เขียนโดย: Prachya

เมื่อ: 2 ธันวาคม 2564 - 00:55

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยพลังแห่งความหรูหราไร้ขีดจำกัด กับทัพรถยนต์แห่งอนาคต

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยพลังแห่งความหรูหราไร้ขี ดจำกัดในคอนเซ็ปต์ “Limitless Luxury”

ที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 ตั้งแต่ 1-12 ธันวาคมนี้ กับทัพรถยนต์แห่งอนาคต นำโดย “The new EQS from Mercedes-EQ” “Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC Premium” และ “Mercedes-Benz S 580 e AMG Premium”

 

 

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ เผยที่สุดของความหรูหราไร้ขี ดจำกัดกับทัพรถยนต์แห่งอนาคต 6 รุ่นใหม่ที่จะมอบประสบการณ์ การขับขี่ที่ดีที่สุดยิ่งกว่าที่ เคยให้กับผู้ใช้รถยนต์ไทย ที่งาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38” ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี ด้วยไฮไลต์เด่นของการนำทั พรถยนต์แห่งอนาคตจาก 4 ซับแบรนด์ ได้แก่ Mercedes-EQ, Mercedes-Maybach, Mercedes-AMG และ Mercedes-Benz มานำเสนอพร้อมกันบนเวทีเดียวเป็ นครั้งแรก เริ่มด้วยการเปิดตัวอย่างเป็ นทางการในประเทศไทยของ “The new EQS 450+ AMG Premium” จาก Mercedes-EQ ยานยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกที่เมอร์เซเดส-เบนซ์พร้ อมทำตลาดด้วยรุ่ นประกอบในประเทศไทย เริ่มต้นในปี 2565 ตามด้วย “Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC Premium” ที่สุดแห่งยนตรกรรมเอสยูวีระดั บอัลตราลักชัวรีกับความพิถีพิถั นที่ยกระดับขึ้นอีกขั้นในทุ กรายละเอียด และ “Mercedes-Benz S 580 e AMG Premium” ยนตรกรรมตระกูลเอสคลาสที่เป็นที่ สุดทั้งในเรื่องของความหรูหรา นวัตกรรมสุดล้ำหน้า และความปลอดภัย ในรูปแบบยานยนต์ปลั๊กอินไฮบริ ดใหม่ ตามด้วยทัพรถยนต์ใหม่อีกหลายรุ่ น อาทิ “Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+” “Mercedes-AMG GLE 53 4MATIC+” และ “Mercedes-Benz CLS 220 d AMG Premium” พร้อมรับโปรโมชันพิเศษ “Mercedes-Benz Limitless Offers” กับข้อเสนอที่พลาดไม่ได้สำหรั บรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์หลายรุ่ น และสิทธิประโยชน์สุดเอ็กซ์คลูซี ฟมากมายจากโปรแกรม MBSP ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2564 ที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 และที่ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์ เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่ วประเทศ

          มร. โรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับงานมหกรรมยานยนต์ปีนี้ถื อว่าเป็นปีที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่งสำหรับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ เรานำเสนอ 4 ซับแบรนด์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้แก่ Mercedes-EQ, Mercedes-Maybach, Mercedes-AMG และ Mercedes-Benz พร้อมกันบนเวทีเดียว เพื่อมอบประสบการณ์ลักชัวรีในรู ปแบบที่หลากหลายและแตกต่างกัน ตอบรับความต้องการของผู้บริ โภคที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างดี ที่สุด เริ่มจากการเปิดตัว “The new EQS” ยานยนต์ไฟฟ้า 100% จาก Mercedes-EQ คันแรกอย่างเป็นทางการ ภายใต้การปรับกลยุทธ์ของเราจาก “รถยนต์ไฟฟ้านำ” (electric-first) เป็น “รถยนต์ไฟฟ้าเท่านั้น” (electric-only) ที่จะเกิดขึ้นภายในปี 2573 และเป็นการสานต่อความมุ่งมั่ นระยะยาวของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในการขับเคลื่อนเทรนด์ e-mobility เพื่อร่วมสร้างสภาวะแวดล้อมที่ ดีขึ้น ซึ่งเราเริ่มต้นไว้ตั้งแต่ การเปิดตัวโครงการ “Charge to Change” ในปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังมีไฮไลต์พิ เศษของรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ให้ได้ตื่นเต้นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเผยโฉม “Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC Premium” ที่สุดของความเป็นเอสยูวีระดั บอัลตราลักชัวรีที่แฟน ๆ เมอร์เซเดส-เบนซ์ต้องตื่นเต้น การนำเสนอทางเลือกใหม่ในแบบปลั๊ กอินไฮบริดของรถยนต์รุ่ นเอสคลาสกับ “Mercedes-Benz S 580 e AMG Premium” และการเผยความแรงระดับลักชัวรี จากแบรนด์ Mercedes-AMG สองรุ่น ได้แก่ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG GLE 53 4MATIC+ พร้อมรถยนต์รุ่นอื่น ๆ อย่างครบครันทุกเซกเมนต์ พร้อมรับข้อเสนอพิเศษที่ทุ กคนรอคอยตลอดช่วงเวลาของการจั ดงาน ทั้งที่งานมหกรรมยานยนต์และที่ผู้ จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการทั่วประเทศด้วย”

 

 

          นายพุทธิ ตุลยธัญ รองประธานบริหารฝ่ายบริการลูกค้า บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นอกจากทัพรถยนต์จากเมอร์เซเดส- เบนซ์ที่เราจัดมาให้ลูกค้ าครบครันเช่นเคย ที่งานมหกรรมยานยนต์ครั้งนี้ เรายังมีความยินดีเปิดตั วโปรแกรมบำรุงรักษารถยนต์ โฉมใหม่จากที่รู้จักกันในชื่อ Mercedes-Benz Service Plus  เราได้ทำการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ ให้ลูกค้าได้มีความเข้าใจง่ายยิ่ งขึ้นพร้อมสิทธิประโยชน์เพิ่ มเติมมากมายภายใต้ชื่อ “ MBSP”  พร้อมโปรแกรมและระยะเวลาที่ลู กค้าสามารถเลือกเป็นเจ้าของได้ ตามไลฟ์สไตล์การขับขี่ถึง 3 โปรแกรมได้แก่ Easy Care Program – โปรแกรม Maintenance ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้รถในเมื องขับขี่ในระยะทางสั้น   Extra Guarantee Program – โปรแกรมขยายระยะเวลารับประกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้รถน้อย และต้องการขยายระยะเวลารับประกั นเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขั บขี่ระยะยาว และ Ultimate Program –All Inclusive Program เป็นโปรแกรมที่เหมาะกับลั กษณะการใช้งานมาก ๆ เป็นประจำ โดยลูกค้าสามารถเลื อกระยะเวลาการใช้งานทั้ง 3 โปรแกรมได้สูงสุดถึง 8 ปีขึ้นอยู่กับความต้องการ โดยสามารถเลือกซื้อในเวลาใดก็ ได้ภายใน 3 ปีตามระยะเวลารับประกันรถยนต์ และที่พิเศษสุดสำหรับโปรแกรม “MBSP” นี้คือเป็นโปรแกรมที่ไม่จำกั ดระยะทางและจำนวนครั้งเป็ นไปตามจำนวนการใช้งานจริงตามเงื่ อนไขการรับประกันของเมอร์เซเดส- เบนซ์ รวมถึงการให้บริการช่วยเหลือฉุ กเฉิน Star Assist ตลอดระยะเวลาที่โปรแกรมครอบคลุม และที่พิเศษสุดคือ เราได้เพิ่มสิทธิพิเศษเพิ่มเติ มให้กับลูกค้าที่เป็นสมาชิก “MBSP” ในการเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่ เป็น Exclusive ต่างๆ ส่วนลูกค้าที่เป็นสมาชิก MBSP อยู่แล้วก็สามารถใช้สิทธิ ประโยชน์เดิมและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่เพิ่มเติมได้ โดยสมาชิก MBSP จะได้รับ Sticker MBSP แสดงสถานะเพื่อรับสิทธิพิเศษดังกล่าว  และทั้งหมดนี้คือโปรแกรมบริ การหลังการขายที่เมอร์เซเดส- เบนซ์ พัฒนาขึ้นในอีกระดับ ให้ตรงตามสไตล์การใช้งานของคุ ณมากที่สุด เพื่อมอบสัมผัสแห่งประสบการณ์ การขับขี่อย่างไร้กังวลตลอดอายุ การใช้งาน” ทั้งนี้ ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังพร้อมเชื่อมต่อประสบการณ์การขับขี่ที่หรู หราไร้ขีดจำกัดทั้งแบบออฟไลน์ และออนไลน์เข้าด้วยกันอย่างไร้ รอยต่อ โดยพลิกโฉมหน้าการสร้างสรรค์บูธ

          เมอร์เซเดส-เบนซ์ภายในงานใหม่ทั้ งหมด ทั้งในเรื่องประสบการณ์การขับขี่ จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ผ่านหน้าจอต่ าง ๆ ที่ติดตั้งอยู่รายรอบบูธเมอร์ เซเดส-เบนซ์ปีนี้ รวมถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์และนวั ตกรรมจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ผ่านการพูดคุยกับ “ดิจิทัลไกด์” ที่ครอบคลุมและครบครันตอบทุ กโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์

สำหรับไฮไลต์ของรถยนต์ที่เมอร์ เซเดส-เบนซ์นำมาจัดแสดงภายในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38  ได้แก่

 

 

          “The new EQS 450+ AMG Premium” คือยานยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากแบรนด์ Mercedes-EQ ที่พร้อมเปิดตัวอย่างเป็ นทางการในประเทศไทย รถยนต์คันนี้รังสรรค์ขึ้นด้ วยแพลตฟอร์มของยานยนต์ไฟฟ้าใหม่ ในทุกรายละเอียด ทั้งการออกแบบโครงสร้างทางวิ ศวกรรม เรื่อยไปจนถึงดีไซน์ ภายนอกและภายในที่สะท้อนเอกลั กษณ์ของความเป็นยานยนต์สำหรับโลกอนาคตจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยมาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า 100% จากมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวพร้ อมความจุของแบตเตอรี่ขนาด 107.8 kWh ให้กำลังสูงสุด 333 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 568 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งที่ยอดเยี่ยมจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลา 6.2 วินาที พร้อมทำความเร็วสูงสุดได้ 210 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งด้วยความจุของแบตเตอรี่ ขนาดใหญ่ทำให้รถยนต์คันนี้ สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 770 กิโลเมตร (WLTP) ต่อการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม 1 ครั้ง

 

 

          “Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC Premium” ที่สุดแห่งยนตรกรรมเอสยูวีระดั บอัลตราลักชัวรีภายใต้แบรนด์ Mercedes-Maybach ที่นำเสนอความพิถีพิถันในแบบที่ ยกระดับขึ้นอีกขั้นในทุ กรายละเอียด ทั้งด้านการออกแบบและวัสดุตกแต่ งภายนอกและภายใน รายละเอียดทางวิศวกรรม และนวัตกรรมที่เป็นที่สุดจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยมาพร้อมขุมพลังเบนซิน V8 Biturbo ขนาด 3,982 ซีซีที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้ า ให้กำลังสูงสุดถึง 557 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 730 นิวตันเมตรที่ 2,500-5,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC ให้อัตราเร่งที่ยอดเยี่ยมจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลาเพียง 4.9 วินาที พร้อมทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

 

          “Mercedes-Benz S 580 e AMG Premium” ยนตรกรรมในตระกูลเอสคลาสของเมอร์เซเดส-เบนซ์ที่ พร้อมพลิกประสบการณ์ยานยนต์ที่ เป็นที่สุดของความหรู หราและความปลอดภัย ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำหน้าที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้ โดยมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินแบบ 6 สูบเรียงพร้อม single-turbo twin-scroll ขนาด 2,999 ซีซี ผสานพลังมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดเจเนอเรชันที่ 4 ขนาด 28.6 kWh มอบพละกำลังสูงสุดถึง 510 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดถึง 750 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 5.2 วินาที โดยขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลั งแบบ 9G-TRONIC ซึ่งภายใต้การประสานพลังระหว่างเครื่องยนต์เบนซินและมอเตอร์ ไฟฟ้านอกจากจะมอบประสบการณ์ การขับขี่ที่น่าประทับใจให้กั บผู้ใช้แล้ว หากขับขี่ด้วยพลังไฟฟ้าเพียงอย่ างเดียวยังสามารถพารถยนต์คันนี้ ไปได้ไกลสูงสุดถึง 94 – 113* กิโลเมตร (*ระยะทางจากการทดสอบ WLTP : Worldwide Harmonised Light Vehicle Test Procedure)

 

 

          “Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+” ยนตรกรรมที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น Performance car ตัวจริง ด้วยขุมพลังของเครื่องยนต์เบนซิ นแถวเรียง 6 สูบ ขนาด 2,999 ซีซี พร้อมเทอร์โบและอินเตอร์คู ลเลอร์ มอบพละกำลังสูงสุดถึง 435 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดถึง 520 นิวตันเมตรที่ 1,800-5,800 รอบ/นาที ให้อัตราเร่งที่พุ่งทะยานจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 4.5 วินาที ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังแบบ AMG SPEEDSHIFT TCT 9G transmission พร้อมผสานความหรูหรา สง่างาม ความทันสมัย ในดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตั วของยนตรกรรมที่เป็น iconic model จากเมอร์เซเดส-เบนซ์

 

 

         “Mercedes-Benz CLS 220 d AMG Premium” ยนตรกรรมที่ได้รั บการออกแบบมาโดยผสานความสปอร์ต ความหรูหรา ความสง่างาม และความทันสมัยได้อย่างลงตัว โดยมาพร้อมขุมพลังของเครื่ องยนต์ดีเซลแถวเรียง 4 สูบ ขนาด 1,950 ซีซี พร้อมเทอร์โบและอินเตอร์คู ลเลอร์ มอบพละกำลังสูงสุดถึง 194 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดถึง 400 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,800 รอบ/นาที ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ในเวลา 7.5 วินาที ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC และระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลั ย (Steering-wheel Gearshift Paddles) ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็ว ควบคุมแรงเหวี่ยงจากการทำงานของเครื่องยนต์ให้ ต่ำลง ช่วยให้สมรรถนะการขับขี่นุ่ มนวลและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

 

          “Mercedes-AMG GLE 53 4MATIC+” ยนตรกรรมเอสยูวีคันแรกจากแบรนด์ Mercedes-AMG ที่ประกอบในประเทศไทย พร้อมให้คุณสัมผัสความแข็งแกร่ งเหนือระดับในแบบฉบั บยนตรกรรมตระกูล AMG ด้วยขุมพลังของเครื่องยนต์เบนซิ นแถวเรียง 6 สูบ ขนาด 2,999 ซีซี พร้อมเทอร์โบและอินเตอร์คู ลเลอร์ มอบพละกำลังสูงสุดถึง 435 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดถึง 520 นิวตันเมตรที่ 1,800-5,800 รอบ/นาที ให้อัตราเร่งที่พุ่งทะยานจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 5.3 วินาที ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังแบบ AMG SPEEDSHIFT TCT 9-speed Sport transmission พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่พร้อมทลายทุกข้อจำกัดในทุ กเส้นทางและตอบสนองต่อทุกไลฟ์ สไตล์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

          สำหรับแคมเปญ “Mercedes-Benz Limitless Offers” มอบข้อเสนอที่พลาดไม่ได้สำหรั บรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ หลากหลายรุ่น พร้อมสิทธิประโยชน์สุดเอ็กซ์คลู ซีฟมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์คอมแพ็คทุกรุ่น ได้แก่ รุ่น A-Class, GLA และ GLB รวมทั้งรุ่น CLS 220 d (รุ่นก่อน Facelift) และ Mercedes-AMG GLC 43 Coupé รับฟรี ประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 3 ปี เมื่อทำสัญญามายสตาร์ หรือสัญญาเช่าทางการเงิน*

          รถยนต์รุ่น C-Class, C-Coupe และ GLC-SUV ทุกรุ่น รวมถึง E 220 d เลือกรับอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่ าง ฟรี “MBSP” แพ็กเกจ Advance โปรแกรมขยายการรับประกันคุ ณภาพของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เป็นเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง หรือเลือกรับส่วนลดเงินดาวน์สู งสุด 5% เมื่อทำสัญญาเช่าซื้อ* หรือ ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 4 ปี เมื่อทำสัญญามายสตาร์ หรือสัญญาเช่าทางการเงิน*

         รถยนต์รุ่น GLC 220 d Coupé และ GLC 300 e Coupé เลือกรับอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่ าง ฟรี “MBSP” แพ็กเกจ Advance โปรแกรมขยายการรับประกันคุ ณภาพของรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เป็นเวลา 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง  หรือเลือกรับฟรีประกันภัยชั้ นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 4 ปี เมื่อทำสัญญามายสตาร์ หรือสัญญาเช่าทางการเงิน*รถยนต์รุ่น E 300 e และ Mercedes-AMG CLS 53 4MATIC+ รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 4 ปี เมื่อทำสัญญามายสตาร์ หรือสัญญาเช่าทางการเงิน*

          รถยนต์รุ่น GLE 350 de และ GLS 350 d รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mercedes-Benz Protection นาน 1 ปี เพิ่มเติมพิเศษ รับบัตรน้ำมันมูลค่า 5,000 บาทฟรี 

 

 

          ผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมบูธเมอร์เซเดส-เบนซ์ เพื่อพบกับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบน ซ์รุ่นต่าง ๆ นำโดย The new EQS 450+ AMG Premium” “Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC Premium” และ “Mercedes-Benz S 580 e AMG Premium” พร้อมรับข้อเสนอในแคมเปญ “Mercedes-Benz Limitless Offers”  ได้ที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mercedes EQ และ Mercedes-Maybach ได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-EQ และ Mercedes-Maybach อย่างเป็นทางการ 4 แห่ง ได้แก่ ทีทีซี, สตาร์แฟลก, ไพรมัส และ บีเคเค และสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกั บรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่นอื่ น ๆ และข้อเสนอต่าง ๆ ได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์ เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook