เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 11 สิงหาคม 2563 - 10:44

Aviar R67 มัสเซิลคาร์สไตล์เรโทรสัญชาติรัสเซีย พลัง EV 840 แรงม้า แรงจัดเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.2 วิ

 

          ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติรัสเซียที่ชื่อ Aviar Motors ได้เผยภาพตัวอย่างรถรุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่ายชื่อว่า Aviar R67 ที่เป็นมัสเซิลคาร์สไตล์เรโทรที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งถ้ามองแว๊บแรกแบบผ่านๆ คงนึกว่าเป็นการนำเจ้า Ford Mustang มัสเซิลคาร์ของทางฝากฝั่งอเมริกันนำดัดแปลง แต่ที่จริงแล้ว ผู้ผลิตจากดินแดนหมีขาวรายนี้ ได้พัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพียงแต่ผู้ผลิตชื่นชอบในดีไซน์ และรูปลักษณ์ของ Ford Mustang ดังนั้นจึงดีเทล และรายละเอียดของ Ford Mustang มาเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตรถพลังงไฟฟ้าของทางค่าย 

 

 

          Aviar R67 มัสเซิลคาร์สไตล์เรโทรที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าคันนี้ ได้รับการสร้างและประกอบขึ้นใหม่ทั้งคัน โดยได้จัดวางโครงรถบนแชสซีส์ ที่เป็นแพลตฟอร์มของ Tesla Model S พร้อมกับติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด 100 kWh ที่มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ตัว ส่งผลให้ Aviar R67 คันนี้ มีพละกำลังแรงม้าที่มากถึง 840 แรงม้า ที่สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.2 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 250 กม./ชม. 

 

 

          ด้านตัวถังของ Aviar R67 ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Ford Mustang รุ่นปี 1967 ที่เป็นรุ่นคลาสสิคที่นิยมของเหล่านักเลงรถในสมัยนั้น แต่ได้ปรับปลี่ยนมุม และมิติตัวรถให้เข้ายุคเข้าสมัยเล็กน้อย เพื่อให้เข้าหลักอากาสพลศาสตร์

 

 

          โดยตัวถังทั้งหมดถูกทำขึ้นจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์โพสิตที่มีน้ำหนักเบา เสริมความทันสมัยด้วยชุดไฟหน้าทรงกลมที่เป็น LED มาพร้อมไฟ DRL, กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ที่ปิดทึบ ติดตราแบรนด์ไว้ตรงกลาง

 

 

          ในส่วนชุดพาร์ทแต่งรอบคันถูกทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็น สปอยเลอร์หน้า, สปอยเลอร์ข้าง และดิวฟิวเซอร์ท้าย เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์ท้ายแบบ Built In ที่ปรับแบบอัตโนมัติ

 

 

          ภายในห้องโดยสารของ Aviar R67 ในอุปกรณ์หลักๆ เสมือนถูกถอดออก หรือยกมาจากตัว Model S โดยจะมากับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ห้องโดยสารเป็นแบบ 2 ที่นั่ง โดดเด่นด้วยหน้าจออินโฟเทนเม้นท์ขนาดใหญ่ที่มาในทรงแนวตั้ง, แผงหน้าปัดหลังพวงมาลัยเป็นดิจิตอลสีสันสวยงาม, พวงมาลัยทรงสามก้านดีไซน์หรูหุ้มด้วยหนังสีขาวตัดขอบด้วยสีน้ำตาลดำ, เสริมความหรูหราแบบสมัยนิยมด้วยหลังคาซันรูฟ, ที่ช่องแอร์ยังคงกลิ่นอายของความเป็นรถทรงเรโทรย้อนยุค ด้วยการออกแบบให้เป็นทรงกลม

 

 

          ความน่าสนใจอีกอย่างที่ทาง Aviar Motors จะใส่ลงมาในตัว Aviar R67 รถที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าทรงเรโทรย้อนยุคคันนี้ คือ การชาร์จไฟที่สามาารุวิ่งได้ไกลถึง 507 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง ซึ่งถือว่าได้ระยะที่ไกลมากกับรถไซส์ขนาดไม่ใหญ่มากขนาดนี้ อีกทั้งยังยังมีโหมด Tesla Superchargers ที่จะรองรับการชาร์จไฟด้วยความเร็ว เหมือนกับตัว Model S

          ทาง Aviar Motors ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขของ Aviar R67 ออกมาแต่คาดว่าราคาค่าตัวคงจะไม่ถูกอย่างแน่นอน นอกจากนั้นยังจะสร้างออกมาในจำนวนที่จำกัดอีกด้วย

 

Cr.carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook