เขียนโดย: Thanathip

เมื่อ: 14 มีนาคม 2565 - 11:24

Volvo ตอกย้ำพันธกิจด้านการส่งมอบความปลอดภัยให้แก่ทุกชีวิตบนท้องถนน

 

     Volvo ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมความปลอดภัย จัดฝึกอบรมโครงการพิเศษ ‘การกู้ภัยรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างปลอดภัย’ ให้แก่เจ้าหน้าที่กู้ภัยแห่งการทางพิเศษแห่งประเทศไทย มูลนิธิร่วมกตัญญู และ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ณ ศูนย์ฝึกอบรม บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ถนนบางนา-ตราด กม.23 จ.สมุทรปราการ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลทางเทคโนโลยีที่มี เฉพาะบนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้ อย่างครอบคลุมและมีความเชี่ยวชาญมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รวมถึงรถยนต์วอลโว่ทุกรุ่นได้ อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากที่สุด

     คุณถนอมศักดิ์ สันทนาประสิทธิ์, ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและบริหารประสบการณ์ลูกค้าบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“ Volvo ใส่ใจในทุกชีวิตบนท้องถนนอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ขับขี่หรือผู้โดยสาร ไปจนถึงผู้คนในสังคมรอบข้าง สิ่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งพันธกิจหลักของเรามาอย่างยาวนาน แม้ว่าเราจะหันมาให้ ความสนใจทางด้านการสร้างความยั่งยืนให้แก่สิ่งแวดล้อมและสังคมมากยิ่งขึ้นทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นจากความตั้งใจของเราในการมอบความรู้ขั้นพื้นฐานของการกู้ภัยรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกคนสามารภปฏิบัติงานได้อย่างมีความเชี่ยวชาญและปลอดภัยในทุกกระบวนการ”

 

 

     ภายใต้โครงการนี้ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการจัดฝึกอบรม จาก Volvo ได้ร่วมให้ข้อมูลและจัดฝึกอบรมแก่เจ้าหน้าที่ทั้งสามหน่วยงาน ถึงข้อมูลเชิงลึกบนรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ทั้งในแง่ของภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยเป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีโครงสร้างตัวถั งของรถยนต์ Volvo ระบบความปลอดภัยเสริม (SRS) รวมถึงความรู้เรื่องแบตเตอรี่ เครื่องยนต์ขนาด 12 โวลท์และการพ่วงสตาร์ทอย่างถู กต้องและปลอดภัย ตลอดจนการตัดวงจรไฟฟ้าแรงสูงเมื่ อเกิดอุบัติเหตุ วิธีการระงับการทำงานของระบบรองรับน้ำหนักชนิดถุงลม และ ความรู้พื้นฐานของรถยนต์ชนิดไฮบริดและรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ของ Volvo เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกคน สามารถนำความรู้ไปปรับใช้กับการกู้ภัยในรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในอนาคตได้ ทั้งนี้ การจัดฝึกอบรมดังกล่าวอยู่ ภายใต้มาตรการการป้องกันและการควบคุมการแพร่ ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของบริษัทฯ ที่กำหนด

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook