เขียนโดย: Nook BoxzaRacing

เมื่อ: 28 พฤษภาคม 2567 - 18:24

คอนติเนนทอลร่วมมือ 3 พันธมิตรรถยนต์ชั้นนำ จัดกิจกรรม Continental CSR Skill Driving 2024

คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ แบงคอก และคอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) ผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์และยางรถยนต์ระดับโลกจากเยอรมนี ผนึกกำลังจัดกิจกรรมตอบแทนสังคม “Continental CSR Skill Driving 2024 ขับขี่ปลอดภัยมั่นใจทุกสถานการณ์” ปีที่ 2 โดยปีนี้ได้ร่วมมือกับสามพันธมิตรแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ ได้แก่ เมอร์เซเดส-เบนซ์, มิตซูบิชิ มอเตอร์ส และบีวายดี เพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ Vision Zero ที่มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมนโยบายผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และการเกิดอุบัติเหตุทางถนนให้เป็นศูนย์ ภายในงานได้มีการจัดอบรมหลักสูตรทักษะขับขี่ขั้นสูงทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติโดยผู้เชี่ยวชาญแนวหน้าของประเทศไทยให้แก่ประชาชนผู้สนใจ ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ จังหวัดปทุมธานีเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจากการลงทะเบียนเข้าร่วมงานจะถูกนำไปมอบให้แก่มูลนิธินโยบายถนนปลอดภัย สำหรับการศึกษาวิจัยด้านถนนปลอดภัยเพื่อยกระดับคุณภาพความปลอดภัยบนถนนของคนไทยต่อไป

 

ต่อยอดความสำเร็จเพื่อส่งเสริมการขับขี่อย่างปลอดภัยและมั่นใจในทุกสถานการณ์สู่ปีที่ 2

มร. ปีเตอร์ รางเคิล (Mr. Peter Rankl) ประธานฝ่ายบริหารภูมิภาคอาเซียน คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ แบงคอก กล่าวว่า “ในนามของคอนติเนนทอลเรามีความมุ่งมั่นในการจัดงาน Continental CSR Skill Driving 2024 ขับขี่ปลอดภัยมั่นใจทุกสถานการณ์ ในปีที่ 2 นี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์เรื่อง Vision Zero โดยเป็นโครงการที่มีเป้าหมายเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนให้เป็นศูนย์ ซึ่งความปลอดภัยเป็นสิ่งที่คอนติเนนทอลยึดถือมาตลอดการก่อตั้งบริษัทกว่า 150 ปี และยังถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากการจัดงานเมื่อปีที่แล้ว อีกหนึ่งจุดประสงค์ของการจัดกิจกรรมนี้เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยมีองค์ความรู้และทักษะการขับขี่ที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพื่อลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุในขณะขับขี่รถยนต์บนท้องถนน”

 

ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมและยกระดับความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัยทั้งด้านทฤษฎีและการปฏิบัติจริง โดยสามวิทยากรผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของประเทศไทย ได้แก่ นายวุฒินันท์ สภาวสุ, นายปริตร แม้นเมฆ, และนายสิรคุปต์ เมทนี ซึ่งหลักสูตรจะครอบคลุมตั้งแต่เรื่องทฤษฎีพื้นฐาน เช่น การปรับเบาะนั่งที่เหมาะสม วิธีการจับพวงมาลัยที่ถูกต้อง การเบรกในสถานการณ์คับขันต่าง ๆ ไปจนถึงระบบความปลอดภัยภายในรถ และความสำคัญของคุณภาพยาง จากนั้นผู้เข้าอบรมจะได้ปฏิบัติจริงโดยการขับรถยนต์ด้วยตนเอง โดยแบ่งออกเป็นการปฏิบัติตามฐาน ได้แก่ การเบรกกระทัน การหักหลบแบบต่อเนื่อง การควบคุมรถเสียหลัก การหักหลบฉุกเฉิน โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการขับขี่ นอกจากทักษะการขับขี่ การมีความรู้ความเข้าใจเรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยภายในรถ และการใช้ยางที่มีมาตรฐานก็สำคัญมากเช่นกัน ซึ่งปีนี้คอนติเนนทอลยังได้รับความร่วมมือจากสามพันธมิตรแบรนด์รถยนต์ชั้นนำระดับโลกทั้ง เมอร์เซเดส-เบนซ์, มิตซูบิชิ มอเตอร์ส และบีวายดี ในการสนับสนุนรถยนต์จำนวนกว่า 9 คันครอบคลุมประเภทรถที่หลากหลาย ได้แก่ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ Coupé Mitsubishi Triton ATHLETE และ BYD Seal เป็นต้น เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เลือกทดลองขับในกิจกรรมครั้งนี้

 

นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก Heineken® 0.0 แบรนด์เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ในการสนับสนุนบูธไฮเนเก้น 0.0 ภายในงาน พร้อมส่งเสริมการสร้างจิตสำนึกและผลักดันนโยบายเมาไม่ขับ โดยการนำเสนอเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการช่วยแก้ไขปัญหาหากต้องการสังสรรค์และมีความจำเป็นต้องขับรถ และลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในประเทศไทย

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook