เขียนโดย: IronCaptain

เมื่อ: 27 กรกฏาคม 2558 - 12:12

Toyota เตรียมเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่ ที่พัฒนาร่วมกับ BMW

 

Toyota เตรียมเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่ ที่พัฒนาร่วมกับ BMW          Toyota (โตโยต้า) เตรียมเปิดตัวรถสปอร์ตรุ่นใหม่ ภายใต้การพัฒนาร่วมกันระหว่าง BMW (บีเอ็มดับเบิลยู) และ Toyota

          Motoring สำนักข่างจากต่างประเทศ ได้รายงานว่า รถสปอร์ตรุ่นใหม่ของ โตโยต้า จะถูกพัฒนาบนแชสซีส์อลูมิเนียมสเปซเฟรม บวกกับตัวถังที่ทำมาจากพลาสติก เสริมด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้รถคันนี้มีน้ำหนักที่เบา ด้วยตัวรถที่มีความยาวไม่เกิน 4,500 มม. เท่านั้น

          ทาง Toyota ยังได้ระบุอีกว่า “ทุกคนจะแปลกใจกับความหล่อเหลาของรถรุ่นนี้” อีกทั้งยังชี้ว่ารถสปอร์ตรุ่นนี้จะไม่เหมือนรถอื่นๆ ทั่วไป

          คาดว่ารถสปอร์ตรุ่นนี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์4 สูบ ขนาดความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้พละกำลังมากกว่า 240 แรงม้า และแรงบิด 350 นิวตันเมตร อีกทั้งยังเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบ 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุดมากกว่า 335 แรงม้า และแรงบิด 450 นิวตันเมตร ให้คุณได้เลือกใช้อีกด้วย

          นอกจากนี้ทาง โตโยต้า ยังเอาใจผู้ที่รักในความประหยัดด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด ที่กำลังสูงสุด 470 แรงม้า อีกด้วย โดยทาง Toyota จะวางจำหน่ายเฉพาะรุ่นเครื่องยนต์ 6 สูบและปลั๊กอินไฮบริดเท่านั้น ส่วน BMW จะทำการจำหน่ายทั้ง 3 รุ่น

 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook