เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 3 พฤษภาคม 2564 - 19:26

Toyota Corolla พร้อมลงแข่งด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบของ GR Yaris จิบเชื้อเพลิง ไฮโดรเจน

          Toyota Corolla ที่ขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจน พร้อมลงสู้ศึกในซีรีส์ Endurance ปีนี้แน่นอน และจากการเปิดตัว VDO ทำให้เราได้สัมผัสกับเสียงของเครื่องยนต์ที่ใช้พลังงานใหม่นี้ 

 

 

          ทาง Toyota ได้กล่าวว่า Corolla  ที่จะแข่งใน Super Series Taikyu นั้นขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบเรียงเทอร์โบ ที่ไม่ต้องเดาว่ามาจาก GR Yaris หรือไม่ ทว่าความแตกต่างอยู่ที่เรื่องของการใช้เชื้อเพลิงอย่างไฮโดรเจนที่ทาง Toyota คิดค้นและพัฒนาเพื่อมาใช้แทน น้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งพบว่าเชื่อเพลิงชนิดนี้สามารถจุดระเบิดได้ดีกว่าน้ำมันทั่วไป และจากคลิป น่าจะสัมผัสได้ว่า เสียงทุ้ม กว่าทีคาดไว้  งานนี้ Toyota ได้กล่าวไว้ในการแถลงข่าวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่า เครื่องยนต์สามารถตอบสนองได้ดีขึ้น แม้ว่าคนขับรถของ Corolla รุ่นนี้ กล่าวว่ามันไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่นัก

 

 

          แต่อันที่จริง กระบวนการของเชื้อเพลิงที่เข้าสู่กระบอกสูบการบีบอัด และการระเบิดนั้นค่อนข้างคล้ายกับเครื่องยนต์ทั่วไปจนทำให้ไม่รู้สึกถึงความต่างอย่างที่กล่าว ทว่าการระเบิดในกระบอกสูบนั้นไม่ได้สร้าง CO2 แม้จะมีการใช้น้ำมันเล็กน้อยในกระบวนการนี้ และยังมีการปล่อย NOx ออกมาก็ตาม แต่นั่นยังถือเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่สำหรับเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงนี้

          Toyota Corolla ที่ได้รับการปรับแต่งนี้ จะลงแข่งในนามทีม ORC Rookie Racing และจะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งแรกในเดือนหน้าในการแข่งขัน NAPAC Fuji Super TEC 24 Hours Race ระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคมศกนี้ และ Toyota บอกว่าเรื่องนี้เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่กำลังทำการวิจัย  โดยมีมุมมองใหม่ๆ ผ่านมอเตอร์สปอร์ต บริษัท กล่าวว่า Toyota หวังที่จะสร้างสังคมที่ใช้ไฮโดรเจนได้อย่างยั่งยื่น

 

Cr.carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook