เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 16 มีนาคม 2563 - 15:36

Toyota 86 GT Black Limited รุ่นพิเศษสาย Dark สานต่อความแรงจากรถส่งเต้าหู้ในตำนาน AE86 รุ่นพิเศษสีดำ

           ถ้าพูดถึงรถสปอร์ตในค่ายสามห่วง Toyota 86 ก็เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมทั้งในประเทศบ้านเกิด รวมถึงในต่างแดน ล่าสุดทาง Toyota ได้เปิดตัว Toyota 86 GT Black Limited สปอร์ตคาร์รุ่นพิเศษที่มากับความดำมืดทั้งคัน

 

Toyota AE86 Sprinter Trueno GT Apex Black Limited

 

          โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฮทช์แบ็คในตำนาน อย่าง Toyota AE86 Sprinter Trueno GT Apex Black Limited ที่เป็นรุ่นพิเศษล๊อตสุดท้ายของ AE86 Sprinter Trueno ที่ผลิตออกมาในเวลานั้นเพียง 400 คัน เมื่อช่วงปี 1986

 

 

          Toyota 86 GT Black Limited สปอร์ตคาร์รุ่นพิเศษ ที่มาในโทนแนว Dark สายมืด มากับสีดำ Crystal Black Silica ตั้งแต่หน้าจรดท้าย เสริมความโดเด่นด้วยล้ออลูมิเนียมสีบรอนซ์ทอง ขนาด 17 นิ้ว

 

 

          ตัดกับคาร์ลิเปอร์ Brembo สีแดง ที่ด้านหน้าเป็นแบบ 4 POT ส่วนด้านหลังเป็นแบบ 2 POT มาพร้อมกับสปอยเลอร์สีดำ พร้อมกับติดตั้งไฟตัดหมอกที่อยู่ตรงกลางแบบรถแข่ง F1

 

 

          รวมถึงในระบบช่วงล่างยังได้ติดตั้งแผ่นกันกันลมหมุนวนใต้ท้องรถที่มาเป็นสีดำเช่นกัน ส่วนในโช้คอัพติดตั้งของทาง SACHS เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และเสถียรภาพในการรองรับแรงกระแทก รวมถึงลดแรงสั่นสะเทือนของรถให้ดีชึ้น

 

 

          ภายในห้องโดยสารของ Toyota 86 GT Black Limited สปอร์ตคาร์รุ่นพิเศษ ก็มาในโทนดำเช่น เบาะนั่งยังเป็นในทรงสปอร์ตที่ตัดเย็บ และถูกหุ้มด้วยหนังแท้ และหนัง Alcantara สีดำ มาพร้อมกับระบบอุ่นเบาะ

 

 

          นอกจากนั้นในส่วน แผงหน้าปัด, แผงหุ้มแผงหน้าปัด และแผงประตูถูกหุ้มด้วยหนังกลับ Granlux เพิ่มความพิเศษ ด้วยการปักโลโก้ Black Limited สีขาวที่ในส่วนคอนโซลหน้าด้านขวา

 

 

          ด้านพละกำลังของ Toyota 86 GT Black Limited นั้น มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน NA ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดถึง 204 แรงม้า มากับแรงบิดสูงสุด 212 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด แบบ Super ECT โดยในชุดส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติจะให้กำลังที่ให้กำลังที่น้อยลงเล็กน้อย โดยมาจะมากับแรงม้าที่ 197 แรงม้า กับแรงบิดที่ 205 นิวตัน-เมตร

          ทาง Toyota จะผลิต Toyota 86 GT Black Limited สาย Dark คันนี้เพียง 86 คัน เท่ากับชื่อรุ่น โดยจะแบ่งสัดส่วนในระหว่างเกียร์ธรรมดา และเกียรือัตโนมัติในจำนวนที่เท่ากัน คือ 43 คัน ส่วนราคาค่าตัว Toyota 86 GT Black Limited ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด จะมีราคาที่ 3,198,727 เยน หรือราว 9.6 แสนบาท ส่วนในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด จะมีราคาอยู่ที่ 3,586,000 เยน หรือประมาณ 1.07 ล้านบาท 

 

Cr.carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook