เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 12 กันยายน 2563 - 10:21

การรวมตัวครั้งสำคัญของ Rolls-Royce วินเทจ เพื่อ Rolls-Royce Ghost เมื่อมรดกเลอค่าพบความหรูหราล้ำสมัย

 

          การปรากฏกายของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์วินเทจที่งดงามทั้ง 20 คัน เมื่อวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563 ณ Home of Rolls-Royce นับเป็นภาพแห่งความทรงจำที่น่าประทับใจ

          การรวมตัวกันครั้งนี้คือส่วนหนึ่งของกิจกรรมพิเศษสำหรับสมาชิก 20-Ghost Club ซึ่งเป็นสโมสรยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ที่สร้างขึ้นก่อนยุค ‘40 โดยเฉพาะ ยนตรกรรมเหล่านี้เดินทางมา Home of Rolls-Royce ด้วยพลังเครื่องยนต์ของตนเอง นั่นเป็นเพราะเกือบ 3 ใน 4 ของยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ทั้งหมดที่ผลิตขึ้นตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแบรนด์ในปี 2447 ยังคงทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบจนถึงปัจจุบัน โดยรุ่นที่มาอวดโฉมในงาน ประกอบด้วย Rolls-Royce 20/25, Silver Ghost , Phantom Generation 1 และ Phantom Generation 2 โดยคันที่มีอายุมากที่สุดถูกผลิตขึ้นเมื่อปี 2454

 

 

          แขกของงานได้อิ่มอร่อยแบบเว้นระยะห่างทางสังคมกับการปิกนิกมื้อกลางวันด้วยชุดตะกร้าอาหารที่จัดเตรียมไว้พิเศษ ซึ่งนอกจากแชมเปญแล้ว ยังมีกระปุกน้ำผึ้งโรลส์-รอยซ์ ซึ่งเป็นสินค้าหายากและมีค่า ผลิตโดยฝูงผึ้งอังกฤษ 250,000 ตัวที่โด่งดัง ส่งตรงจากโรงเลี้ยงผึ้ง Goodwood Apiary

 

 

          นอกจากนี้ แขกในงานยังมีโอกาสได้สัมผัสกับ Rolls-Royce รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวได้เพียง 3 วัน ซึ่งเป็นรุ่นจะมาสานต่อตำนานของ Ghost หลังจาก 5 ปีของการพัฒนา New Ghost คือ Rolls-Royce ที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา และเป็นผู้สืบทอดที่สมศักดิ์ศรีต่อจากโกสต์รุ่นก่อนหน้าซึ่งเป็นยนตรกรรมที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท New Ghost ถูกรังสรรค์ขึ้นบนอลูมิเนียมสเปซเฟรม สถาปัตยกรรมแห่งความหรูหราอันเป็นกรรมสิทธิ์ของแบรนด์ มาพร้อมเครื่องยนต์ V12 สูบ 6.75 ลิตรใหม่ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น และระบบสนับสนุนการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยวัสดุซับเสียงภายในห้องโดยสารที่มีน้ำหนักกว่า 100 กก. (220 ปอนด์) ช่วยขจัดเสียงรบกวนจากภายนอก

 

 

          งานนี้ยังพิเศษมากขึ้นไปอีก เนื่องจากเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปีของ Silver Ghost คันหนึ่ง ซึ่งได้รับการรังสรรค์ขึ้นเมื่อเดือนกันยายน ปี 2463 ตัวถังลีมูซีนจากบริษัท HJ Mulliner เคลือบด้วยสีเงินและสีดำ เจ้าของปัจจุบันได้ซื้อยนตรกรรมคันนี้มาเมื่อปี 2554 และใช้งานไปแล้วเป็นระยะทางกว่า 17,000 ไมล์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการท่องเที่ยวไปกับสโมสร 20-Ghost Club

 

 

          มร.แอนดรูว์ บอลล์ Head of Heritage ของ โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า “ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้ต้อนรับสโมสร 20-Ghost Club ณ บ้านของเราที่กู๊ดวูด ในฐานะสโมสรยนตรกรรมโรลส์-รอยซ์ที่เก่าแก่ที่สุด พวกเขาคือสมาชิกกลุ่มที่พิเศษมากสำหรับครอบครัวใหญ่ของ Rolls-Royce และมีบทบาทสำคัญในการคงไว้ซึ่งมรดกอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา Silver Ghost คือ Rolls-Royce รุ่นแรกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ยนตรกรรมที่ดีที่สุดในโลก” และด้วย New Ghost เราจะเชิดชูและตอกย้ำชื่อเสียงดังกล่าว เมื่อคุณได้เห็นยนตรกรรมรุ่นแรกและรุ่นล่าสุดพร้อมกัน คุณจะตระหนักได้ว่ายนตรกรรมรุ่นดั้งเดิมของเรานั้นแท้จริงแล้วมีความก้าวหน้าเพียงใด ทั้งในแง่ของเทคโนโลยีการออกแบบและคุณสมบัติแบบบีสโป๊ก ซึ่ง New Ghost ของเรายังคงไว้ซึ่งหลักการอันเป็นฐานรากดั้งเดิมในเรื่องความสง่างามอย่างเรียบง่าย ความเป็นเลิศ และความเงียบสงบ”

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook