เขียนโดย: D wisanuporn

เมื่อ: 20 มกราคม 2563 - 15:40

SSC Tuatara 1,750 แรงม้า คันแรกพร้อมอวดโฉมในงาน Philadelphia Auto Show ในเดือนกุมภาพันธ์

 

         จากรายงานล่าสุดของ The Drive หลังจากเผยตัว SSC Tuatara ที่มีกำลังมหาศาล 1,350 แรงม้าไปก่อนหน้านี้ มาครั้งใหม่กับสมรรถนะที่สูงขึ้น โดย SSC Tuatara ที่ออกมาอวดโฉมครั้งนี้ เป็นรถตัวอย่างที่มาภาพลักษณ์ สีดำ แดง ได้มุ่งหน้าสู่ Philadelphia เพื่อจอดแสดงในงาน Philadelphia Auto Show ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ และยังมีข่าวเสริมอีกว่า SSC Tuatara จะเริ่มต้นการผลิต Hyper car กำลังสูง 1,750 แรงม้า และส่งมอบคันแรกในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ หลังจากที่เคยออกข่าวว่าจะส่งมอบได้ในงาน Monterey Car Week ปีที่แล้ว แต่ก็ไม่ทัน

 

 

         เครื่องยนต์ของ SSC Tuatara เป็นแบบ V8 ขนาด 5.9 ลิตร Twin Turbo และทีเด็ดอยู่ที่ข้อเหวี่ยงแบบ flat-plane มาพร้อมระบบส่งกำลังเป็นแบบเกียร์ธรรมดา 7 สปีด ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฮดรอลิกส์เพื่อความรวดเร็วในการเปลี่ยนเกียร์  เช่นเดียวกับ SSC Ultimate Aero TT ส่วนระบบขับเคลื่อนดั้งเดิมของ SSC Tuatara เป็นแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ คล้ายกับคู่แข่งอย่าง Koenigsegg Jesko และ Hennessey Venom F5

 

V8 ขนาด 5.9 ลิตร Twin Turbo และทีเด็ดอยู่ที่ข้อเหวี่ยงแบบ flat-plane

 

        งานนี้ได้รับการปรับจาก Nelson Racing Engines กับพลังกว่า 1,750 แรงม้า โดยมีเงื่อนไขว่าต้องใช้เชื้อเพลิงแบบ E85 แต่หากใช้เชื้อเพลิงแบบอ๊อกเทน 91 เครื่องยนต์จะมีกำลังอยู่ที่ 1,350 แรงม้า และ  SSC เองไม่ได้เปิดเผยตัวของสมรรถนะโดยรวมสำหรับ Hyper Car คันนี้ แม้จะไม่มีตัวเลขที่แน่นอน แต่ก่อนหน้านี้ได้คาดการณ์ไว้ว่าจะทำลายกำแพงความเร็วเกิน 400 กิโลเมตร/ชั่วโมง  

 

จากที่เคยออกข่าวว่าจะส่งมอบได้ในงาน Monterey Car Week ปีที่แล้ว แต่ก็ไม่ทัน

 

         สำหรับผู้ที่เข้าชมงาน Philadelphia Auto Show จะได้เพลิดเพลินไปกับการจ้องมอง SSC Tuatara ที่จอดโชว์พร้อมกับเหล่าบรรดา Hyper Car ในพื้นที่จำกัดซึ่งถูกจัดเตรียมไว้ให้ รวมไปถึง Ultimate Aero รถที่เร็วที่สุดในโลก ซึ่งถูกบันทึกไว้เมื่อปี 2007 อีกด้วย

 

Cr.motor1.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook