เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 5 พฤษภาคม 2564 - 23:39

Ferrari 812 Superfast Limited Edition ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

 

         Ferrari ยุคใหม่ที่ไม่ยอมใครง่ายๆ กลับมาสร้างผลงานให้โลกประจักด้วย Ferrari 812 Superfast Limited Edition ที่ขับเคลื่อนด้วยวิวัฒนาการล่าสุดของเครื่องยนต์ V12 ที่มาแบบดูดสดไร้ซึ่งเทอร์โบ ที่พัฒนามาจากรุ่น Ferrari 812 Superfast แถมลากได้ถึง 9,500 รอบ/นาที ได้ไม่ยาก แถมมาด้วยตำแหน่งรถที่มอัตราการหมุนของเครื่องยนต์สุงสุดเท่าที่เคยมีมาในกลุ่มรถเครื่อง V12 สามารถสร้างกำลังขับเคลื่อนที่ 818 แรงม้า และด้วยประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ทำให้ Ferrari 812 Superfast Limited Edition เป็นรถใช้งานบนท้องถนนที่ทรงพลังสุดเท่าที่ผู้ผลิตรถยนต์เคยนำเสนอมา

 

 

          สิ่งที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งของ Ferrari 812 Superfast Limited Edition นี้คือการออกแบบตัวถังใหม่เกือบทั้งหมด ในการออกแบบนี้ผ่านการวิจัยเชิงลึกด้านอากาศพลศาสตร์ โดยทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับ Ferrari Styling Center การออกแบบพื้นผิวและตัวถังที่ได้รับแรงผลักดันจากการวางเป้าหมายของ Ferrari ในการเพิ่มระดับ Downforce ให้สูงสุด จะเห็นว่าองค์ประกอบหลายๆ อย่างมีความแปลกตาในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นฝากระโปรงหน้าดีไซน์ใหม่ให้เหมือนมี 3 ชิ้น กับชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ติดตั้งขวางยาวกลางฝากระโปรง

 

 

          รวมไปถึงจอหลังลักษณะ Engine Cover วัสดุอะลูมีเนียมพร้อมช่องดักอากาศ 3 คู่ ซึ่งจะถูกแทนที่กระจกแบบเดิม ช่วยให้รถดูกะทัดรัดมากขึ้น โดยทาง Ferrari กล่าวว่าวัสดุนี้จะมีความเบาไม่ต่างจากคาร์บอน์ไฟเบอร์ทว่ายังไม่มีการเปิดเผยเรื่องของน้ำหนัก แต่ที่แน่ๆ การออกแบบนี้จะได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นแบรนด์แรก

 

 

          และพิเศษกว่านั้น Ferrari จะเปิดตัวระบบพลศาสตร์ของรถ Side Slip Control ที่จะใช้กับรุ่น Limited Edition นี้ด้วย ส่วนการตกแต่งภายในของ 812 Superfast Limited Edition ใหม่ยังคงไว้ซึ่งแผงหน้าปัดหลักของ 812 Superfast ทั่วไป แต่มาพร้อมกับแผงประตูที่ออกแบบใหม่เพื่อให้มีน้ำหนักน้อยลง และแนะนำตัวเลือกเกียร์ H-gate รุ่นล่า แบบเดีวกับที่ใช้กับ Ferrari Roma

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook