เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 30 มิถุนายน 2558 - 13:43

Motec M84 กล่อง ECU ระดับ Top ที่ถูกใช้ในวงการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

 

Motec M84 กล่อง ECU ระดับ Top ที่ถูกใช้ในวงการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

 

กล่อง Motec M84
 

          เมื่อมีการโมดิฟายเครื่องยนต์ให้มีกำลังที่แรงขึ้นแล้ว อุปกรณ์แต่งรถอีกชิ้นหนึ่งที่จำเป็นต้องมีการใส่เพิ่มหรือเปลี่ยนนั้นก็คือกล่อง ECU โดยเจ้าตัวกล่อง ECU นั้นจะไปช่วยปรับส่วนผสมต่างๆไม่ว่าจะเป็นองศาไฟการจุดระเบิดหรืออัตราการฉีดน้ำมันรวมไปถึงการควบคุมการทำงานต่างๆของเครื่องยนต์ให้รองรับกับการโมดิฟายเครื่องยนต์ที่มากขึ้น ซึ่งในวันนี้นั้น BoxzaRacing.com มีกล่อง ECU อีกยี่ห้อหนึ่งที่เป็นกล่อง ECU ที่อยู่ในลำดับต้นๆของโลก กับกล่อง ECU นี้ครับ Motec

 

กล่อง Motec M84 ที่มาพร้อมกับสาย Harness
 

          Motec นั้นเป็นกล่อง ECU จากประเทศออสเตเรีย ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการใส่ในรถแข่งขันรายการต่างๆ รวมไปถึงยังถูกใช้ในรถแต่งทั่วไปบนท้องถนนอีกด้วย ซึ่งกล่อง Motec ที่จะนำมาแนะนำกันในวันนี้นั้นเป็นกล่อง Motec รุ่น M84 ซึ่งความสามารถของกล่อง Motec M84 นั้นมีดังนี้

  • สามารถปรับจูนได้บนระบบปฏิการ Window 
  • สามารถปรับการทำงานต่างๆของเครื่องยนต์ได้ ไม่ว่าจะเป็น องศาจุดระเบิด และการฉีดน้ำมัน
  • สามารถเพิ่มระบบ Traction Control ได้
  • สามารถปรับ-จูน Anti-lag ได้
  • สามารถจูนให้สามารถเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องยกคันเร่งได้
  • สามารถควบคุมการฉีด Nitrous ได้

 

อุปกรณ์ที่จะได้เมื่อซื้อ Motec M84
 

          ซึ่งนั่นก็เป็นเพียงแค่ความสามารถส่วนนึงของกล่อง Motec M84 เท่านั้น ซึ่งความสามารถของ Motec M84 นั้นยังมีอีกมากมายหลายฟังค์ชั่น โดยที่ผู้ใช้นั้นต้องไปศึกษารายละเอียดในเชิงลึกกับจูนเนอร์หรือตัวแทนจำหน่าย Motec ส่วนราคากล่อง Motec M84 ของใหม่นั้นจะอยู่ที่ราวๆ 1 แสนบาท แต่ถ้าของมือสองนั้นก็มีราคาอยู่ที่ประมาณ 55,000 - 60,000 บาท ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะมองว่าราคาค่าตัวนั้นแรงเกินไป แต่เมื่อเทียบกับความสามารถของกล่องกับราคาแล้ว รับรองว่าคุ้มอย่างแน่นอน และในครั้งหน้านั้นจะมีของแต่งรถชิ้นใดมานำเสนอกันอีกนั้น ก็ต้องติดตามกันนะครับ วันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook