เขียนโดย: IronCaptain

เมื่อ: 1 กุมภาพันธ์ 2558 - 15:50

สุดอึ้ง 2 หนุ่มชาวจีนสร้างรถซูเปอร์คาร์ Lamborghini Diablo ขึ้นมาด้วยมือของตัวเอง

 

สุดอึ้ง 2 หนุ่มชาวจีนสร้างรถซูเปอร์คาร์ Lamborghini Diablo ขึ้นมาด้วยมือของตัวเอง          2 หนุ่มชาวจีนได้ทำให้โลกต้องแปลกใจ กับการสร้าง Lamborghini Diablo สุดยอดรถซูเปอร์คาร์ขึ้นมาด้วยมือของตัวเอง

          มีรายงานข่าวว่า Wang Yi และ Li Lintao ชายหนุ่มวัยราว 30 ปี ได้ทำการสร้างรถซูเปอร์คาร์ขึ้นมาจากความชอบตั้งแต่วัยเด็ก บวกกับความรู้ทางวิศวกรรมที่เรียนมา ซึ่งทั้ง 2 คนได้บการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์จากสหราชอาณาจักร และประเทศเยอรมนี พอเมื่อทั้งคู่ได้กลับมายังบ้านเกิด เขาจึงได้ร่วมกันสร้าง Lamborghini Diablo ขึ้นมา ภายใต้ชื่อThe Dream          โดยทั้งคู่ได้ลงทุนในการซื้ออะไหล่แบบแยกส่วนไปกว่า 5.2 ล้านบาท แต่ด้วยความพยายาม รถของทั้งคู่ได้ก้าวขึ้นไปโชว์ในงานมอเตอร์โชว์ในกรุงปักกิ่งปี 2012 เลยทีเดียว

          Lamborghini Diablo ของทั้งคู่ได้มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V8 จากโตโยต้า ซึ่งสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 4.8 วินาที แถมยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 308 กม./ชม. เลยทีเดียว
นอกจากนี้ทั้ง 2 หนุ่ม ยังไม่หยุดเพียงแค่นี้ เพราะเขาทั้งคู่ได้สร้าง Lamborghini Diablo SV อีก 2 คัน ซึ่งได้ลงทุนกับโปรเจคนี้ถึง 26.2 ล้านบาท ถือว่าเป็นเงินที่มหาศาลมากกับรถเลียนแบบ

 

ขอบคุณภาพจาก auto.qq 

 

 

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook