เขียนโดย: Piapiano

เมื่อ: 5 มีนาคม 2563 - 13:57

IRC ฉลอง 50 ปี ตอบแทนสังคมไทย เปิด โครงการ 50 ปี 50 สนาม Vi-pafe ทั่วประเทศ

 

          IRC ประกาศเจตนารมณ์คืนประโยชน์สู่สังคม เปิดตัว “โครงการ 50 ปี IRC 50 สนาม Vi-pafe” เดินหน้าพัฒนาลานอเนกประสงค์ให้แก่ชุมชน โรงเรียน หรือหน่วยงาน 50 แห่งทั่วประเทศ หนุนชุมชนสุขภาพดี ส่งเสริมการใช้-สร้างมูลค่าเพิ่มยางพาราในประเทศ มอบลานอเนกประสงค์ Vi-pafe ที่แรก ณ ที่ว่าการอำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง

          2 มีนาคม 2562 ที่อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง IRC เดินหน้าโครงการ 50 ปี 50 สนาม Vi-pafe 50 ชุมชนทั่วไทย ในโอกาสครบรอบ 50 ปี การมอบสนามยางอเนกประสงค์ (Vi-pafe) ในโครงการนี้จะมอบให้แก่ชุมชนโรงเรียน สถานพยาบาล หรือชุมชน 50 แห่งในภาคต่างๆ ทั่วประเทศไทย เพื่อสนุบสนุนกิจกรรมชุมชน ส่งเสริมสุขภาพและการพัฒนาด้านการกีฬา ตลอดจนสนับสนุนการเพิ่มปริมาณการใช้และเพิ่มมูลค่ายางพาราไทย โดยสนามลานอเนกประสงค์และสวนสุขภาพยางพารา สนามแรกของโครงการจัดมอบที่ อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง โดยได้รับเกียรติจากท่านประธานสภาฯ นายชวน หลีกภัย เป็นประธานในพิธีมอบสนาม และได้รับเกียรติจาก นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นผู้รับมอบ ในโอกาสสนามแรกนี้

          นางพิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีโนเว รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ IRC ผู้ผลิตยางรถจักรยานยนต์ IRC อันเป็นยางรถจักรยานยนต์ระดับแนวหน้าของภูมิภาค และผู้นำด้านธุรกิจผลิตภัณฑ์อีลาสโตเมอร์และชิ้นส่วนประกอบในอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมทั่วไป ได้เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตระหนักอยู่เสมอว่าการตอบแทนสังคมเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมให้การดำเนินธุรกิจประสบความสำเร็จควบคู่ไปกับการสร้างสังคมให้น่าอยู่อย่างยั่งยืน ในวาระ 50 ปี IRC จึงจัด “โครงการ 50 ปี 50 สนาม Vi-pafe” โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ยางปูพื้นคุณภาพสูงที่มีส่วนผสมจากยางพารา มาใช้พัฒนาพื้นลานเอนกประสงค์ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้แก่ชุมชน โรงเรียน หรือหน่วยงาน จำนวน 50 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมการใช้และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ยางพาราในประเทศ

 

 

          ผลิตภัณฑ์ยางปูพื้น Vi-pafe ที่จะใช้ปูพื้นสนามตามโครงการดังกล่าว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการวิจัยคิดค้นกระบวนการผลิตจนเกิดเป็นนวัตกรรมยางปูพื้นคุณภาพสูงและได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เช่น ปูพื้นสนามกีฬา โรงยิม หรือสวนหน้าบ้าน ด้วยคุณสมบัติพิเศษในการลดแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีเพราะมีความยืดหยุ่นสูง ป้องกันการลื่น สามารถลดความเสี่ยง การบาดเจ็บจากการหกล้ม ดูแลรักษาง่ายด้วยการออกแบบลักษณะของแผ่นยางให้น้ำสามารถซึมผ่านได้ง่าย มีอายุการใช้งานนาน ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะปลอดภัยจากสารโลหะหนักตามข้อกำหนดความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของ RoHS (Restriction of Hazardous Substances) ของสหภาพยุโรป

          “เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะส่งมอบ “โครงการ 50 ปี IRC 50 สนาม Vi-pafe” ซึ่งเกิดขึ้นจากเจตนารมย์และความมุ่งมั่นของไออาร์ซี ที่ต้องการแบ่งปันความสุขและมอบสุขภาพดี ห่างไกลโรคให้แก่ชุมชน ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากยางพารามาใช้ในโครงการ เพื่อร่วมสร้างสรรค์สังคม และเพิ่มปริมาณการใช้และเพิ่มมูลค่ายางพารา ซึ่งถือเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ” นางพิมพ์ใจ กล่าว

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook