เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 11 มีนาคม 2563 - 14:12

Maserati MC20 ฉายาของซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นใหม่ จากค่ายตรีศูล

 

        Maserati MC20 ฉายาของซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นใหม่ จากค่ายตรีศูล MC20 คือ ชื่อของซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นล่าสุดจาก Maserati ที่หลายคนรอคอย โดยรถได้ผ่านการพัฒนาจาก Maserati Innovation Lab และจะประกอบขึ้น ที่โรงงาน Viale Ciro Menotti พร้อมเปิดตัวบนเวทีโลกช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่เมืองโมเดนา

 

 

        MC20 เป็นยนตรกรรมที่สะท้อนความเป็นสปอร์ตยุคใหม่ โดยอักษร MC ย่อจาก คำว่า Maserati Corse ขณะที่ตัวเลข 20 ก็สื่อถึงปี 2020 ซึ่งเป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของแบรนด์ Maserati รถแข่งคันแรกที่ได้ใช้สัญลักษณ์ตรีศูล คือ Tipo 26 โดยตัวเลขสื่อถึงปีที่ผลิต (1926) ซึ่ง MC20 ที่เป็นตัวแทนของยุคใหม่ ก็ใช้หลักการเดียวกัน

 

 

        ซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นใหม่ นับเป็นวิวัฒนาการจากรถแข่งรุ่น MC12 อันโด่งดัง ที่ช่วยให้ Maserati กลับมาแจ้งเกิดบนสนามแข่งช่วงปี 2004 หลังห่างหายไปนาน 37 ปี โดยสามารถคว้าชัยชนะได้ถึง 22 สนาม (รวมแชมป์ 3 สมัยในการแข่ง 24 ชั่วโมง ที่สปา ฟรังคอร์ชอมป์, เบลเยียม) และคว้าแชมป์ประเภทผู้ผลิต, นักขับ รวมถึงประเภททีม ในรายการ FIA GT อีก 14 ครั้ง ระหว่างปี 2004-2010 โดยในปีนี้ Maserati ก็จะหวนคืนสู่สังเวียนด้วย MC20 รุ่นล่าสุด

        ยนตรกรรมรุ่นล่าสุดจะผลิตที่โรงงานในเมืองโมเดนา ซึ่งปัจจุบันได้เริ่มปรับปรุงสายการผลิต

ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น เพื่อรองรับระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าอันล้ำสมัยของตัวรถ พร้อมจัดเตรียมห้องพ่นสีแห่งใหม่ภายในโรงงาน ที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

        MC20 มีที่มาจาก Maserati Corse 2020 สื่อถึงการหวนคืนสู่สนามแข่ง นับเป็นยนตรกรรมรุ่นแรกในยุคใหม่ของ Maserati พร้อมเปิดตัวช่วงปลายเดือนพฤษภาคม ที่เมืองโมเดนา MC20 ได้รับการพัฒนาขึ้นที่ Maserati Innovation Lab และจะประกอบที่โรงงาน Viale Ciro Menotti ในเมืองโมเดนา

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook