เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 3 มกราคม 2566 - 18:22

สัมผัส 6 ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนรักรถปอร์เช่ รถหรูคู่ใจทุกเส้นทาง

     เพราะในปัจจุบันรถยนต์ไม่ใช่แค่เพียงพาหนะที่นำพาเราไปในสถานที่ต่างๆ เท่านั้น แต่รถยนต์ยังเป็นเหมือนบ้านหลังที่สองที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนได้อย่างลงตัว ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย เอเอเอส กรุ๊ป ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดกิจกรรม PLATINUM ROAD TRIP อวด 2 รุ่นพิเศษ Platinum Edition ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Driven by Dreams เดินทางบนเส้นทางที่ใช่กับรถคู่ใจในฝัน” ให้ปอร์เช่อยู่ในทุกเส้นทางของไลฟ์สไตล์ในแบบคุณ โดยพาไปสัมผัสกับ 6 คนรักรถ อย่าง เต้น-สีหบุตร ชุมสาย ณ อยุธยา พร้อมเพื่อนสนิท เก่ง สุริยา เสถียรศรี ,บัว-สโรชา วิริยะเมตตากุล และครอบครัว, เค เลิศสิทธิชัย,   หยก-ภักฐ์สนัน ธนมหากิจทวี, ท็อป-ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี และ โรตม์-สิโรตม์ เพ็ชรจำเริญสุข ที่พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์  และเหตุผลว่าทำไมปอร์เช่ถึงตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ ในการเดินทางสุดเอ็กคลูซีฟ PLATINUM ROAD TRIP จากกรุงเทพมุ่งหน้าสู่สุนทรียภาพแห่งการพักผ่อนในบรรยากาศทัสคานีใจกลางเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ด้วยรถสปอร์ตหรู 2 รุ่นมาสเตอร์พีชสุดประทับใจอย่าง ปอร์เช่ พานาเมร่า (Panamera) และ ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) รุ่นพิเศษ Platinum Edition 

     เรียกได้ว่าเป็นปอร์เช่เลิฟเว่อร์ตัวยงกับ เต้น-สีหบุตร ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้กำกับหนุ่มมาดเซอร์ โต้โผใหญ่ของงานDasTreffen มาพร้อมกับเพื่อนสนิท เก่ง สุริยา เสถียรศรี ถือเป็นแฟนพันธุ์แท้รถหรูแบรนด์ปอร์เช่ที่แท้ทรู เพราะไม่เพียงแต่ยกให้ปอร์เช่เป็นรถคู่ใจเท่านั้นยังยกให้เป็นลูกรักสุดหัวใจอีกด้วย โดยคุณเต้น เล่าว่า “ด้วยความที่หลงใหลในความเป็นปอร์เช่อยู่แล้วตั้งแต่เด็ก ทั้งความสวยและความโฉบเฉี่ยวเค้าเหมือนลงตัวไปหมด รถ Porsche คันแรกของผม คือรุ่น 964 จากนั้นก็มี Porsche 911 และอีกหลายๆ รุ่นมาเรื่อยๆ แต่ที่ต้องบอกว่าตอนนี้ตกหลุมรักมากๆ น่าจะเป็นรุ่นที่ไม่ค่อยได้ขับอย่าง ปอร์เช่ พานาเมร่า 4 อี-ไฮบริด แพลทตินั่ม อิดิชั่น (Panamera 4 E-Hybrid Platinum Edition) มาในรูปแบบสเปเชี่ยล อิดิชั่น ด้วยสีสันใหม่สุดพิเศษคันนี้สี Copper Ruby Metallic ที่งดงามด้วยดีไซน์ Satin Gloss Platinum มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่อัดแน่นเต็มพิกัด เสริมความกร้าวแกร่งดุดันด้วยล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว สีแพลทตินั่ม ช่วงล่างถุงลมปรับระดับอัตโนมัติ adaptive air suspension ที่มาพร้อมไฟหน้าระบบ LED with PDLS (Porsche Dynamic Light System) หลังคากระจก Panoramic ซึ่งรุ่นอี-ไฮบริด มี On-board AC charger  ที่รองรับกำลังไฟฟ้า 7.2 กิโลวัตต์ ที่สำคัญเรียกว่ามาในราคาที่เร้าใจมากครับ ยิ่งได้ลองขับแล้วต้องบอกว่าเป็นปอร์เช่อีก 1 รุ่นที่ผมคิดว่าคนรักปอร์เช่ไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน”

 

     ไม่ใช่เพียงแค่ความโฉบเฉี่ยวเท่านั้นที่หลายคนจะได้สัมผัสจากรถหรูอย่างปอร์เช่ Family Car เป็นอีกหนึ่งคาแร็กเตอร์ที่  บัว-สโรชา วิริยะเมตตากุล ยกให้กับ รุ่นพิเศษ Special edition คันนี้  ปอร์เช่คาเยนน์ อี ไฮบริด แพลทตินั่ม อิดิชัน (Cayenne E-Hybrid Platinum Edition) “หลังจากที่ได้ขับ ปอร์เช่ พานาเมร่า คุณสามีซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด ก็ทำเอาบัวหลงปอร์เช่ไปเลยค่ะ พอได้มารู้จักกับรุ่น คาเยนน์ บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ทั้งเรื่องความหรูหราเหนือระดับยังไงเราก็ต้องยกให้ปอร์เช่อยู่แล้ว แต่สำหรับบัวคิดว่า ปอร์เช่เองยังตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยในแง่ของการเป็น Family Car โดยเฉพาะวันนี้ได้เปลี่ยนมาทดลองขับ ปอร์เช่ คาเยนน์  คาเยนน์ อี ไฮบริด แพลทตินั่ม อิดิชัน (Cayenne E-Hybrid) สีภายนอก MAHOGANY METALLIC เรียบหรู ภายในห้องโดยสารทั้งโอ่งโถง กว้างขวาง และภายนอกยังหรูหราด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า LED พร้อมระบบ Porsche Dynamic Light System (PDLS) หลังคากระจก panoramic roof  ระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง ไฟภายในห้องโดยสาร ambient lighting เบาะนั่งแบบคอมฟอร์ทปรับไฟฟ้า 14 ทิศทาง ระบบปรับอากาศควบคุม 4 ตำแหน่งปรับอุณภูมิแยกได้ตามจุดที่นั่งผู้โดยสาร ตอบโจทย์ได้ทั้งคนขับและผู้โดยสารเลยค่ะ ซึ่งบัวมองว่าเค้าค่อนข้างลงตัวเลยกับรถครอบครัวที่ไม่ได้ใหญ่มาก เหมาะสำหรับครอบครัวมากๆ สะดวกสบายทั้งการการขับในชีวิตประจำวันในเมือง และเดินทางออกต่างจังหวัดได้แบบสะดวกสบายจริงๆ ค่ะ”

     หลายคนมักมองว่ารถปอร์เช่เหมาะกับผู้บริหารหรือผู้ใหญ่เท่านั้นแต่สำหรับ เค เลิศสิทธิชัย ดาวรุ่งยูทูปเบอร์ที่กำลังดังอยู่ในขณะนี้ เคถึงกับเอ่ยปากว่าผมต้องมีปอร์เช่ พานาเมร่าเพิ่มไว้อีกสักคันแล้วล่ะ ปกติผมขับสปอร์ตปอร์เช่ 911 ซึ่งเร็วและแรงแล้ว แต่พานาเมร่าไม่แพ้กันเลยทีเดียว  ผมมองว่าเหมาะกับ Driver Youth เพราะถือว่าเป็นรุ่นที่ขับสนุก และใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง หรูหรา เท่ มีสไตล์ และผมยอมรับว่ามีความหลงใหลและคลั่งไคล้ปอร์เช่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ เค้าเป็นรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมีทั้งรุ่นที่มีโฉมคลาสสิกและที่มีความโฉบเฉี่ยว โดยเฉพาะ ปอร์เช่ พานาเมร่า 4            อี-ไฮบริด แพลทตินั่ม อิดิชั่น (Panamera 4 E-Hybrid Platinum Edition) ที่ขับวันนี้โดดเด่นสวยงามด้วยสี TRUFFLE BROWN METALLIC สุดพิเศษจาก Porsche Exclusive Manufaktur “Paint to Sample” ซึ่งเป็นสีนิยมที่เพิ่งออกมาใหม่ทำให้ผมตกหลุมรักเหมือนปิ้งสาวในฝันเลยครับพี่ รถคันนี้คือการผสมผสานความงดงามจากงานดีไซน์ Satin Gloss Platinum บวกกับความหรูหราด้านในที่มาแบบครบ!! ทั้งพวงมาลัยสปอร์ตจีที (GT) พร้อมระบบ Power Steering Plus, ระบบช่วยเหลือการขับขี่ Lane Change Assist, ประตู soft-close พร้อมระบบ Comfort Entry อำนวยความสะดวกขณะเข้าออก, ระบบทำความอุ่นและหน่วยความจำสำหรับตำแหน่งเบาะ, เครื่องเสียงอย่างดีเยี่ยม ยิ่งได้ลองขับแล้วตอบโจทย์วัยผมมาก คือผมว่าผมหล่อเลยเวลาที่ได้ขับคันนี้”

 

     นอกจากรถจะใช้เป็นพาหนะที่ดีแล้ว ผู้หญิงหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารถเป็นเหมือนเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่สะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ได้อย่างชัดเจน เหมือนกับ หยก-ภักฐ์สนัน ธนมหากิจทวี ที่หลงใหลความเป็นปอร์เช่ หลังจากได้ทดลองขับ คาเยนน์ อี ไฮบริด แพลทตินั่ม อิดิชัน  (Cayenne E-Hybrid Platinum Edition) สี CRAYON  “หยกมองว่า ผู้หญิงอย่างเราการจะหารถคู่ใจสักคันมันประกอบด้วยหลายอย่าง รถสวยมั้ย ภายในเป็นยังไง ขับแล้วปลอดภัยมั้ย มิกซ์แอนด์แมทช์กับไลฟ์สไตล์ หรือการแต่งตัว เสื้อผ้า รองเท้า เราได้เยอะมั้ย ผู้หญิงจะมีดีเทลค่อนข้างเยอะ ส่วนตัวหยก เดินทางค่อนข้างบ่อย จะคิดเยอะว่าเวลาขับไปทำงานต่างจังหวัดจะกินน้ำมันมั้ย รถจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์อะไรเราบ้าง คำถามสำหรับ Driven Female จะเยอะไปหมด แต่หยกว่า ปอร์เช่ คาเยนน์ ตอบโจทย์หยกตั้งแต่ข้อแรกเลยค่ะ หรูหราด้วยสีแบบ Satin-finish Platinum ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้ารับอากาศในแผงกันชนหน้าแบบใหม่ ความทันสมัยของตัวอักษรปอร์เช่ที่รวมอยู่ในแถบ LED เรืองแสงคาดยาวท้ายรถ และล้ออัลลอยด์ที่ดีไซน์ออกมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะลาย RS Spyder Design มาตรฐานขนาด 21 นิ้ว และสำหรับในรุ่นแพลทตินั่ม อิดิชั่น (Platinum Edition) ยังสามารถเสริมความพิเศษในด้านของออฟชั่นเพิ่มปลายท่อไอเสียสปอร์ตเสริมให้มาตรฐานในรุ่น Cayenne E-Hybrid และ Sports exhaust system ในรุ่น Coupe เพิ่มความสปอร์ตให้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงกระจกมองข้างเน้นความสปอร์ตดุดันด้วยสีดำ พร้อมด้วยความสะดวกสบายของระบบจอดพร้อมกล้องรอบคัน Park Assist including Surround View ทุกอย่างคือลงตัวจริงๆ ส่วนด้านในความจุของสำหรับผู้หญิงบอกได้คำเดียวว่าเหลือๆ เลยค่ะ ทั้งหรูทั้งครบทุกการใช้งานเพื่อผู้หญิงจริงๆ”

     นอกจากจะตอบโจทย์ได้ดีกับ Driver Female แล้ว ยังมีอีก 1 เสียงจากหนุ่มๆ อย่าง ท็อป-ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี ที่ออกมายอมรับว่าคันที่ขับมาอย่าง ปอร์เช่ คาเยนน์  คาเยนน์ อี ไฮบริด แพลทตินั่ม อิดิชัน (Cayenne E-Hybrid) สี COOPER RUBY METALLIC มากกว่าคำว่าลักชัวรี่แล้วยังตอบโจทย์สำหรับ Business Man ได้เป็นอย่างดี “แค่รูปลักษณ์ภายนอกถ้าบอกว่าเป็นปอร์เช่ผมก็ตกหลุมรักแล้วครับ ยิ่งเป็นรุ่นนี้ต้องบอกว่าเค้ามีความภูมิฐาน สุขุม น่าเกรงขามและดูเป็นบิสิเนสลุค (Business look) อยู่ในตัวแต่ก็แฝงไปด้วยความเท่และความแรงนะ ซึ่งพอได้ลองขับแล้วรู้เลยว่าลงตัวมาก ด้วยปอร์เช่ คาเยนน์ อี ไฮบริด แพลทตินัม เอดิชัน (Cayenne E-Hybrid Platinum Edition) จากที่ได้ทราบมาคือ อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 38.46 – 41.6 กิโลเมตรต่อลิตร อัตราการใช้พลังงานไฟฟ้าเฉลี่ย 22.4 – 21.6 /100 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อ 100 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าดีมาก และยังมาพร้อมด้วย 462 แรงม้า (340 กิโลวัตต์) อีกด้วยแถมยังเนี้ยบด้วยงานตกแต่งภายในห้องโดยสารคืออีกหนึ่งผลงานดีไซน์ชั้นเลิศ ลงรายละเอียดขนาดสายเข็มขัดนิรภัยสีเทา Crayon และแผ่นปิดประตูอลูมิเนียมปัดเงา ประทับตราสัญลักษณ์แพลทตินัม เอดิชัน ‘Platinum Edition’ ให้ได้สัมผัสถึงความหรูหรา พร้อมอุปกรณ์ตกแต่ง Aluminium Interior Package และชิ้นงานภายในสีเงิน Silver-Coloured Trims ที่สำคัญตัวรถมีให้เลือกหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสีขาว Solid White ,สีดำ Solid Black, สี Metallic ดำ Jet Black ,สีขาว Carrara White, สีน้ำตาล Mahogany, สีน้ำเงิน Moonlight Blue และสีพิเศษ สีเทา Crayon ด้วยครับ ซึ่งทั้งหมด ถูกสรรสร้างออกมาอย่างสมบูรณ์แบบเรียกได้ว่าทำให้เป็นไฮไลท์สำคัญของรถคันนี้คือการตกแต่งพิเศษจาก Porsche Exclusive Manufaktur เพื่อสร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นตามแบบฉบับของปอร์เช่ได้อย่างลงตัว ”

 

     ปิดท้ายด้วยกูรูเรื่องรถอย่าง สิโรตม์ เพ็ชรจำเริญสุข หนึ่งในผู้ร่วม PLATINUM ROAD TRIP เล่าว่า “สำหรับผมแล้วรถที่ตอบโจทย์เราไม่ใช่การตอบโจทย์เรื่องความชอบเท่านั้น แต่เค้าต้องตอบโจทย์การใช้งานได้จริงด้วย และผมเองก็เชื่อว่ารถในฝันของใครหลายๆ คนคงหนีไม่พ้นปอร์เช่ ซึ่งแน่นอนเลยสำหรับ 2 รุ่นที่มีโอกาสได้มาสัมผัสในครั้งนี้ ปอร์เช่ รุ่นพิเศษทั้ง 2 รุ่น อย่างพานาเมร่า (Panamera) และ ปอร์เช่ คาเยนน์ (Cayenne) ทั้งรูปแบบ SUV และ Coupe โดยทั้ง 2 รุ่นเค้าตอบโจทย์อย่างแรกคือเรื่องความมีเสน่ห์ที่เหมือนจะต่างกันด้วยรูปโฉมที่ตอบโจทย์คาแร็กเตอร์คนละแบบ อย่างพานาเมร่า (Panamera) ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวและดูคล่องตัวกว่า เหมาะกับคนที่ชอบแนวสปอร์ต เน้นความทะมัดทะแมง มาพร้อมสีใหม่ที่ต้องบอกว่าหาได้ยากเลยก็ว่าได้ กับสีสุดพิเศษ Truffle Brown Metallic, Copper Ruby Metallic ขอบกระจกด้านข้างที่ตกแต่งด้วยสีดำเงา High-Gloss Black และไฟท้ายดีไซน์พิเศษเน้นย้ำอารมณ์สปอร์ต ประทับใจแบบรอบคันจริงๆ แต่สำหรับ คาเยนน์ (Cayenne) เป็นรถที่ให้ความเป็นซุเปอร์คาร์ในแบบหรูหรา โอ่โถง เป็นนวัตกรรมสปอร์ต SUV ที่เอกลักษณ์โดดเด่นด้วยงานออกแบบดีไซน์สง่างามจากสีพิเศษ Satin Plati-num อัดแน่นด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตรฐานมากมาย เหมาะกับคนที่ชอบรถคันใหญ่ขึ้นมาหน่อย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสรรชุดอุปกรณ์ตกแต่งจาก Porsche Exclusive Manufaktur ที่มีรองรับทั้งอุปกรณ์ภายในห้องโดยสาร และตัวถังภายนอก ตอบโจทย์ความสวยงาม และเสริมสมรรถนะการขับขี่อย่างลงตัว บวกกับความแรงของเครื่องยนต์และความเป็น E-Hybrid ที่ปอร์เช่พัฒนาในจุดนี้ได้น่าสนใจและทันต่อเทรนด์ของตลาดรถในปัจจุบันมาก ต้องยอมรับว่าในรุ่นแพลทตินัม เอดิชันถือเป็นรุ่นที่คุ้มค่ามากๆ ถ้าเทียบกับราคา และนับเป็นอีก 2 รุ่นที่แฟนพันธุ์แท้ปอร์เช่ควรมีไว้สักคันครับ”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook