เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 17 มีนาคม 2563 - 16:21

Porsche 911 Turbo S เจ้าชายกบสายพันธุ์เทอร์โบ 650 แรงม้า มีทั้ง Coupe & Cabriolet เริ่ม 20.9 ล้านบาท

 

          Porsche ประเทศไทยเปิดตัวสปอร์ตสายพันธุ์แรง Porsche 911 Turbo S เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด ขีดสุดแห่งยนตรกรรมสปอร์ต สายพันธุ์แท้ระดับตำนาน เพียบพร้อมด้วยพละกำลังเหนือระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน เสริมประสิทธิภาพการบังคับควบคุมสไตล์สปอร์ตเต็มขั้น มาพร้อมกับความสะดวก

 

 

          Porsche 911 Turbo S ในส่วนชิ้นส่วนตัวถังด้านหน้าได้รับการออกแบบใหม่ พร้อมช่องรับอากาศที่มีขนาดกว้างขึ้น เสริมบุคลิกโฉบเฉี่ยวดุดัน สไตล์ Turbo-look ขนาบข้าง ด้วยไฟส่องสว่างคู่หน้าแบบ LED matrix รมดำภายใน ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ในส่วนสปอยเลอร์ใต้กันชน หน้าปรับระดับอัตโนมัติด้วยระบบนิวแมติก และปีกหลังทรงสูงที่สามารถสร้างแรงกดเพิ่มขึ้นถึง 15 เปอร์เซ็นต์ พร้อมช่องรับ อากาศที่ช่วยขับเน้นบุคลิกความแข็งแกร่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Porsche 911 Turbo S ปิดท้ายอย่างสมบูรณ์ด้วยปลายท่อไอเสียทรงเหลี่ยมสีดำเงา High-Gloss Black ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีในรุ่นเทอร์โบ เท่านั้น

 

 

          Porsche 911 Turbo S เจเนอเรชั่นใหม่นี้ได้ระดับสมรรถนะการขับขี่ให้ดุดันเร้าใจมากยิ่งขึ้น โดยมากับมิติตัวถัง ที่ได้รับการขยายสัดส่วนเพิ่มขึ้น ตัวถังด้านหน้ากว้างขึ้น 45 มม. (ความกว้างตัวถังด้านหน้ารวม 1,840 มม.) สำหรับตัวถังด้านหลังมีความกว้างรวม 1,900 มม.(เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 20 มม.) ในส่วนระยะฐานล้อได้รับการปรับแต่งใหม่เช่นเดียวกัน ทั้งนี้เป็นการปรับเพื่อเสริมประสิทธิภาพด้านอากาศ พลศาสตร์ รวมทั้งรองรับการติดตั้งยางรถยนต์แบบ Mixed-Size เพิ่มเสถียรภาพการยึดเกาะ และเติมเต็มอารมณ์สปอร์ต อย่างเต็มพิกัด: ระยะฐานล้อหน้ากว้างขึ้น 42 มม. ส่วนระยะฐานล้อหลังกว้างขึ้น 10 มม. ด้านระบบอากาศพลศาตร์ Adaptive Aerodynamics ของ Porsche 911 Turbo S ได้รับการติดตั้งสำหรับควบคุมการทำงานของครีบดักอากาศ Cooling Air Flaps ด้านหน้าตัวรถ ขณะที่ปีกหลังที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ถูกออกแบบเพื่อสร้างแรงกดระดับมหาศาลเช่นเดียวกัน

 

 

         นับเป็นครั้งแรกสำหรับ Porsche 911 ที่การถ่ายทอดพละกำลังลงสู่พื้นถนนเกิดขึ้นผ่านยางรถยนต์แบบต่างขนาด ล้อคู่หน้าขนาด 20 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 255/35 ส่วนคู่หลังมีขนาด 21 นิ้ว มาพร้อมยาง 315/30

 

 

          ในการตกแต่งภายในห้องโดยสารของ Porsche 911 Turbo S อัดแน่นด้วยชิ้นงานคุณภาพสูง และวัสดุที่เน้นอารมณ์สปอร์ต อาทิ ภานในถูกหุ้มด้วยหนังแท้ และคาร์บอนที่ผสมผสานกับโทนสีภายใน Light Silver อย่างลงตัว เบาะนั่งแบบสปอร์ต ปรับระดับด้วยไฟฟ้า 18 ทิศทาง ตัดเย็บด้วยตะเข็บแบบย้อนยุคที่สะท้อนเอกลักษณ์ของ Porsche 911 Turbo รุ่นแรก แผงหน้าปัทม์ลายกราฟิก ประทับตราสัญลักษณ์ Porsche เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นเทอร์โบ 

 

 

          หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงของระบบ Porsche Communication Management (PCM) ขยายขนาดเพิ่มขึ้นเป็น 10.9 นิ้ว ควบคุมได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ด้วยการวางตำแหน่งหน้าจออย่างเหมาะสม นอกจกานั้นยังมีออฟชั่นเสริมที่สามารถเลือกตกแต่ง และติดตั้ง ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัย GT Sports ชุดแต่งเสริมสมรรถนะ Sport Chrono Package พร้อมแอปพลิเคชัน Porsche Track Precision และระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง BOSE® Surround Sound system

 

 

          รถสปอร์ตรุ่นเรือธงของตระกูล 911 ทั้งรูปแบบ Coupe 2 ประตู และเปิดประทุน Cabriolet ดุดันด้วยขุมพลังเครื่องยนต์บ็อกเซอร์สูบนอนใหม่ ขนาด 3.8 ลิตร ติดตั้งระบบอัดอากาศ VTG เทอร์โบคู่ ให้พละกำลังสูงสุดกว่า 650 แรงม้า เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมถึง 70 แรงม้า เร้าใจด้วยแรงบิดสูงสุด 800 นิวตัน-เมตร ที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 50 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ อัจฉริยะ 8 จังหวะ PDK ให้อัตราเร่ง จาก 0- 100 กม./ชม. เพียง 2.7 วินาที  ที่เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 0.2 วินาที ส่วนอัตราเร่งจาก 0-200 กม./ชม. ภายในเวลา 8.9 วินาที กว่ารุ่นเดิมถึง 1 วินาทีเต็ม ทั้งหมดข้างต้นเกิดขึ้นจากการทำงานของระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัจฉริยะ Porsche Traction Management (PTM) All-Wheel Drive ชุดทรานสเฟอร์สามารถกระจายแรงบิดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ทั้งนี้แรงบิดสูงสุดกว่า 500 นิวตันเมตร จะได้รับการถ่ายทอดไปสู่ล้อขับเคลื่อนคู่หน้าอย่างทันท่วงที ระบบควบคุมเสถียร ภาพการทรงตัว Porsche Active Suspension Management (PASM) เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ส่งมอบอารมณ์การขับขี่ สุดสปอร์ต ตอบสนองรวดเร็วและแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ของตัวถังในแนวระนาบ การยึดเกาะ การควบคุม พวงมาลัย และการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ขณะที่ความเร็วสูงสุดยังคงไม่เปลี่ยนแปลงที่ 330 กม./ชม. 

 

 

          ขุมพลังเครื่องยนต์บล็อกใหม่ของ Porsche 911 Turbo S มีพื้นฐานมาจาก 911 Carrera เจเนอเรชั่นล่าสุด อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบ Charge Air Cooling System เทอร์โบ, ชาร์จเจอร์แบบ VTG ขนาดใหญ่ ติดตั้งแบบสมมาตร (Symmetrical Layout) ควบคุมการทำงานของเวสเกตต์ด้วยไฟฟ้า (Electrically Adjustable Wastegate Flaps) รวมทั้งหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ Piezo Injectors ทั้งหมดนี้ส่งผลต่อสมรรถนะ การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ทั้งในแง่ของอัตราการตอบสนองพละกำลัง แรงบิด ค่าไอเสีย และการทำงานของเครื่องยนต์ในรอบสูง

 

          นอกจากนี้ Porsche 911 Turbo S ยังมีแพ็คเกจเสริมเพื่อเสริมภาพลักษณ์ความสปอร์ตให้มากยิ่งขึ้นด้วยระบบ Porsche Active Suspension Management (PASM) ที่จะลดระดับความสูงของช่วงล่างลงอีก 10 มิลลิเมตร หรือจะเป็นระบบระบายไอเสียแบบสปอร์ตที่มาพร้อม Adjustable Flaps รับประกันถึงเสียงคำรามจากเครื่องยนต์ ที่แตกต่างอย่างชัดเจน

 

 

          Porsche 911 Turbo S ที่วางจำหน่ายในเมืองไทย ในรุ่น Coupé จะมีราคาเริ่มที่ 20.9 ล้านบาท ส่วนในตัว Cabriolet มีราคาเริ่มที่ 22.1 ล้านบาท สามารถสั่งจองทั้ง 2 รุ่นได้แล้ววันนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพื่อเติมได้ที่ โชว์รูมรถยนต์ปอร์เช่ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ทุกสาขา

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook