เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 20 มีนาคม 2563 - 17:19

กรมการขนส่งทางบก แนะนำประชาชนใช้ช่องทางชำระภาษีรถออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ลดความเสี่ยงจาก COVID-19

 

          หลังจากที่ไวรัสร้าย COVID-19 ได้ระบาดไปทุกหนแห่ง จนเป็นที่หวาดกลัวกันทั้งบ้านทั้งเมือง โดยในทุกวงการนั้นโดยผลกระทบกันอย่างทั่วถึง ยิ่งในสถานที่ที่มีคนเข้าไปรวมกันอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นอย่างกรมขนส่งทางบก ซึ่งทางหกรมขนส่งทางบบ ก็ได้ตระหนักถึงในเรื่องนี้

 

 

          ล่าสุดทาง กรมการขนส่งทางบก แนะนำประชาชนให้ใช้ช่องทางชำระภาษีรถออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://eservice.dlt.go.th/esvapp/login.jsf  เพื่อลดความเสี่ยงจาก COVID-19 อีกทั้งยังสามารถเลือกชำระเงินผ่าน e-Banking/บัตรเครดิต/บัตรเดบิต แล้วรอรับเครื่องหมายแสดงการเสียภาษี และใบเสร็จรับเงินทางไปรษณีย์ อยู่ที่บ้านได้เลย

 

 

         โดยทางกรมการขนส่งทางบก แนะนำให้เจ้าของรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่ยังไม่ครบกำหนดต้องตรวจสภาพรถ ก่อนชำระภาษีประจำปี ประกอบด้วย รถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี และรถจักรยานยนต์ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี ใช้บริการชำระภาษีรถประจำปีผ่านช่องทางออนไลน์ ที่เว็บไซต์กรมการขนส่งทางบก https://eservice.dlt.go.th/ โดยมีขั้นตอนการทำนั้นไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังสามารถเลือกชำระเงินผ่าน e-Banking บัตรเครดิต/บัตรเดบิต เคาน์เตอร์ธนาคาร/สถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการ เรียกว่าอยู่ที่ไหนก็ทำได้ เสร็จแล้วรอรับเครื่องหมายแสดงการเสียภาษี และใบเสร็จรับเงินทางไปรษณีย์ ภายใน 5 วันทำการ นับจากวันชำระเงินได้เลย

 

 

          ส่วนการให้บริการรับชำระภาษีรถประจำปีช่องทางอื่นๆ ทางกรมขนส่งยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ทั้งที่สำนักงานขนส่งทุกแห่ง, บริการเลื่อนล้อต่อภาษี (Drive Thru for Tax), บริการชำระภาษีรถประจำปีที่ห้างสรรพสินค้าในวันเสาร์-อาทิตย์, ช้อปให้พอ แล้วต่อภาษี (Shop Thru for Tax), ศูนย์บริการร่วมคมนาคม เชิงสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน, เคาน์เตอร์เซอร์วิส ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น แอปพลิเคชัน Truemoney Wallet mPAY, ที่ทำการไปรษณีย์ และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) 

 

 

          โดยทางได้จัดระเบียบ ภายใต้มาตรการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัด โดยทางกรมขนส่งจะมีการตั้งจุดคัดกรองภายนอกอาคารเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิเจ้าหน้าที่ และประชาชนทุกคนที่เข้ามารับบริการ หากพบผู้ที่มีอุณหภูมิเกินกว่า 37.5 องศาเซลเซียส ไม่อนุญาตให้เข้าไปในอาคาร อีกทั้งยังเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวก และในพื้นที่หรือบริเวณที่เป็นจุดสัมผัส เช่น มือจับปิด-เปิดประตู พร้อมจัดให้มีจุดบริการแอลกอฮอล์เจลในพื้นที่ส่วนกลางที่มีการใช้งานร่วมกัน นอกจากนั้นในส่วนเจ้าหน้าที่ให้บริการใกล้ชิดประชาชนทุกคนยังต้องสวมหน้ากากป้องกันทั้งตนเอง และประชาชนผู้มาติดต่ออย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงในการติดต่อแพร่กระจายของโรค 

 

Cr.dlt.go.th

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook