เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 4 กรกฏาคม 2558 - 18:38

Safety 21 Rollbar ที่เป็นที่นิยมในรถแข่งระดับโลก

 

Safety 21 Rollbar ที่เป็นที่นิยมในรถแข่งระดับโลก

 

Safety 21 Rollbar
 

          ในการแต่งรถนั้นนอกจากจะโมดิฟายไปส่วนของเครื่องยนต์ ช่วงล่าง ต่างๆแล้ว สิ่งนึกที่ต้องคำนึงและให้ความสำคัญควบคู่ไปด้วยนั้นก็คือ ความปลอดภัย โดยความปลอดภัยนั้นก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่เองหรือความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทางบนท้องถนนด้วย และในวันนี้ BoxzaRacing จะมานำเสนออุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่คนทั่วโลกนิยมใส่กันมากกับโรลบาร์ Safety 21

 

ความแตกต่างของโรลบาริในแต่ละจุด
 

          Safety 21 เป็น Rollbar อันดับต้นๆของโลกที่รถแข่งและรถซิ่งทั่วโลกนิยมเลือกใส่กัน อีกทั้งยังรองรับกับมาตราฐาน FIA ทำให้ใส่ลงทำการแข่งขันในรายการแข่งขันได้อย่างไม่มีปันหา โดยโรลบาร์ในแต่ละจุดนั้นออกแบบมาเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับห้องโดยสาร และจะสร้างอยู่บนพื้นฐานของตัวรุ่นในแต่ละรุ่น ซึ่ง Rollbar Safety 21 นั้นออกแบบมาเพื่อรองรับรถมากกว่า 300 รุ่น อีกทั้งตัววัสดุที่นำมาใช้ทำ Rollbar นั้นมีความแข็งแรงแต่มีน้ำหนักที่เบา ทำให้ไม่เป็นการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวรถให้มากจนเกินไป ซึ่งรายละเอียดของ โรลบาร์ Safety 21 นั้นมีดังนี้

  • มีแบบให้เลือกตั้งแต่ 4 - 15 จุด
  • ผลิตจากเหล็กผสมคาร์บอนที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ
  • ตัว Rollbar มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 40 มม.
  • ความขนาดของ Rollbar มีความหนาขนาด 2.0 มม.
  • Rollbar Safety 21 บางรุ่นนั้นได้รับการผ่านมาตรฐาน FIA
  • Mounting Plate มีความหนามากกว่า 60cm2 / 2.6 มม.
  • Reinforcement Plate มีความหนามากกว่า 120cm2 / 3.2 มม.

 

Rollbar Safety 21 ในรถ Honda Civic
 

          โดยราคา Safety 21 นั้นจะเริ่มต้นที่ประมาณ $534 หรือประมาณราวๆ 18,000 บาท ใน Rollbar แบบ 4 จุด ซึ่งจะเห็นได้ว่าราคานั้นไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับความปลอดภัยของตัวรถและของผู้ขับขี่เองที่เพิ่มมากขึ้น ส่วนท่านใดที่สนใจนั้นก็สามารถสั่งซื้อ Rollbar Safety 21 ได้ที่ ร้านจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถชั้นนำใกล้บ้านท่านได้เลยครับ ครั้งหน้า BoxzaRacing.com จะมีของแต่งรถอะไรมาแนะนำกันอีก ก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้ลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook