เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 16 มีนาคม 2558 - 14:26

แก้อาการสั่นของประตู ทำได้ง่ายๆด้วยตัวเองที่บ้าน

 

แก้อาการสั่นของประตู ทำได้ง่ายๆด้วยตัวเองที่บ้าน

 


ปัญหาประตูสั่นส่วนใหญ่มักเกิดกับรถเก่า
 
 
          สวัสดีเพื่อนๆ BoxzaRacing ในวันนี้ทางทีมงานจะพาเพื่อนๆไปพบการ Diy เกี่ยวกับรถยนต์ เรื่องของการแก้ปัญหาเกี่ยวกับประตูสั่น ซึ่งปัญหานี้เพื่อนๆมักจะเจอเป็นประจำที่เวลาขับรถ บนทางที่ขรุขระแล้วจะมีอาการประตูสั่น วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมการ Diy แก้ปัญหาเกี่ยวกับประตูสั่นกันครับ เดี๋ยวเราไปชมกันเลยครับ

 

          เรื่องของอาการเกี่ยวกับประตูสั่นนั้นส่วนใหญ่จะพบในรถเก่า และจะเห็นอาการได้ชัดเวลาที่ขับบนถนนขรุขระ แล้วประตูจะมีอาการสั่นจนทำให้เกิดเสียงดัง ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ง่ายๆเพียงทำตามขั้นตอนดังนี้


 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

-คัตเตอร์

-ท่อพลาสติก 8X6 mm.

-แอลกอฮอล์ล้างแผล

-กาวร้อนหรือกาวตราช้าง

-เศษผ้าขี้ริ้ว

 

เรามาเริ่มขั้นตอนแรกกันเลยครับ

 ให้นำผ้าชุปแอลกอฮอล์ แล้วนำมาเช็ดที่ตัวล็อคประตู ให้สะอาดซึ่งตรงตัวล็อคนั้นจะมีคราบน้ำมันและสารหล่อลื่นต่างๆติดอยู่ควรเช็ดให้สะอาด


นำท่อพลาสติกที่เตรียมไว้ตัดตามความกว้างของตัวล็อคประตูให้พอดี ตามภาพเลยครับเมื่อตัดได้ตามที่ต้องการแล้วให้ทำการผ่าท่อพลาสติคด้านนึง (ห้ามผ่าสองด้าน)หยอดกาวที่หูล็อคประตู หลังจากนั้นก็ให้ทำการถ่างท่อแล้วนำไปหุ้ม หูล็อคตามภาพ และรอจนกาวแห้งเป็นอันจบ

 

           เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการ Diy แก้ปัญหาประตูสั่น ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันเป็นการ Diy ที่สามารถทำได้ง่ายๆด้วยตัวเองที่บ้าน  และใช้งบไม่เยอะ เพียงเท่านี้ก็สามารถแก้ปัญหาประตูสั่นกันได้แล้ว เพื่อนๆสามารถติดตามเรื่องราวการ Diy เกี่ยวกับรถยนต์ดีๆแบบนี้ได้ที่ BoxzaRacing.com กันได้ตลอดครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไรรอชมกันได้เลยครับ

 

 รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook