เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 3 เมษายน 2563 - 17:02

ABT RS7-R รุ่นแต่งพิเศษ ที่รีดแรงม้าออกมาได้มากถึง 730 ตัว ปรับแต่งจากสำนักในเยอรมนี มีเพียง 125 คัน

 

          ABT Sportsline สำนักแต่งจากเยอรมนีที่คลุกคลีกับรถในบ้านเกิดอย่างรถในค่าย ิมาโดยตลอด ล่าสุดได้เปิดตัวชุดแต่งรุ่นพิเศษที่กำเนิดส่งตรงในลงในตัว Audi RS7 2020 แปรสภาพจากเดิมๆให้อวตารกลายร่างใหม่เป็น ABT RS7-R สปอร์ตคาร์พันธุ์ที่แสนดุทั้งรูปลักษณ์ และสมรรถนะ โดยมีแรงม้ามากถึง 730 แรงม้า ทีสำคัญมากในรูปแบบเอ็กเซ็กคูทีฟ สร้างในจำนวนจำกัดเพียง 125 คัน เท่านั้น

 

 

          โดยเดิมๆ Audi RS7 2020 สปอร์ตคาร์คันนี้นั้น ก็จัดว่าเป็นรถสปอร์ต 4 ประตูสุดแรงจากค่ายสี่ห่วง ที่มาในรูปทรงของตัวถังแบบรถ GT Gran Turismo ที่สำคัญมาพร้อมกับชุดแต่ง RS ที่การันตีความร้อนแรงจากโรงงาน โดยมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 600 แรงม้า มาพร้อมแรงบิดอันมหาศาลถึง 800 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังไปล้อทั้ง 4 ด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด 

 

 

          แต่ทาง ABT Sportsline ที่ไม่ยึดติดกับความแรงแบบเดิมๆ ได้ทำการปรับจูนในส่วนขุมพลังใหม่โดยติดตั้งชุดอัพเกรด ABT Power R ส่งผลให้รีดแรงม้าลงพื้นได้มากถึง 730 ตัว มาพร้อมกับแรงบิดที่ดีดขึ้นไปถึง 920 นิวตัน-เมตร ส่วนในเรื่องอัตราเร่ง และความเร็ว ทาง ABT นั้นไม่ได้เปิดเผยออกมา แต่อัตราเร่งเดิมๆของ Audi RS7 2020 ตอนที่ยังไม่ได้อัพจูนนั้นก็อยู่ที่ 3.6 วินาที / 0-100 กม.ชม.ส่วนความเร็ซสูงสุดนั้นอยู่ที่ 305 กม./ชม. ซึ่งถ้าผ่านมือของทาง ABT Sportsline ความร้อนแรงคงต้องมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน 

 

 

          นอกจากนั้นยังได้ปรับแต่งในระบช่วงล่างด้วยการติดตั้งโช็คอัพ และสปริงใหม่ ซึ่งเป็นของทาง ABT รวมทั้งติดตั้งชุด Anti- Roll Bars เสริมเข้าไปด้วย

 

 

          ส่วนในรูปลักษณ์ภายนอกของ ABT RS7-R นั้นได้ปรับแต่งใหม่โดยได้ติดตั้งชุดแอร์โรพาร์ทใหม่รอบคัน ที่ทำจากคร์บอนไฟเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า, สปอยเลอร์รวมถึงลิ้นหน้า, คาร์นาดที่ติดตั้งอยู๋ด้านข้าง,ฝาครอบกระจกมองข้าง

 

 

          ช่องดัดลมที่กันชนหน้า, ช่องระบายลมที่ด้านข้างบริเวณซุ้มล้อ, สปอยเลอร์หลัง, ดิฟฟิวเซอร์ พร้อมกับเริมความสปอร์ตด้วยล้ออัลลอยสีดำขนาด 22 นิ้ว 

 

 

          ส่วนภายในห้องโดยสารยกระดับความหรูหรา และสปอร์ตมากขึ้นด้วยการตกแต่งด้วยวัสดุคาร์ไฟเบอร์ในทุกส่วน ไม่ว่าเป็นที่พวงมาลัย, เบาะนั่ง,  คอนโซลกลาง และคอนโซลหน้า รวมถึงแผงประตู นอกจากนั้นยังเติมเต็มความหรูหราด้วยการหุ้มด้วยหนังเกรดพรี่เมี่ยมทั่วทั้งห้องโดยสาร และยังได้ติดหมายเลขลำดับการผลิตไว้ที่คอนโซลกลาง, คอนโซลหน้า และด้านข้างของตัวรถ เพื่อบ่งบอกว่าเป็นรถที่ผลิตมาในจำนวนจำกัด

 

 

          โดยเฉพาะคันที่เห็นอยู่นี้เเป็น 1 ใน 125 คันที่ทาง ABT Sportsline ปรับแต่งขึ้น ซึ่งเจ้าของคันนี้ก็คือ Daniel Abt ที่เป็นนักแข่งรถชาวเยอรมัน ซึ่งในปัจจุบันนอกเหนือจากที่จะเป็นแข่งขันในสูตร Formula E ในนามทีม ABT Schaeffler Audi Sport เขายังเป็นลูกชายของกรรมการผู้จัดการ ABT Sportsline อีกด้วย ส่วนการตกแต่งนั้นจะมาในลวยลายเรขาคณิต หรือมองอีกที่แล้วให้นึกถึงลวยลายใยแมงมุมของ Spiderman พร้อมกับตั้งชื่อ ABT RS7-R คันนี้ว่า AllTheWayABT RS7-R และปั้มลายเซ็นต์พร้อมข้อความที่เขียนว่า Handcrafted for DA ไว้ที่คอนโซลกลาง เพื่อบ่งบอกว่าคันนี้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Daniel Abt

 

 

          ส่วนในราคาค่าตกแต่งของ ABT RS7-R คันนี้ทาง ABT นั้นไม่ได้แจ้งออกมา เพียงแต่บอกว่าจะผลิตออกมาเพียง 125 คัน เท่านั้น 

 

Cr.carscoops.com, motor1.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook