เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 10 มกราคม 2566 - 14:33

นักแข่งทีมฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ บิลลี่ จอห์นสัน ควบฟอร์ด เรนเจอร์ คว้าแชมป์ในการแข่งขัน Pickup Solo

         ทีมแข่งฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (FTR) สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ได้ร่วมมือกับ ออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต เชิญ บิลลี่ จอห์นสัน นักแข่งรถระดับโลกจาก ทีมฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ เข้าร่วมการแข่งในรุ่น Pickup Solo 40 ด้วยรถกระบะ Ford Ranger ในการแข่งรถรายการ Idemitsu 1500 Super Endurance 2022 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

 

 

         การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระยะยาวรายการ Idemitsu 1500 Super Endurance เป็นหนึ่งในรายการที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเอเชีย โดยในซัพพอร์ตเรซรายการ Pickup Solo 40 มีรถกระบะร่วมลงแข่งแบบเอนดูรานซ์ในสนามถึง 19 คัน โดย บิลลี่ จอห์สัน นักแข่งรถซูเปอร์คาร์มือโปรที่คว้ารางวัลชนะเลิศระดับนานาชาติมาแล้วหลายสนาม ได้ร่วมประเดิมการแข่งรถกระบะเป็นครั้งแรกในรถ Ford Ranger หมายเลข 55 ที่พัฒนาและปรับแต่งโดย ทีม ออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต ก่อนจะจบการแข่งขันไปด้วยชัยชนะอันดับ 1 ด้วยเวลา 40:39.043 แม้จะควอลิฟายก่อนเริ่มลงแข่งในอันดับที่ 2

 

 

        การแข่งขันรายการรถกระบะครั้งแรกในรถ Ford Ranger เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก ผมรู้สึกประทับใจที่ได้ทำงานร่วมกับ ทีมออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต ซึ่งเป็นพันธมิตรของฟอร์ดในการพัฒนารถกระบะแข่งในประเทศไทยตลอด 3 ปีที่ผ่านมา สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ผมประทับใจในเสถียรภาพของระบบควบคุมการทรงตัวของรถ Ford Ranger หมายเลข 55 เป็นอย่างมาก รางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ นับเป็นเครื่องยืนยันถึงความตั้งใจของทีม FTR และพันธมิตรของฟอร์ดในการพัฒนาสมรรถนะและความทนทานของรถ Ford Ranger เพื่อการแข่งขัน

 

 

        นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า Ford รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความสำเร็จของ ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ในการพัฒนารถกระบะ Ford Ranger ที่มีสมรรถนะสูง รวมถึงนักแข่งมืออาชีพที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากสนามแข่งที่ขึ้นชื่อเรื่องการทดสอบความทนทานของรถยนต์มาครองได้สำเร็จ หลังจากที่ ทีม FTR เพิ่งปิดฤดูกาลแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2022 ด้วยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ นอกจากนี้ ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง และ ออโรร่า มอเตอร์สปอร์ต ยังได้มีโอกาสพูดคุยและนำความรู้จากนักแข่งระดับโลกมาใช้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของรถแข่ง Ford Ranger ในการเตรียมความพร้อมเพื่อลงแข่งอีกครั้งในปีนี้

 

 

        บิลลี่ จอห์นสัน เป็นนักแข่งรถมืออาชีพที่มีความชำนาญในการแข่ง รถซูเปอร์คาร์มากว่า 17 ปี และยังเป็นหนึ่งในนักแข่งรถที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์การแข่งรายการ IMSA Michelin Pilot Sport Challenge และเคยเป็นนักแข่ง ทีมโรงงานให้กับ Ford ในการแข่งขัน เลอมังส์ ภายใต้ทีมฟอร์ด ชิพ กานาสซี เรซซิ่ง ยูเค (Ford Chip Ganassi Racing UK) ในรถ Ford GT หมายเลข 66 ซึ่งนอกจากการแข่งรถแล้ว ยังรับงานที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมให้กับทีมแข่ง NASCAR Cup และยังเป็นนักพัฒนา และทดสอบรถที่ Ford ผลิตเพื่อวางจำหน่ายหลายรุ่น รวมถึงรถ Ford Mustang และ  Ford GT

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook