เขียนโดย: Prachya Sangswang

เมื่อ: 31 สิงหาคม 2564 - 13:43

Honda เปิดตัว NSX Type S ฉลองส่งท้าย ก่อนปิดตำนานสปอร์ตคาร์เครื่องวางกลางลำ

Honda เปิดตัว NSX Type S รุ่นสุดท้ายก่อนที่จะเปิดสายพานการผลิตอย่างเป็นทางการ ด้วยจำนวนผลิต 350 คันทั่วโลก โดยวางเป้าหมายว่าจะเป็น NSX ที่ โหด เร็ว แรง ที่สุดเท่าที่ ฮอนด้าเคยผลิตมา 

 

ภายนอกได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ดูสปอร์ตและคมเข้มยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยการออกแบบกันชนหน้าใหม่พร้อมปรับช่องดักอากาศให้ใหญ่ขึ้น เสริมลิ้นดักอากาศที่ปลายกันชนหน้า เพื่อความดุดันมากยิ่งขึ้น

 

ตัวรถด้านข้าง ถูกลากเส้นให้มีความดุดันมากขึ้น ดูมีองค์มีเส้นสายมากกว่าเดิม หลังคารถใช้วัสดุน้ำหนักเบา อย่าง คาร์บอนไฟเบอร์ นอกจากนี้ยังติกตั้งกาบบันไดข้างแบบคาร์บอนไฟเบอร์

 

 ล้ออัลลอยเป็นล้อฟอร์จ 5 ก้าน ที่มีให้เลือกทั้งสี Matte Shark Grey หรือสี Gloss Berlina Black มาพร้อมยาง Pirelli P-Zero ขนาด 245/35ZR19 ที่คู่ล้อหน้า ส่วนคู่ล้อหลังมีขนาด 305/30ZR20 

 

ส่วนด้านท้ายตัวรถปรับกันชนหลังใหม่ ให้รับกับดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์ขนาดใหญ่ที่ออกแบบได้อย่างดุดัน และสวยงาม

 

ในส่วนขุมพลังนั้น ยังคงเป็นเครื่องยนต์ วี 6 3.5 ลิตร พร้อมระบบอัดอากาศแบบคู่ พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวด้านหน้า 1 ตัวด้านหลัง รวมกันแล้วสร้างแรงม้าได้สูงสุด 600 แรงม้า และ แรงบิดที่ 667 นิวตัน-เมตร โดยในรุ่นนี้ได้มีการปรับปรุงในเรื่องของเทอร์โบ ที่มีแรงบูสต์ถึง 16 PSI พร้อมระบบหัวฉีด และระบบ intercooler ใหม่ รวมถึงได้มีการปรับปรุงระบบการเก็บไฟของแบตเตอรี่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม 

 

พละกำลังทั้งหมด จะถูกส่งผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9สปีด ที่ได้รับการปรับปรุงระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ให้แม่นยำ และรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม ลดเวลาการเปลี่ยนเกียร์ลงได้ถึง 50%

 

ภายใน ยังคงความคลาสสิคจากรุ่นเดิมมาได้อย่างครบถ้วน แต่จุดที่เปลี่ยนใหม่คือการเปลี่ยนวัสดุบุหลังคาจากเดิมเป้นวัสดุประเภท อัลคันทาร่า และ โลโก้ TYPE Sที่ช่องเก็บของด้านหน้ารถ

 

และสำหรับชาวสาวก คาร์บอนที่หลงใหลงานสานสวยๆ ในรุ่นนี้จะมี ไลท์เวท แพ็คเกจ ที่จะได้ชุดลดน้ำหนักอย่าง เบรคเซรามิค ชุดภายในคาร์บอน รวมถึงฝาครอบเครื่องยนต์คาร์บอนไฟเบอร์ ที่ช่วยลดนำหนักได้ 26 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

ตัวรถ มาพร้อมเฉดสีให้เลือกกันจนตาลายถึง 10 เฉดสี แต่สีที่เป็นไฮไลท์นั้น คือ สีเทาเมทัลลิกเคลือบด้าน ชื่อ Gotham Grey ที่ผลิดเพียง  70 คันจากทั้งหมด 350 คันเท่านั้น

 

โดย NSX TYPE S  จะยังคงเป็น รุ่นที่ผลิตที่โรงงาน สหรัฐอเมริกา ในแมรีส์วิลล์ รัฐโอไฮโอ โดยโควต้า 300 คัน จะขายในตลาดสหรัฐฯ อีก 50 คัน ที่เหลือจะถูกส่งไปยังส่วนอื่น ๆ ทั่วโลก  โดยมีราคาเริ่มต้น ไม่รวมภาษี อยู๋ที่ 169,500 เหรียญสหรัฐ ส่วนรุ่น Lightweight Package ราคาอยู๋ที่ 182,500 เหรียญสหรัฐ ถ้าคูณเงินไทยแล้ว อย่าลืมใส่ภาษีไปด้วยล่ะ จะได้เห็นราคาจริงๆกัน

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook