เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 5 พฤษภาคม 2564 - 22:29

Toyota Land Cruiser เจนเนอเรชั่นใหม่ ทำไมยังโหนกระแสวนอยู่ที่เครื่องตกยุค

          ในความพยายามของ Toyota กับการเก็บงำความลับของ Land Cruiser รุ่นต่อไป โดยตั้งใจไม่เปิดเผยต่อสาธารณชน ถือว่าล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง จากภาพสปายช็อตในหลายๆ สื่อ รวมถึง Renderings ที่ได้เผยให้เห็นรถ SUV อันมีดีไซน์น่าเกรงขามในทุกแง่มุมนี้ แสดงให้เห็นความเป็น Land Cruiser ที่ดูคุ้นตา ซึ่งแน่นอนว่ามีการปรับแต่งสไตล์ที่หลากหลาย เรียกว่ามากกว่ารุ่นปัจจุบันหลายจุด ทว่าจนถึงขณะนี้รูปภาพ และวิดีโอจริงๆ ยังไม่มีคุณภาพสูงสุดพอ ทำให้รายละเอียดการออกแบบเป็นเรื่องยาก (นักปั้นภาพหลายคนกล่าว) แน่นอนว่าการ Renderings ใหม่ช่วยให้โมเดลใหม่เป็นจุดสนใจโดยเฉพาะในสังคมออนไลน์

 

 

           Renderings ที่ไม่เป็นทางการนี้ยกมาจาก Kolesa.ru ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Land Cruiser ใหม่ยังคงรูปทรงแบบกล่องเหลี่ยมๆ ไว้แม้ว่า Toyota จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบให้โดดเด่นมากเพียงไหนก็ตาม รูปลักษณ์โดยรวมของใหม่นั้น น่าจะหรูหราขึ้นเล็กน้อยหากทำออกมาจริง ด้านหน้าแบบใหม่ที่โฉบเฉี่ยวพร้อมกระจังหน้ารูปตัวยู ใต้ช่องแบบบานเกร็ด ไฟหน้ามีความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยการย้ายไฟตัดหมอกไปที่มุมกันชนด้านล่าง กับ DRL ตัว L นอน ซึ่งทั้งหมดถูกรวมอยู่ที่ด้านหน้าทั้งหมด

 

 

          การปั้นภาพนี้ยังแสดงให้เห็นถึงรายละเอียดที่มีความเป็นไปได้หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นซุ้มล้อที่หนาขึ้น ซึ่งเน้นด้วยเส้นสายรอยพับตัวถังที่คมชัดขึ้น ด้านหลังไม่ได้แตกต่างจาก Land Cruiser รุ่นปัจจุบันเรียกว่ายกมาเกือบทั้งหมด มีไฟท้ายด้านหลังออกแบบใหม่ ในส่วนของรูปทรงด้านหลังยังคงมาแนวทรงสูงตั้งตรง กันชนส่วนล่างออกแบบใหม่โดยให้มีมุมหักงอแบบที่เห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ด้านหลังในส่วนของกระจกละม้ายกับรถแบรนด์อื่นๆ

 

 

          สันนิษฐานได้ว่าเป็นความนิยมในการออกแบบรถแนว SUV สุดท้ายต่อให้มีกระแส จนแตกตื่นก็ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดอยู่ดี งานนี้ได้แต่รอต้นสังกัดว่าจะเปิดและปล่อยตัว Toyota Land Cruiser มาในแนวไหน ดีไม่ดี ฉีกหนีจากที่เห็นไปแบบหมดเปลือกก็เป็นได้ หรือจริงแล้วตั้งใจปล่อยให้เกิดกระแสโดยที่ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนไปมากเท่านั้น

         เกิดคำถามต่อว่าจริงแล้ว Toyota ต้องการให้ภาพลักษณ์ออกมาเป็นอย่างที่เห็นหรือไม่ เราทีมงาน BoxzaRacing คงตอบไม่ได้ ก็คงต้องรอลุ้นว่าจะออกมาในแนวไหน เพราะวันนี้ไม่ว่าจะเป็นรถแนวไหนก็มีเรื่องของพลังงานไฟฟ้า แบตเตอรี่เข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่เว้นแม้แต่รถ SUV แบบนี้ การฟันธงว่าจะใช้เครื่องยนต์แบบไหนนั้นคงลำบากใจ แต่บางกระแสก็โหนไว้ที่ เครื่องเบนซินเทอร์โบคู่แบบ V6 ขนาด 3.5 ลิตร รหัส V35A-FTS ที่อยู่ใน Lexus LS 500 ซึ่งเครื่องบล็อกนี้ออกมาตั้งแต่ปี 2017 มอบพละกำลังสูงสุด 350 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 650 นิวตัน-เมตร เมื่อนำไปรวมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 180 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตัน-เมตร

 

 

          หากให้อนุมานแล้ว การจะถอยกลับเป็นเอาเครื่องตกสเปคมาใช้ไม่น่าจะใช่ เปอร์เซนความเป็นไปได้น่าจะเป็น สเปคเดิมที่อยู่ในรุ่นปัจจุบัน อย่างเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลขนาด 2.8 ลิตร 4  สูบ DOHC 16 ให้กำลังที่ 200 แรงม้า ที่ 3000-3400 รอบ แน่นอนว่าแรงบิด 500 นิวตัน-เมตร มาตั้งแต่ 1600-2800 รอบ อย่างที่บอกกระแสมีไว้โหน แต่ยังก็ต้องรอสรุปกับทางต้นสังกัดอย่าง Toyota อยู่ดีว่าไหม

 

Cr. motor1.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook