เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 20 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:48

Aston Martin Valkyrie “บ้า” Max Verstappen พูดไว้ว่าหลังจากได้ขับรถครั้งแรก

 

        สองนักขับ F1 อย่าง Max Verstappen และ Alex Albon เข้ารวมทดลองขับ Aston Martin Valkyrie จริงในสนาม Silverstone หลังจากที่ได้เคยทดลองนั่ง Valkyrie VP1 ต้นแบบเพื่อเป็นการตรวจสอบก่อนเปิดตัวสู่สายตาสธารณะชนในการแข่งขัน F1 รากการ British Grand Prix เมื่อปีที่แล้ว และครั้งนี้มีรถในการทดสอบเพิ่มจากเดิมคือ VP2 และ VP3

 

 

         และหลังจากที่ Verstappen และ Albon ได้ทดลองขับแล้วได้มีการเสนอแนะสิ่งต่างๆ ให้กับ Chris Goodwin และเหล่าบรรดาวิศวกรของ Aston Martin ที่กำลังพัฒนา Hyper Car อย่าง Valkyrie คันนี้ ด้วยพลังจากเครื่องยนต์ V 12 ความจุ 6.5 ลิตร พัฒนาโดย Cosworth สามารถสร้างกำลังในการขับเคลื่อนถึง 1,000 แรงม้า และแรงบิดที่ 740 นิวตัน-เมตร ด้วยกำลังมหาศาลนี้ไม่ได้มาจากเทอรโบชาร์จ แต่มาจากการทำงานร่วมกันกับมอร์เตอร์ไฟฟ้า และแบบเตอรี่ ที่มีแรงบิด 280 นิวตัน-เมตร และมีแรงม้าเพิ่มอีก 160 แรงม้า

 

 

         Max Verstappen กล่าวว่า แน่นอนว่า Aston Martin Valkyrie คันนี้กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา ทว่ากับมีความแตกต่างกันมากกับรถธรรมดา ซึ่งในช่วงที่คับมีความกดดัน แต่สนุก ด้วยความเบาทำให้มีความรู้สึกที่ชัดเจน เมื่อเทียบกับ F1 แล้วตอบสนองได้ใกล้เคียงกับ F1 มากกว่ารถแข่งทั่วๆ ไป Aston Martin วางแผนที่จะสร้างต้นแบบทั้งหมด 8 แบบ โดยแต่ละแบบจะถูกทดสอบอย่างเข้มข้น ก่อนส่งมอบให้กับลูกค้า ซึ่งจะเริ่มในครึ่งปีหลังนี้

 

Cr.carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook