เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2563 - 07:51

Jaguar F-Type 2020 โฉมใหม่ เติมเต็มความสปอร์ต และดุดัน เปิดตัวครั้งแรกในไทย ราคาเริ่มต้น 6.4 ล้านบาท

 

           บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการ เปิดตัวJaguar F-Type 2020 โฉมใหม่ วิวัฒนาการสู่การถ่ายทอดถึงเอกลักษณ์ความสปอร์ตและความดุดันมากกว่าเดิม ด้วยเครื่องยนต์เบนซินซูเปอร์ชาร์จแบบ V8 ขนาด 5.0 ลิตร กำลังสูงสุด 575 แรงม้า ใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยการปรับแบบพลศาสตร์ และเครื่องยนต์ Ingenium เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 300 แรงม้า ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

 

 

          Jaguar F-Type 2020 โฉมใหม่นี้ถูกดีไซน์ และออกแบบให้ดูสวยสง่ากว่าเดิม และยังเป็นรุ่นที่รวมดีเอ็นเอในการออกแบบตามแบบฉบับของ Jaguar อย่างที่สุดเข้าไว้ด้วยกัน รถสปอร์ตสองที่นั่งรุ่นนี้มอบความสมดุลที่ลงตัวทั้งในส่วนของสมรรถนะและการให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่มากขึ้น ด้วยดีไซน์ที่ดุดันแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม ห้องโดยสารซึ่งใช้วัสดุชั้นดี หรูหรา

 

 

           ในการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกของ Jaguar F-Type 2020 โฉมใหม่ ยังคงมุ่งเน้นไปที่ความแข็งแกร่งที่มากขึ้นเพื่อสร้างรูปแบบความประณีตบรรจงอย่างสมบูรณ์ ไฟหน้า LED พิกเซลเรียวบาง รูปทรงตัว J เอกลักษณ์เฉพาะที่ปรับปรุงใหม่อย่างประณีตด้วยศิลปะตัวอักษรแบบ Calligraphy เพื่อการส่องสว่างเวลากลางวัน พร้อมไฟเลี้ยวขนาดใหญ่ ผสมผสานอย่างลงตัวเข้ากับพื้นผิววัสดุ Liquid Metal ที่มีความแข็งแรงของฝากระโปรงทรงเปลือกหอยแบบใหม่ให้ตัวรถดูกว้างขึ้น เน้นถึงรูปโฉมที่ดุดัน กันชนหน้าแบบใหม่ และกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้นแฝงความเคร่งขรึม เพิ่มความสะดุดตา และเสริมรูปลักษณ์ที่โดดเด่นยิ่งขึ้นของตัวรถ

 

 

          ด้านท้ายมากับดีไซน์ที่แข็งแกร่งเน้นรูปลักษณ์ที่น่าทึ่งอันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น F-Type ขณะที่ไฟท้าย LED แบบใหม่ทรงเรียว มาในรูปทรงคอนเซ็ปต์ Chicane สวยงามไร้ที่ติ ซึ่งเริ่มใช้ตั้งแต่รุ่น Jaguar I-Pace ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดดเด่นด้วยชุดท่อไอเสียขนาดใหญ่ที่ออกมาตรงกลางรถ

 

 

          ส่วนรายละเอียดภายในห้องโดยสารยกระดับความสวยงามให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเสริมด้วยเทคโนโลยีก้าวล้ำที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่ แผงคอนโซล และมาตรวัดดิจิตอลแบบ TFT ที่สามารถกำหนดค่าใหม่ได้ตามความต้องการ พร้อมจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว ระบบอินโฟเทนเมนท์แบบ Touch Pro พร้อม Smartphone Pack รวมถึงการเชื่อมต่อ Apple CarPlay ที่เป็นมาตรฐาน และฟังก์ชันระบบอัปเดตซอฟต์แวร์อัตโนมัติแบบ Over The Air เพื่อให้สามารถอัปเดตข้อมูล และความบันเทิงในอนาคตได้ตามความสะดวกของลูกค้า โดยไม่ต้องนำรถเข้าศูนย์บริการฯ

 

 

           ระบบเสียงชั้นยอดจาก Meridian ผู้นำแห่งนวัตกรรมเครื่องเสียง และเบาะนั่งรูปทรงบางน้ำหนักเบาผสมผสานรูปแบบที่ปรับให้เหมาะตามหลักสรีรศาสตร์ ที่มอบความสะดวกสบายอย่างเหนือชั้น

 

 

          ด้านขุมพลังของ Jaguar F-Type 2020 โฉมใหม่มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า กับแรงบิด 400 นิวตัน-เมตร เป็นแบบระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และขุมพลังตัวแรง V8 ซูเปอร์ชาร์จ ที่รีดกำลังแรงม้าลงพื้นได้ถึง 575 ตัว มาพร้อมกับแรงบิดที่ 700 นิวตัน-เมตร เป็นแบบขับเคลื่อน4 ล้อ โดดเด่นด้วยระบบไอเสียแบบ Active Exhaust System ซึ่งสามารถสลับเป็นตัวเลือกหรือใช้เป็นมาตรฐานได้ โดยทั้ง 2 ขุมพลังจะส่งกำลังด้วยทั้ชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

 

 

          นอกจากนั้น Jaguar F-Type 2020 โฉมใหม่ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยรุ่นนี้ทาง ลูกค้ายังสามารถออกแบบเลือกอุปกรณ์รถยนต์ตามความต้องการ ด้วยโปรแกรม Car Configurator ภาพจำลองเสมือนจริงผ่านทางเว็บไซต์ สามารถเลือกได้ตั้งแต่ หลังคาแบบคูเป้หรือแบบเปิดประทุน

 

 

          พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่เลือกรุ่นเครื่องยนต์ V8 จะได้รับประโยชน์จากฟังก์ชัน Quiet Start แบบใหม่ โดยลูกค้าสามารถเข้าไปเลือกปรับแต่ง Jaguar F-Type 2020 ได้แล้ววันนี้ ที่เว็บไซต์ www.jaguar.co.th พร้อมกันนี้สำหรับลูกค้าที่จอง Jaguar และ Land Rover ทุกรุ่น รับแคมเปญ “Worry-Free Program” ให้ความคุ้มค่ากับการรับประกันนาน 5 ปี บริการซ่อมบำรุงฟรี 5 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมสัมผัสและทดลองขับได้ที่ โชว์รูมรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ ถนนพระรามที่ 4 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-666-7500

 

 

ราคาของ Jaguar F-Type มีดังต่อไปนี้

  • Jaguar F-Type 2.0 Litre Ingenium Petrol Coupé ราคาจำหน่าย 6,400,000 บาท
  • Jaguar F-Type 2.0 Litre Ingenium Petrol Coupé R-Dynamic ราคาจำหน่าย 6,900,000 บาท
  • Jaguar F-Type 2.0 Litre Ingenium Petrol Convertible R-Dynamic ราคาจำหน่าย 7,600,000 บาท
  • Jaguar F-Type 5.0 Litre V8 Superchardged Petrol Coupé R ราคาจำหน่าย 12,000,000 บาท
  • Jaguar F-Type 5.0 Litre V8 Superchardged Petrol Convertible R ราคาจำหน่าย 13,000,000 บาท
รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook