Maison ทีมรถซิ่งชื่อดังจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 13 พฤษภาคม 2558 - 12:44

 

Maison ทีมรถซิ่งชื่อดังจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

 

          กลับมาเจอกันอีกแล้วครับ กับคอลัมน์ทีมรถแต่ง ที่ BoxzaRacing จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับทีมรถชื่อดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถกระบะ หรือรถมอเตอร์ไซค์ ในวันนี้ก็เช่นเดียวกันครับ BoxzaRacing.com มีทีมรถชื่อดังจากแดนใต้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทีมเก่าแก่ทีมนึงเลยทีเดียว ด้วยอายุของทีมที่ก่อตั้งมาร่วมกว่า 20 ปี กับทีมรถซิ่งทีมนี้ครับ Maison

 

รถสวยๆของทีม Maison
 
 
คุณเป้และปอน Maison 
 

          ทีม Maison เป็นทีมรถซิ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยในวันนี้ ทาง BoxzaRacing ได้ไปสัมภาษณ์คุณเป้ เปรมวิทย์ ลิ่มเรืองธรรม และคุณปอน พิทักษ์พงษ์บุญพัฒน์ 2 สมาชิกในทีม Maison โดยทางคุณเป้ และคุณปอนบอกว่า ตนเองไม่ใช่ผู้ที่ก่อตั้งทีม Maison ขึ้นมา แต่เป็นทางพวกรุ่นพี่ที่เป็นคนก่อตั้งทีม ซึ่งในปัจจุบัน พวกรุ่นพี่เหล่านั้น เลิกเล่นรถ เลิกแต่งรถกันไปหมดแล้ว โดยจุดเริ่มต้นของทีม Maison ก็เกิดมาจากการที่เล่นรถมอเตอร์ไซค์กันมาก่อน เมื่อโตขึ้นและมีกำลังทรัพย์มากขึ้น ก็ได้หันมาขับรถยนต์ตามๆกันมา โดยตอนแรกเน้นไปนัดรวมกันตามอู่แต่งรถต่างๆ ของรุ่นพี่ จนสุดท้ายก็ได้กลายมาเป็นทีม Maison ในที่สุด

 

บั้นท้ายงามๆ ของเหล่ารถจากทีม Maison
 
 

          โดยในปัจจุบัน ทีม Maison มีรถอยู่ภายในทีมมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถสปอร์ต 2 ประตู เช่น RX-7, Honda S2000, 350z และยังมีรถเบนซิน ดีเซล หรือแม้แต่รถ City Car ก็ยังมี ซึ่งส่วนมากภายในทีมจะอยู่กันเป็นแบบพี่-น้องกันมากกว่า โดยที่จะให้คำปรึกษาต่างๆ เกี่ยวกับแนวทางการแต่งรถให้กับรุ่นน้องหรือสมาชิกใหม่ๆ เผื่อที่จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินกันไปโดยเปล่าประโยชน์

 

2 Honda 1 Mazda และ 1 Nissan
   
 

          สำหรับกิจกรรมที่ทางทีม Maison ก็จะมีการจัดกรรมนัด Meeting พบปะสังสรรค์ หรืออาจจะมีการจัดการแข่งขันฟุตบอลแบบ 7 คน ซึ่งจะมีกลุ่มเพื่อนๆ หรือกลุ่มรถจากทีมอื่นมาร่วมกิจกรรมเพื่อที่จะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการแต่งรถ อีกทั้งจะมีการนัดกันออกทริปร่วมไปทำบุญบริจาคเงินและสิ่งของตามสถานที่ต่างๆ อีกด้วย

 

 

ภาพรวมโรลลิ่งสวยๆ ของรถจากทีม Maison
 
 

          ก็นับว่าเป็นทีมรถแต่งที่มีชื่อเสียงอีกทีมหนึ่งในภาคใต้เลยก็ว่าได้ และสำหรับช่องทางการติดต่อหรือติดตามทีม Maison  ก็สามารถไปติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook : Maison ได้เลยครับ และสำหรับในครั้งหน้า ทาง BoxzaRacing จะมีทีมรถซิ่งทีมใดมาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันอีก ก็คงต้องติดตามกันดูนะครับ สำหรับวันนี้คงต้องลากันไปก่อน สวัสดีครับ

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook