เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 28 สิงหาคม 2563 - 12:33

Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 ระเบิดความมันส์ สนามแรก สุดยิ่งใหญ่ ณ จังหวัดภูเก็ต

 

          มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมกับ  นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายถาวร จิรพัฒนโสภณ รองนายกเทศมนตรี สำนักงานเทศบาลนครภูเก็ต พร้อมด้วย พันตำรวจเอกธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ตคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า ร่วมเปิดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020… Spirit to push the limits

         โดย เริ่มเปิดฉากความสนุก มันส์ และเร้าใจ กล้าที่จะท้าทายทุกขีดจำกัด กับสนามแรกแห่งปี  เมื่อวันที่ 22 – 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต สำหรับการแข่งขันปีนี้ Toyota มุ่งยกระดับ Toyota Gazoo Racing Motorsport ให้มีความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจมากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด Spirit to push the limits หรือ ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรูปแบบ One Make Race ทั้ง 4 รุ่น เริ่มตั้งแต่ Toyota VIOS One Make Race Lady Cup ขยับขึ้นมาที่  Toyota VIOS One Make Race และเพิ่มความเร็วขึ้นอีกระดับกับการแข่งขันในรุ่น Toyota Corolla Altis GR Sport One Make Race กับเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่นำรถในตระกูล GR มาร่วมแข่งขัน และปิดท้ายกับการแข่งขันของ Toyota Hilux REVO One Make Race รถกระบะยอดนิยมที่มาพร้อมพลังขับเคลื่อน 2.4 ลิตร

 

 

Toyota VIOS One Make Race Lady Cup

         เริ่มกับบรรยากาศการแข่งเป็นการเปิดฉากสนามแรกของเหล่าบรรดานักแข่งสาวสวยทั้ง 11 คน โดยปีนี้ มารี เบรินเนอร์ เข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก ภายใต้สังกัด โตโยต้า เรซซิ่ง สตาร์ทีม ซึ่งทำการแข่งขันทั้งหมด 20 รอบ โดยแชมป์สนามนี้ตกเป็นของ ศิริภากรณ์ แยบยนต์ หมายเลข 88 ตามมาด้วย สรัญญา กิจหว่าง หมายเลข 126  ในอันดับที่ 2 และ กุลนิภา  อินทรศิริ หมายเลข 197  ในอันดับ 3  

 

 

ผลการแข่งขันiรุ่น Toyota VIOS One Make Race Lady Cup 

อันดับ      หมายเลข               ชื่อนักแข่ง                               ทีม

1              188                   ศิริภากรณ์  แยบยนต์           

2              126                   สรัญญา กิจหว่าง                  Nexzter HGR Racing Team

3              197                   กุลนิภา  อินทรศิริ                  Forteezza Racing Team

4              155                   สุดารักษ์  พงศ์อายุกูล           Nexzter HGR Racing Team

5              158                   ณัฐนิช  สมิตชาติ  

 

 

Toyota VIOS One Make Race

         ในรุ่นนี้แชมป์ ตกเป็นของ ภวิศ วรรณพิรุณ หมายเลข 63 ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ ภูรีภัทร ลีฬหนันทน์ หมายเลข 68 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ อรุณพงศ์ ศรีฤทธิ์ หมายเลข 44

 

ผลการแข่งขันรุ่น Toyota VIOS One Make Race 

อันดับ      หมายเลข               ชื่อนักแข่ง                               ทีม

1              63                     ภวิศ  วรรณพิรุณ  

2              68                     ภูรีภัทร  ลีฬหนันทน์              

3              44                     อรุณพงศ์  ศรีฤทธิ์                 Nexzter HGR Racing Team

4              23                     ณดล  วัฒนธรรม  

5              98                     เมฆรัชคีฏาก์  กะลันตานนท์     Advics Aisin Racing Team

 

 

Toyota Corolla Altis GR Sport One Make Race

         สนุกสุดมันส์สำหรับการแข่งชันในรุ่น Toyota Corolla Altis GR Sport One Make Race ปีนี้มีนักแข่งโตโยต้า เรซซิ่ง สตาร์ทีม กวาง  AB Normal-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร ได้เลื่อนชั้นเข้าแข่งขันเป็นปีแรก ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ หมายเลข 39 จากทีม Nexzter HGR Racing Team คว้าแชมป์ไปครอง โดยมี สัณหวัช วงศ์เจริญ หมายเลข 23 ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ ธีรุตม์  บุญอิต หมายเลข 7

 

 

ผลการแข่งขันรุ่น Toyota Corolla Altis GR Sport One Make Race

อันดับ      หมายเลข               ชื่อนักแข่ง                               ทีม

1              39                     ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ        Nexzter HGR Racing Team

2              23                     สัณหวัช วงศ์เจริญ

3              7                       ธีรุตม์  บุญอิต        

4              22                     สุรศักดิ์ ดาเก็ง                      Nexzter Racing Team

5              100                   เพียว  หงษ์ปาน                    Sittipol Group

 

 

Toyota Hilux REVO One Make Race

         และปิดท้ายกับรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันกับรถกระบะทางเรียบ Toyota Hilux REVO One Make Race กับเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร นับเป็นอีกหนึ่ง บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง ที่มากับช่วงล่างหนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด โดยตำแหน่งแชมป์สนามแรกนี้ตกเป็นของ เอกสิทธิ์  นามแสงผา หมายเลข 2 ตามมาด้วย สุรศักดิ์  ดาเก็ง หมายเลข 22 ในอันดับที่ 2 และ ชานนท์  รจนา หมายเลข 39 ในอันดับ 3

 

 

ผลการแข่งขันรุ่น Toyota Hilux REVO One Make Race

อันดับ      หมายเลข               ชื่อนักแข่ง                               ทีม

1              2                        เอกสิทธิ์  นามแสงผา              Nexzter HGR Racing Team

2              22                      สุรศักดิ์  ดาเก็ง                      Nexzter Racing Team

3              39                      ชานนท์  รจนา       

4              7                        ศุภชัย  คงมั่น         

5              9                        สมร  มะปะเข                         GT. Residene

 

         ส่วนบรรยากาศโดยรอบนอกจากการแข่งขันที่น่าตื่นตาแล้ว ยังมีการจัแเสดงนิทรรศการที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์รถแข่งระดับโลกอย่าง Toyota Gazoo Racing พร้อมนำรถสปอร์ตในตำนาน Toyota GR Supra ที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิดของการพัฒนารถยนต์ จากสนามแข่งสู่ท้องถนน (From Circuit To Road) รวมไปถึงกิจกรรมมากมาย ทั้ง ดริฟท์โชว์ในรูปแบบแบทเทิล ซึ่งเป็นครั้งแรกของรถ Toyota GR Supra กับ Hilux REVO และการประกวดแต่งรถยนต์ Toyota ทั้งในรูปแบบแต่งสวยเก๋ง แต่งสวยกระบะ และแต่งสวยขั้นเทพ พร้อมโซนกิจกรรมที่ถูกใจวัยมันส์อีกมากมาย

 

 

         และในโอกาศนี้ คุณสุรศักดิ์ สุทองวัน ยังกล่าวเสริมว่า เหนืออื่นใดในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ยังเป็นการช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจในพื้นที่ด้วยการนำร้านค้าท้องถิ่นในจังหวัดมาร่วมกันออกร้านจำหน่าย อาทิ  ร้านจำหน่ายอาหาร อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ และร้านขายของที่ระลึกต่างๆ มากมาย โดยหวังว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นการประกาศให้ทุกคนทราบถึงความพร้อมและยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

 

 

         และหวังว่า Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 จะเป็นส่วนเล็กๆ ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นให้กลับมาคึกคัก และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของโลกดังเช่นเคยอีกครั้ง เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลในการรักษาความปลอดภัย และสร้างความอุ่นใจให้กับผู้เข้าชมงาน การจัดงานของเราในปีนี้จึงมาในรูปแบบของ New Normal หรือวิถีชีวิตใหม่ เพื่อความปลอดภัยในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ของทุกท่าน และเพื่อให้แฟนๆ รับชมอย่างทั่วถึง ยังได้จัดเตรียมการถ่ายทอดสดไปยังพื้นที่โซนกิจกรรม และเพจ Facebook ของ Toyota Gazoo Racing Motorsports Thailand เพื่อให้ทุกท่านได้รับชมพร้อมกันทั่วประเทศ

 

 

          ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ และผู้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรม Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020  ทุกท่าน ตลอดจนแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตทุกท่าน ที่ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ขอให้ทุกท่านสนุกไปกับกิจกรรมในครั้งนี้

          และ สนามหน้าพบกับความมันส์เต็มรูปแบบอีกครั้งที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายน 2563 กับการแข่งขัน Executive Charity Race สนามแรก งานนี่ทีมงาน BoxzaRacing พร้อมนำภาพบรรยากาศและผลการแข่งมาเสิร์ฟถึงหน้าจอเช่นเคย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook