เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 5 ตุลาคม 2564 - 14:39

ศึก Super Turbo Thailand 2021 สนาม 3 เริ่มแล้วหลังจากอั้นมาหลายเดือน งานนี้ใส่เต็มคันเร่งทุกรุ่น

ธณพล แซงดุ ก่อนผงาด PICKUP TURBO สนาม 3

          เบสเทอร์โบยำ ธณพล ชูเจริญผล แชมป์เก่าจาก IDEMITSU RACING x BEST TURBOYUM TEAM THAILAND สวมบทโหดสตาร์ทกริด 15 ไล่แซงโหดก่อนทะยานคว้าชัยชนะในศึก Super Turbo Thailand 2021 Race 3 รุ่น Pickup Turbo 

          การแข่งขันเรซที่ 3 ของรุ่น Pickup Turbo ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเรซมหาชน ชิงชัยทั้งสิ้น 15 รอบสนาม เกมเรซนี้มีความเข้มข้นอย่างมาก นับตั้งแต่รอบควอลิฟายที่มีน้ำมันค้างบนแทร็ก ส่งผลให้อันดับกริดสตาร์ทแตกต่างจากทุกสนาม โดยตำแหน่งโพลเป็นของ สุวัฒน์ ลิ้มจิรภิญญา จาก ISUZU SUPHAN SPORTS ขนาบข้างด้วย เอกสิทธิ์ นามแสงผา จาก SK ZIC TUNE BY AOT RACING TEAM ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ วริศ อ่อนระยับ จาก SK ZIC TUNE BY AOT RACING TEAM

 

 

          ออกสตาร์ทเรซเป็นเจ้าของโพลอย่าง สุวัฒน์ ที่ออกตัวได้ดีแต่กลับมาพลาดชนในช่วงแรก ก่อนที่ วริศ จะขยับขึ้นเป็นผู้นำทันที และสร้างโอกาสคว้าชัยชนะในเรซนี้มาครองได้อย่างมาก จุดเปลี่ยนของเรซเกิดขึ้นหลังผ่านครึ่งทางการแข่งขันเมื่อ เบสเทอร์โบยำ ที่ได้ออกตัวจากกริด 15 ไล่แซงคู่แข่งอย่างดุดันจนมาหายใจรดต้นคอ วริศ ได้สำเร็จ ทั้งคู่ไล่บดกันอย่างหนัก ก่อนที่มีจังหวะปะทะกันในช่วง 5 รอบสุดท้าย จากการที่มีรถน็อกรอบบังหลายคัน ส่งผลให้ ธณพล ทะยานขึ้นเป็นผู้นำ ขณะ วริศ ที่โดนสะกิดเสียจังหวะหล่นลงไปรั้งอันดับ 4

          จบเรซ ธณพล เข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าชัยชนะไปครอง แม้จะโดนปรับเวลา 10 วินาทีจากการชนทำลายจังหวะของ วริศ แต่ระยะห่างที่เขาทำได้ก็เพียงพอที่จะได้ฉลองอันดับ 1 ด้วยเวลา 19 นาที 2.818 วินาที เหนือ จรัส แจ้งกมลกุลชัย จอมเก๋าจาก PTT LUBRICANT-LENSO-NEXZTER BRAKE RACING TEAM อันดับ 2 อยู่ 1.640 วินาที ส่วน วริศ เข้าป้ายอันดับ 3 ตามหลัง 16.762 วินาที ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ สุวัฒน์ ตามหลังแชมป์ 18.168 วินาที ตามด้วย พิสิษฐ์ เนตรเดชาธนาสิทธิ์ จาก หมอเส็ง PPK RACING DCK MRX สแตมฟอร์ดสปอร์ตวีลล์ REPSO HLONG TURBO ตามหลัง 22.985 วินาที

 

อานนท์ นำม้วนเดียวเข้าป้าย SUPER TURBO D3

         เกมในรุ่น Super Turbo D3 แข่งขันทั้งสิ้น 14 รอบสนาม ลงดวลความเร็วบนแทร็กพร้อมกันกับรุ่น Super Turbo D2 เมื่อช่วงสาย ตำแหน่งโพลในคลาส Super Turbo D3 เป็นของ อานนท์ รอดประเสริฐ จาก เป๊ะ โรงโป๊ะ ขนาบข้างด้วยทีมเมทอย่าง ดนุวัศ วรกิติไชย ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ เศรษฐศิษฐ์ บุณยเกียรติ จาก FORTRON RACING TEAM BY VATTANA MOTORSPORT เกมเรซนี้ดวลกันทั้งสิ้น 14 รอบสนาม โดยไม่มีอะไรพลิกผันเมื่อ อานนท์ ขึ้นนำม้วนเดียวจบด้วยเวลา 16 นาที 37.748 วินาที เหนืออันดับ 2 อย่าง ดนุวัศ ถึง 6.948 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เศรษฐศิษฐ์ ตามมาห่างๆ 36.449 วินาที ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ พีรศักดิ์ ไชยกุลงามดี จาก SINGHA ELF ตามหลังผู้ชนะ 1 รอบ และอันดับ 5 ได้แก่ พันธุ์ทนง นิยมเหตุ จาก SINGHA ELF BRR RACING TEAM ตามหลัง 1 สนามเช่นกัน

 

 

SUPER TURBO D2 เกมพลิก เอกประวัติ เก๋าเกมเข้าวินสนาม 3

          การแข่งขัน Race 3 รุ่น Super Turbo D2 ชิงชัยกันทั้งสิ้น 14 รอบสนาม โพลในเรซนี้เป็นของ สรรพร เชาวน์ชวานิล จาก IDEMITSU STAR PERFORMANCE ขนาบข้างด้วย ขจรศักดิ์ ณ สงขลา จอมเก๋าอีกคนของเมืองไทยจาก PTT PERFORMA - V.C.MEAT - RPM - NEXZTER ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ไชยยะ ม่วงงาม จาก M&M SHOP PATTAYA RACING TEAM

          ออกสตาร์ทเรซด้วยการขยับขึ้นนำอย่างรวดเร็วของ มั่นคง เสถียรถิระกุล จาก สิทธิผล กรุ๊ป - KI SUGAR ก่อนจะค่อยๆ ทิ้งห่างคู่แข่งออกไปอย่างต่อเนื่อง ทว่าเพียงรอบที่ 3 กลับต้องรีไทร์เพราะรถแข่งมีปัญหา จากนั้นเป็น ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล จาก YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO ที่แรงขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ทะยานจากกริดที่ 5 ไล่บดแซงคู่แข่งขึ้นมาอย่างดุดันจนขยับขึ้นเป็นผู้นำในรอบที่ 4 สร้างโอกาสคว้าชัยชนะในเรซนี้อย่างเต็มตัว

 

 

          ทว่าจุดเปลี่ยนของเรซเกิดขึ้นในช่วง 3 รอบสุดท้าย เมื่อ ณัฐนิช พลาดหมุนกลางแทร็กเสียตำแหน่งผู้นำให้กับ เอกประวัติ ที่ตามมาห่างๆ ก่อนที่นักขับจอมเก๋าจะคว้าชัยชนะเรซนี้ไปครองด้วยเวลา 16 นาที 20.075 วินาที เฉือน ขจรศักดิ์ เพียง 0.495 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ สรรพร ตามหลังแชมป์ 22.038 วินาที ด้าน ณัฐนิช พารถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 24.407 วินาที ตามด้วย ไชยยะ ในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์ 25.562 วินาที

 

วีรกาจ บู๊ โหดแซงท้ายเรซพลิกเกมคว้าชัย SUPER TURBO THA สนาม 3

          คลาสใหญ่ที่สุดของเมืองไทยอย่าง Super Turbo Tha และ รุ่น Super Turbo D1 ลงดวลความเร็วพร้อมกัน  โดยโพลในเรซนี้เป็นของ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข จาก CFON RACING TEAM ขนาบข้างด้วย สิทธิโชค ขอนยาง จาก TT GARAGE MOTORSPORT ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของแชมป์เก่าอย่าง วีระกาจ ดอกจันทร์ จาก WORLD PUMPS RACING TEAM  ผ่าน 14 รอบสนามแชมป์ตกเป็นของ ฐนโรจน์ ที่นำโด่งหายห่วงเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 16 นาที 47.856 วินาที ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง อณิวัฎ ล้อมมหาดไทย จาก IDEMITSU STAR PERFORMANCE ถึง 9.417 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ริจ อยู่วิทยา จาก YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO ตามหลัง 11.095 วินาที

 

 

          เกมเรซนี้ชิงชัยกันทั้งสิ้น 14 รอบสนาม โดยตลอด 10 รอบแรกกลุ่มนำเป็นการไล่บดกันอย่างสุดมันส์ระหว่าง ชัญญบุศย์ และ มาวิ่น บุญอิต จาก IDEMITSU STAR PERFORMANCE แม้จะอยู่กันคนละคลาสก็ตาม อย่างไรก็ดี ช่วง 5 รอบสุดท้ายเกมมาทวีความเข้มข้นขึ้น โดย วีรกาจ ที่จับจังหวะได้ในช่วงท้ายไล่ขึ้นมาขับเคี่ยวกับกลุ่มหน้า ก่อนจะอาศัยจังหวะยอดเยี่ยมขยับขึ้นมาเป็นผู้นำและเข้าป้ายเป็นคันแรก ด้วยเวลา 15 นาที 49.258 วินาที คว้าชัยชนะสนามที่ 3 ไปครอง เหนือ ชัญญบุศย์ อันดับ 2 เพียง 1.525 วินาที ส่วน มาวิ่น จบเรซในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์ 5.995 วินาทีขณะที่อันดับ 4 เป็นของ สิทธิโชค ขอนยาง จาก TT Garage Motorsport ตามหลังผู้ชนะ 19.957 วินาที ตามด้วย สมชาย วิจิตร จาก รถบ้านชลบุรี ในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์ 58.996 วินาที

 

ฐนโรจน์ เหยียบหายผงาด SUPER TURBO D4 สนาม 3

          การแข่งขัน Race 3 รุ่น Super Turbo D4 มีรถแข่งเข้าร่วมมากถึง 28 คัน แน่นแทร็กของสนาม พีระฯ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) ชิงชัยกันทั้งสิ้น 14 รอบสนาม โพลในเรซนี้เป็นของ อนันต์ธร ตั้งเนียรนาทชัย นักขับดาวรุ่งจาก FORTRON RACING TEAM BY VATTANA MOTORSPORT ขนาบข้างด้วย ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ จาก YK Motorsport Billionaire Boy by Sunoco ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ พิศาล สาสะกุล จาก Nexzter TKS Motorsport

          ออกสตาร์ทเรซเป็น อนันต์ธร ที่ชิงจังหวะได้อย่างยอดเยี่ยม ทว่าจุดเปลี่ยนกลับเกิดขึ้นในรอบที่ 2 เมื่อนักขับดาวรุ่งรายนี้ต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย พร้อมกับที่ พิศาล ที่ออกตัวจากกริดที่ 3 ต้องรีไทร์ตามไปอีกคนในรอบที่ 6

 

 

         ผ่าน 14 รอบสนามแชมป์ตกเป็นของ ฐนโรจน์ ที่นำโด่งหายห่วงเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 16 นาที 47.856 วินาที ทิ้งห่างอันดับ 2 อย่าง อณิวัฎ ล้อมมหาดไทย จาก IDEMITSU STAR PERFORMANCE ถึง 9.417 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ริจ อยู่วิทยา จาก YK MOTORSPORTS BILLIONAIRE BOY BY SUNOCO ตามหลัง 11.095 วินาที ขณะที่อันดับ 4 และ 5 ตกเป็นของ เกรียงศักดิ์ เจริญสุข จาก ACS MOTUL MAXX ECU TORNTO RACING TEAM และ ณัฐพงษ์ ณัฐพงษ์ จาก BRR RAMINTRA TURBO ตามลำดับ

 

วัฎฎะ นำโด่งเข้าวิน SUPER TURBO D5

          เกมในรุ่น Super Turbo D5 สนามที่ 3 แข่งขันร่วมกันกับ Japan20+ โดยออกสตาร์ทจากกริดกลุ่มหลัง มีรถแข่งเข้าร่วมดวลความเร็วทั้งสิ้น 7 คัน กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 14 รอบสนาม ผลปรากฏว่า วัฎฎะ อินทร์ณรงค์ จาก ตำรับไทย BY โรงโป๊ะดิวะ ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม ทะยานขึ้นเป็นผู้นำได้อย่างรวดเร็ว ก่อนควบรถแข่งคว้าชัยชนะไปครองด้วยเวลา 18 นาที 6.695 วินาที ทิ้งห่าง ธนวิทย์ อภิปุญญา จาก IDEMITSU RACING TEAM THAILAND ที่ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 ถึง 1 รอบสนาม ตามเข้ามาด้วย เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ นักขับสาวจาก RUK SERVICE TEAM ตามหลัง 1 รอบเช่นกัน

 

 

หทัย เฉือน ธัชชาย คว้าชัย JAPAN20+ สนาม 3

          โพลเรซนี้เป็นของ จอมเก๋าอย่าง หทัย ไชยวัณณ์ จาก SINGHA-ELF-BRR-EAKIE ขนาบข้างด้วย จิรัฐิ เศวตศิลา จาก IDEMITSU STAR PERFORMANCE ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ ศิราเมษฐ์ ทั่งสุธีรนนท์กุล จาก PTT-ICHITAN

 

 

          แม้แถวหน้าจะเต็มไปด้วยนักขับฝีมือดีหลายคน ทว่า ธัชชาย ถาวรวิศิษฐพร จาก SIRITOUCH MOTORSPORT ที่ได้ออกตัวจากกริดที่ 6 สามารถทะยานขึ้นมาไล่บดเพื่อชิงหัวแถวกับ หทัย ได้อย่างสุดมันส์ตลอดทั้งเรซ โดยช่วง 5 รอบสุดท้ายเกมดำเนินไปอย่างดุเดือด

          จบการแข่งขัน 14 รอบสนาม หทัย อาศัยความเก๋าควบรถแข่งเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 17 นาที 17.341 วินาที คว้าชัยชนะไปครองเปิดหัวสุดสัปดาห์อย่างสวยงาม เฉือน ธัชชาย อันดับ 2 เพียง 0.860 วินาทีเท่านั้น ส่วนอันดับ 3 เป็นของ รภัทกร วงษ์ศิริ จาก GARAGE 88 - SQUAD ตามหลัง 1.986 วินาที ขณะที่อันดับ 4 เป็นของ ศิราเมษฐ์ ตามหลัง 4.138 วินาที ตามด้วย ชุติกาญจน์ มวยดี จาก R-SEVEN RACING TEAM ในอันดับ 5 ตามหลัง 37.672 วินาที

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook