวกับเรื่องอะไรสามารถติดตามกันได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดเลยครับ
 
 
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook