เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 25 เมษายน 2564 - 16:12

Hennessey พร้อมพิสูจน์ว่า Venom F5 คือรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลก

 Hennessey ที่จะพิสูจน์ว่า Venom F5 คือรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลก

 

         ก่อนหน้านี้เราเคยได้ยินเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของ Hennessey ที่จะพิสูจน์ว่า Venom F5 คือรถโปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลก และจากเรื่องราวนี้ เราสามารถสันนิษฐานได้ว่า Hennessey จะสามารถเอาชนะสถิติความเร็วระดับ 304 ไมล์/ชั่วโมง หรือประมาณ 489.24 กิโลเมตร/ชั่วโมง ของ Bugatti Chiron ได้ ซึ่งทาง บริษัท เท็กซัส ได้ประกาศว่า Venom F5  นั้นเพิ่งจะผ่านกำแพงความเร็วที่ 200 ไมล์/ชั่วโมง ประมาณ  321.87 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในระหว่างการทดสอบ ด้วยเครื่องยนต์แบบ V-8 เทอร์โบคู่ ขนาด 6.6 ลิตร ซึ่งนั่นเป็นความสามารถเพียงครึ่งหนึ่ง ของเครื่องยนต์ที่สามารถสร้างกำลังได้ถึง 1,817 แรงม้า นั่นก็หมายความว่าถ้าเครื่องยนต์ทำงานเติมกำลังก็สามารถสร้างกำแพงความเร็วเกิน 300 ไมล์/ชั่วโมง ได้ไม่ยาก

 

 ทดสอบที่ Kennedy Space Center ของ NASA เป้าหมาย 500.51 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

          ในการพัฒนาครั้งนี้ เกิดขึ้นทั้งที่สำนักงานใหญ่ของ Hennessey ในเท็กซัส และบนรันเวย์ที่มีความยาว 2.2 ไมล์ ของฐานทัพอากาศสหรัฐ ที่เคยใช้งานเพียงครั้งเดียว ในอาร์คันซอ เมื่อปีที่แล้ว โดยในครั้งนี้  John Heinricy บอกว่า Venom F5 จะวิ่งด้วยความเร็วสูงสุดบนรันเวย์ระยะ  3.2 ไมล์ที่ Kennedy Space Center ของ NASA โดยมุ่งเป้าไปที่ความเร็วสูงสุด 311 ไมล์/ชั่วโมง หรือประมาณ 500.51 กิโลเมตร/ชั่วโมง แต่บนถนนสาธารณะนั้นคงต้องรอให้รถสมบูรณ์มากที่สุด

          แน่นอนว่าแม้ว่า การทำงานในครั้งนี้จะมุ่งสู่เป้าหมายในด้านประสิทธิภาพสูงสุดก็จริง ทว่า John Heinricy ก็มีอีกหนึ่งจุดหมาย ที่ต้องการทำให้รถวิ่งด้วยความเร็วที่ต่ำกว่า โดยจะพัฒนาเพื่อให้รถวิ่งได้ทั้งถนน และสนามแข่งด้วยความเร็วสูงสุดและเร็วที่สุด แต่ต้องพิจารณาถึงความสมดุลทั้งหมดด้วย และ John Heinricy ยังได้กล่าวว่า ถ้าคุณดูแค่ความเร็วสูงสุด คุณจะไม่สามารถสร้างรถที่ขับได้ในทุกๆ วันแน่นอนว่าเราจะไม่ทำอะไรเพียงด้านเดียว จากข้อมูลเบื้องต้นที่รู้กัน จะเห็นว่าการทำรถให้ใช้งานได้ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุดนั้นง่ายมาก

 

เครื่อง V8 ขนาด 6.6 ลิตร แรงม้า 1,298 แรงม้า/ตัน หรือ 1,817 แรงม้าต่อน้ำหนักรวม 1,360 กิโลกรัม

 

          และแน่นอนว่าเมื่อมีการตั้งเป้าไว้ว่าจะเป็นรถโปรดักชั่นที่วิ่งเร็วที่สุด ก็จะถูกขอให้เสนอชื่อคู่แข่งที่เขาต้องการเอาชนะโดย John Heinricy กล่าวว่า แน่นอนเราต้องการสร้างรถที่สามารถเทียบเคียงกับ Bugatti หรือ Konigsegg แต่ไม่ใช่แค่ความเร็วสูงสุดเท่านั้นเราต้องการสร้าง Decathlete

 

 

          ก่อนหน้านี้ John Heinricy เคยเป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาของ Chevrolet Corvette และเขาได้บอกว่า Venom F5 จะถูกนำเสนอการใช้งานที่คล้ายคลึงกัน และยังทิ้งท้ายไว้ว่า ในอาชีพของเขาการพยายามทำให้รถยนต์สามารถเข้าถึง จับต้องได้เป็นเรื่องที่ดีสำหรับลูกค้าทั่วไป ซึ้งต้องให้ความสำคัญอย่างมาก และต้องแน่ใจว่ารถมีความสามารถอย่างที่ตั้งเป้าไว้

 

Cr. motor1.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook