เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2565 - 18:42

แรงไม่หยุด!! บุรีรัมย์พันเมตร สนามที่ 2 ผนึกกำลัง “Just Car” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ เร้าใจกว่าเดิม

     “บุรีรัมย์ 1000 เมตร พรีเซนเต็ดบาย จัสท์ คาร์” เดินหน้าจัดต่อเนื่อง พร้อมเสียงตอบรับจากอย่างท่วมท้น รถแข่ง 250 คัน ผู้ร่วมงาน 5,032คน ผู้ชมถ่ายทอดสดออนไลน์แรงไม่หยุด ยอดชมทุกแพลตฟอร์มพุ่งสูงกว่า 4,378,922 วิว จากถนนสู่ความเป็นกีฬาในสนาม เฟ้นหานักบิดสายซิ่งที่เร็วที่สุด สุดยอดทีมช่าง สำนักแต่ง สร้างมาตรฐานใหม่เน้นขับขี่ปลอดภัย เคารพกฎกติกา ยกระดับ การแข่งทางตรง สู่สนามมาตรฐานระดับโลก

 

 

     “บุรีรัมย์ 1000 เมตร พรีเซนเต็ดบาย จัสท์ คาร์” ประจำปี 2565 สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 6-7 พฤษภาคมนี้ ที่ Buriram United Dragster Track ภายในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กับการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย 4 สนามตลอดทั้งปี รวมทัพ ทีมแข่ง สำนักแต่ง ระดับหัวแถวของเมืองไทยคับคั่ง

 

 

     นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า สำหรับการแข่งขันบุรีรัมย์พันเมตร สนามที่ 2 ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจในทุก ๆ ด้านด้วยยอดสมัครมากกว่า 250 คัน ดวลกัน 21รุ่น โดยนักแข่ง,ทีมช่าง,ทีมเซอร์วิส เจ้าหน้าที่สนาม ผู้ร่วมกิจกรรมและผู้ชม ได้รับวัคซีนครบโดส ใส่หน้ากากอนามัยขณะชมการแข่งขัน ปฎิบัติตามมาตรการสาธารณสุขของทางจังหวัดอย่างเคร่งครัด

 

 

     ไฮไลท์กิจกรรม ยังได้มีการนำเหล่าคนดังดาราที่ชื่นชอบกีฬาความเร็ว อย่างบีม ศรัณยู หรือ บีมพลังใบ ยูทูเบอร์สายมอเตอร์ไซด์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมแข่งขัน เช่น แจ็ก แป๊บโฮ, บี้ เดอะสกา, โอมสายชิว, เบิร์ดวันว่างๆ, นอยไดโว่ ฯลฯ เปิดโอกาสให้ผู้ชม-ผู้ร่วมงานทั่วไปได้ “แว้น”ฟรี ตลอดสองวันโดยสามารถนำรถบ้านมาแข่งกัน จากถนนสู่ความเป็นกีฬาในสนาม โดยกติกาการแข่งขันมีมาตรฐาน ภายใต้ทีมงานมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกทั้งฝ่ายจัดการแข่งขัน, มาร์แชล, มีพิทสำหรับนักแข่งทีมแข่ง, การชั่งน้ำหนัก ตรวจสภาพรถทั้งก่อนและหลังแข่ง, การควอลิฟายและชิงชนะเลิศ เพื่อเฟ้นหานักบิดสายซิ่งที่จะได้ครองแชมป์ประเทศไทย

     เหล่านี้เองถือเป็นกลไกสำคัญที่สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่และผู้ชื่นชอบความเร็ว แข่งกันในสนามที่มีความปลอดภัย ขับขี่เคารพกฎกติกา ทั้งยังเป็นเวทีสำคัญ ให้ได้ปล่อยของ โชว์ศักยภาพ พัฒนาทักษะการขับขี่ การปรับแต่งรถ เปิดโอกาสให้เกิดนักแข่งหน้าใหม่ พัฒนาฝีมือไปสู่มืออาชีพต่อไป

 

 

     กิจกรรมอัดแน่นตลอดสองวัน ยิ่งใหญ่ไปกับการประกวดรถสวยงามกว่า 25 รุ่น, แมตช์ “ที่สุดของซูเปอร์คาร์คู่หยุดโลก” ระหว่าง Mclaren 720s 900 แรงม้า จากทีมเนรมิตหนังฟิล์ม กับ Ferrari SF90 1000 แรงม้า จากทีมจัสท์คาร์ ในระยะทาง 1000 เมตร ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตและบูธสินค้าจากแบรนด์รถจักรยานยนต์ ของแต่งรถชั้นนำ อิ่มอร่อยไปกับอาหารขึ้นชื่อของดีบุรีรัมย์จำหน่ายภายในงาน พร้อมของรางวัลอีกมากมาย

 

 

     ทั้งนี้ ยอดผู้ชมในสนามและชมถ่ายทอดสดออนไลน์ยังคงสูงต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงกระแสความนิยมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รูปแบบนี้ที่มีเพิ่มมากขึ้น และยังได้รับความสนใจจากทัพสื่อมวลชนทั้งสื่อหลัก, ยูทูบเบอร์ อินฟูลเอ็นเซอร์ เข้ามาร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์กันอย่างเต็มระบบ เพื่อยกระดับการแข่งทางตรง สู่มาตรฐานระดับโลก

 

 

     ดร.ษรัญพัฒน์ ทวีสิทธาพล ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท จัสท์ คาร์ จำกัด กล่าวว่า จัสท์ คาร์ ยินดีที่จะได้ร่วมสนับสนุนศึกสองล้อทางตรง รายการบุรีรัมย์ 1000 เมตร ในฐานะ ไตเติ้ลสปอนเซอร์เป็นปีแรก เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่สร้างโอกาสให้กับบรรดานักแข่ง อู่รถมอเตอร์ไซด์ ตลอดจนสำนักแต่งต่างๆ ได้มาโชว์ฝีมือหรือโชว์ของกันบนแทร็คระดับโลก ภายใต้กฏกติกาที่ชัดเจน ทั้งยังเป็นรายการแข่งรถจักรยานยนต์ทางตรงที่มีผู้ติดตามมากมายทั่วประเทศ ทั้งที่สนาม Buriram United Dragster Track เองและบน Platform Online และมีแนวโน้มจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ถือได้ว่าเป็นมิติใหม่และเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้

     “เรามองว่า Character ของ บุรีรัมย์ 1000 เมตร มีความสอดคล้องและตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการขยายฐานลูกค้าและ Brand ของเราออกไปเพื่อให้เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น จึงได้ตัดสินใจร่วมสนับสนุนกิจกรรมในฐานะ Title Sponsor ของกิจกรรมและเชื่อว่าตลอด 2 สนามที่เหลือในปีนี้ จะเป็นกิจกรรมที่มีความยิ่งใหญ่ เพิ่มสีสัน และทวีความสนุกเร้าใจยิ่งขึ้นในทุกสนาม จะสามารถขยายฐานกลุ่มเป้าหมายของแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตให้มากขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน”

 

 

     สำหรับ “บุรีรัมย์ 1000 เมตร” จะมีการแข่งขันทั้งหมด 3 ระยะคือ 201 เมตร 402 เมตร และ 1000 เมตร จำนวน 4 สนาม โดยมีถ้วยรางวัลเกียรติยศและเงินรางวัลมอบให้กับผู้ที่สามารถทำคะแนนเก็บสูงสุด ติดตามรายละเอียดการแข่งขัน และกิจกรรมต่างๆ สนามต่อไปได้ที่ facebook/บุรีรัมย์1000เมตร

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook