เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 7 พฤษภาคม 2564 - 18:06

Toyota Camry Series 2022 NASCAR Cup สร้างเพื่อนักแข่งรุ่นใหม่หรือ Next Gen Racer

          America’s stock car auto racing sanctioning body and operating company บริษัท ผู้ควบคุมรูปแบบรถแข่งในสหรัฐอเมริกา ได้ดำเนินการออกกฎใหม่สำหรับรถของกลุ่มนักแข่งใหม่ หรือ Next Gen Racer จากการออกกฎใหม่ ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการ NASCAR หากติดตามข่าวจะเห็นได้ว่ามีบริษัทรถต่างพากันเปิดตัวสัตว์ประหลาดที่ดูใกล้เคียงความ Production มากที่สุด โดยทั้งหมดถูกพัฒนามาเพื่อการแข่งฤดูกาลหน้า

 

Toyota Camry Series 2022 NASCAR Cup Next Gen

 

          ก่อนหน้านี้ Ford ทำให้ทุกคนรู้จักรถแข่ง Next Gen NASCAR Cup Series ไปแล้ว โดย Ford เองได้เลือกใช้รถอันขึ้นชื่ออย่าง Mustang ผ่านการนำเสนอแบบสุดล้ำสมัย รวมถึง Next Gen Chevy Camaro ZL1 และล่าสุดกับ Toyota ที่มีพร้อมกับป้ายตราสัญลักษณ์ TRD นั่นหมายความว่างานนี้ ต้องมีอะไรที่เด็ดอย่างแน่นอน สำหรับ Toyota ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ในวงการ NASCAR เพราะก่อนหน้านี้ก็มี Toyota Tacoma ที่ฝากผลงานในการรายการนี้จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ต่อมากับ Toyota Camry ก็เคยนำเสนอไปก่อนหน้าแล้วหลายปี นับเป็นการส่งสัญญาณไปยังนักแข่งรถหน้าใหม่ ที่กำลังพัฒนาตลอดในช่วงดังกล่าว ซึ่งสิ่งนี้ทำให้ได้เห็นว่า Toyota เองก็พร้อมกับการลงสู้ศึกแบบ Next Gen กับค่ายรถท้องถิ่น และแน่นอนว่านี่จะเป็นการเข้าสู่เส้นทางแห่งประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่จะเริ่มในฤดูกาล 2022

 

 

          จากความพยายามตลอดช่วงสองสามปีของ Toyota ถือเป็นความพยายามอย่างมาก สำหรับผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ทำงานร่วมกับทั้ง NASCAR และ OEM รายอื่น ๆ เนื่องจากการปรับเปลี่ยนที่เกิดขึ้นกับรถแข่ง Next Gen นั้นเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการนี้ ทว่าสิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความต้องการที่จะเพิ่มความปลอดภัย และวิธีการส่งเสริมการแข่งขันในสนามแข่งในรูปแบบใหม่

 

Camry Xfinity Series (NXS)

 

Toyota Tundra NASCAR Camping World Truck Series (NCWTS)

 

Toyota GR Supra Xfinity Series (NXS)

 

          TRD Camry 2022 เป็นผลงานการสร้างของทั้ง Toyota, TRD (Toyota Racing Development, U.S.A. ) และ Calty Design โดยทั้งสามส่วน ทำให้แน่ใจได้ว่าจะไม่มีใครเข้าใจผิดว่านี้คือ Next Gen เห็นได้ชัดว่า Toyota Camry เวอร์ชันใหม่นี้มี DNA ที่ใกล้เคียงกับ Camry พื้นฐานมากที่สุด ซึ่งต่างไปจากรถแข่งของ Toyota ที่เคยลงแข่งในรายการ NASCAR Cup Series (NCS) ก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเห็น Camry Xfinity Series (NXS) หรือแม้แต่ Toyota GR Supra ที่เปลี่ยนแทน Camry ที่เคยลงนรายการนี้ รวมถึง Toyota Tundra ที่แข่งใน NASCAR Camping World Truck Series (NCWTS)

 

 

          แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับวงการ NASCAR ซึ่งจากการที่ Toyota เข้ามามีส่วนรวมกับ NASCAR เพราะนี่คือบริษัทญี่ปุ่นหนึ่งเดียวที่รวมนักแข่ง รถแข่งที่ลงใน Series ระดับชาติทั้งหมด อาจดึงดูดค่ายอื่นๆ จากภูมิภาคอื่นทั่วโลกให้หันกลับมาเอาดีทางมอเตอร์สปอร์ตอีกครั้งโดยอาศัยเวธีที่ชื่อว่า NASCAR

 

Cr. carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook