เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 21 มกราคม 2563 - 16:52

Michelin X Multi Z 2 เปิดตัวรุกตลาดยางรถบรรทุกในเอเชีย

 

          Michelin ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ยางรถยนต์ระดับโลก รุกก้าวบุกตลาดยางรถบรรทุกด้วยการเปิดตัว ‘มิชลิน เอ็กซ์ มัลติ แซด 2’ (MICHELIN X MULTI Z 2) ยางรุ่นล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ยางมิชลินที่ขายดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกและออสเตรเลีย โดยยางรถบรรทุกรุ่นนี้ วางตลาดในขนาด 11R22.5 สำหรับติดตั้งกับทุกตำแหน่งล้อ เพื่อการใช้งานบนทางหลวง และเส้นทางในภูมิภาค โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าเหนือระดับที่ให้อายุการใช้งานยาวนานเหนือกว่า ทั้งยังมีศักยภาพที่ดียิ่งขึ้นในหลายด้านเพื่อประโยชน์ของลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจเดินรถขนส่ง

           มร.เซบาสเตียน เอโน ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจ B2B บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า “ยางมิชลิน เอ็กซ์ มัลติ แซด 2 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้าหลักๆ 3 ประการ ที่ไม่เพียงช่วยให้ยางมีศักยภาพด้านความปลอดภัยที่เหนือกว่า แต่ยังตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในเรื่องประสิทธิภาพและความตรงเวลาในการส่งมอบสินค้า จึงส่งผลดีต่อธุรกิจของลูกค้าในแง่ความคุ้มค่าและการเพิ่มผลิตภาพ”

 

 

          เทคโนโลยีที่โดดเด่น 3 ประการหลักของยางมิชลิน เอ็กซ์ มัลติ แซด 2 ได้แก่ ทคโนโลยีร่องดอกยางเมจิคกรู๊ฟ MAGIC GROOVE ที่ผสานร่องดอกยางหลายรูปแบบเข้ าด้วยกันจึงช่วยลดการเสียรู ปของหน้ายาง ซึ่งส่งผลต่อการลดแรงต้ านทานการหมุนและช่วยประหยัดน้ำมัน นอกจากนี้ เทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติที่ล้ำหน้ายังทำให้เกิดนวัตกรรมดอกยางตามแนวยาวที่เกิดขึ้นใหม่ทุกช่วงการใช้งาน ช่วยแก้ปัญหาประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ลดลงตามอายุ การใช้งานยาง ช่วยเพิ่มสมรรถนะการควบคุมยานยนต์ให้ดียิ่งขึ้นในทุกสภาวะการขับขี่ ทั้งยังช่วยเพิ่มศักยภาพการขับขี่สัญจรในทุกสภาพอากาศ และมีอัตราการสึกของดอกยางช้าลง ส่งผลให้ยางมีอายุการใช้ งานยาวนานเพิ่มขึ้นมากกว่าร้ อยละ 20 เมื่อเทียบกับยาง ‘มิชลิน เอ็กซ์ มัลติ แซด’ รุ่นก่อนหน้า

 

 

           เทคโนโลยีชั้นโครงยางแข็งแกร่งพิเศษ INFINICOIL โดยใช้ลวดเหล็กกล้ากว่า 400 เมตร (ขึ้นอยู่กับขนาดยาง) พันตามแนวขนานของยาง ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับชั้ นโครงสร้างยาง ทำให้ยางมีความทนทาน หน้ายางสัมผัสพื้นได้เต็มกว่าปกติ และขับขี่ได้ระยะทางไกลขึ้น ทั้งยังช่วยให้ยางมีเสถียรภาพที่ ดียิ่งขึ้นตลอดอายุการใช้งาน ช่วยลดความเสี่ยงจากการสูญเสียแรงดันลมยางกะทันหันเพื่อการควบคุมยานยนต์ที่เหนือกว่า ช่วยให้สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้นานขึ้นแม้ยางจะแตกรั่วซึม และช่วยลดอาการดอกยางสึกไม่เท่ากัน เนื่องจากเทคโนโลยีชั้นโครงยางเช่นนี้ช่วยลดการบิดตัวของหน้ายาง ทำให้มีหน้าสัมผัสยางที่ราบกับพื้นถนนมากขึ้น ส่งผลให้ขับขี่ได้เป็นระยะทางยาวนานยิ่งกว่า โดยมีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุขัดข้องฉุกเฉินที่ทำให้ต้องสูญเสียเวลาไปกับการหยุดซ่อมบำรุงน้อยลง และเทคโนโลยีไนลอนต้านแรงดึงสูง HT NYLON (High Tensile NYLON) ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งบริ เวณขอบยาง ซึ่งไม่เพียงช่วยลดความเสียหายของยางอันสืบเนื่องมาจากการขับขี่ระยะไกล/การขับขี่ด้วยความเร็วสูงและการใช้งานอย่างต่อเนื่องลงได้ถึงร้อยละ 102 แต่ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการหล่อดอกยางได้ หลายครั้ง

 

 

          “ด้วยสมรรถนะผลิตภัณฑ์ที่ล้ำหน้า และเหนือกว่า ประกอบกับประโยชน์ที่ลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบธุรกิจเดินรถขนส่งจะได้รับ ผมเชื่อว่ายางมิชลิน เอ็กซ์ มัลติ แซด 2 จะสร้างกระแสในตลาดยางรถบรรทุกทั่วทั้งภูมิภาคได้อย่างแน่นอน ” มร.เอโน กล่าวด้วยความมั่นใจ

          ในประเทศไทย ยาง ‘มิชลิน เอ็กซ์ มัลติ แซด 2’ มีวางจำหน่ายแล้ว ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายยางรถบรรทุ กอย่างเป็นทางการของมิชลินทั่ วประเทศ คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.michelin.co.th

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook