เขียนโดย: OTIZ THE OG

เมื่อ: 30 ตุลาคม 2563 - 12:30

Hammer EV ชาร์จไฟ 10 นาที วิ่งได้ 160 กิโลเมตร และยังทำความเร็ว 0-100 ได้ภายใน 3 วินาที

 

      เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจเลยทีเดียวเกียวกับแวดวงรถไฟฟ้าที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะข่าวเกี่ยวกับรถ Hammer EV  ที่มีข่าวลือหลายกระแสว่ารถ Hammer EV  นี้สามารถทำความเร็ว 0-100 ได้ภายใน 3 วินาที นับว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะรถ Hammer EV  นั้นมีขนาดใหญ่ ซึ่งทาง GMC ก็ได้มีการออกมากล่าวว่ารถคันนี้มีพละกำลังสูงถึง 1,000 แรงม้า แรงบิด 11,500 LB-FT และด้วยอะไรหลายๆอย่างที่ได้ใส่เข้าไปนั้นจะสามารถถทำให้รถคันนี้ สามารถทำความเร็วได้  0-100 ได้ภายใน 3 วินาที  ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

 

 

 

      ในส่วนของเรื่องการชาร์จไฟนั้น รถ Hammer EV  นั้นใช้ แบตเตอรี่  350kW DC charging ซึ่งสามารถใช้เวลาชาร์จไฟเพียง 10 นาที รถก็สามารถวิ่งได้ถึง 160 กิโลเมตร ภายใต้ฉายา “the ultimate off-road EV supertruck” นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับยางขนาดใหญ่ 35 นิ้วและช่วงล่างที่เรียกว่า adaptive air suspension ที่สามารถยกตัวรถขึ้นได้อีก 6 นิ้ว เพื่อข้ามสิ่งกีดขวางและเป็นการป้องกันแบตเตอรี่ที่อยู่ใต้รถให้ปลอดภัยไปในตัวอีกด้วย พร้อมกับกล้องทั่วรถอีก 18 ตัว รอบคันรวมถึงมีกล้องใต้ท้องรถอีกด้วย 

 

 

 

       ทางด้านภายในรถนั้นก็จะมีจอขนาด 13.4 นิ้วที่ถูกติดตั้งอยู่ตรงกลาง และจอขนาด  12.3 นิ้วสำหรับ คนขับเท่านั้น  ในขณะนี้ GMC ได้เริ่มทำการเปิดรับจอง Hummer EV แล้ว ส่วนการผลิตจะเริ่มต้นปีหน้า

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook