เขียนโดย: Mhee 6524694

เมื่อ: 10 มกราคม 2563 - 13:59

Toyota Supra A90 สำนัก HKS ชุดพาร์ท Wide Body GT จากชุดแต่งรถแข่งวิ่งสนามสู่ ชุดแต่งรถบ้านวิ่งถนน

 

           ช่วงปลายปีที่แล้วบ้านเราเพิ่งเปิดตัวรถสปอร์ตในตำนานของค่าย Toyota รุ่น Supra โดยใช้รหัสบอดี้ A90 ซึ่งในต่างประเทศรถรุ่นนี้ได้ออกมาอวดโฉมให้สาวกโตโยต้าได้ชื่นชมและเป็นเจ้าของก่อนหน้าเรามาปีกว่าๆ แล้ว ซึ่งแต่ละสำนักได้จับรถรุ่นนี้มาตกแต่งตามสไตล์ของตัวเอง ก็หลายสำนัก บางสำนักก็เอาไปทำเป็นรถแข่ง อย่างสำนัก HKS ได้จับเอาเจ้า Toyota Supra A90 ไปโลดแล่นในสนามดริฟมาแล้ว เอาไปวิ่งใน Time Attack ก็มี ซึ่งรถที่เอาไปวิ่งนั้นทำเครื่องไปเต็มระบบทำช่วงล่างไปชุดใหญ่ และที่ขาดไม่ได้ก็คือชุดแต่งสวยๆ รอบคัน โดยชุดแต่งพวกนั้นก็เป็นชุดต้นแบบที่จะนำเอามาใส่ในรถบ้านนั่นเอง อย่างเจ้า Toyota Super A90 คันที่เราจะเอาให้เพื่อนๆ ได้ดู เป็นอีกหนึ่งคันที่เอาชุดแต่งจากสนามมาปรับปรุงใส่ในรถถนน จากทางสำนัก HKS ที่ทำได้อย่างลงตัวและสวยงามเลย โดยเจ้า Toyota Supra A90 ของสำนัก HKS รายละเอียดการตกแต่งจะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยดีกว่า

 

 

          สำหรับ Toyota Super A90 ของสำนัก HKS ทางฝั่งอเมริกาได้เปิดตัวในงาน Sema Show ครั้งที่ผ่านมาซึ่งได้รับการตอบรับจากสาวกโตโยต้าที่นั้นพอสมควร พอมาในงาน Tokyo Auto Salon ซึ่งเป็นงานโชว์รถแต่งที่ใหญ่อีกงานหนึ่งของโลกทางสำนัก HKS Japan จึงสร้างและออกแบบเจ้า Toyota Supra A90 ขึ้นมาเพื่อเอามาโชว์ภายในงานนี้เช่นกัน โดยยึดคอนเซ็ปเดียวกับทาง Sema Show คือ GR Supra Street Concept โดยชุดที่เอามาโชว์ภายในงาน TAS 2020 นี้เป็นชุด Wide Body ที่จับมือกับ Manabu Orido ในการออกแบบด้วย โดยชุดกันชนหน้าออกแบบตามของเดิมที่ออกมาจากโรงงานเพิ่มลิ้นล่างเข้าไปให้มีความดุดันเพิ่มขึ้น และ พร้อมเปลี่ยนชุดโคมไฟหน้าใหม่ให้มีความโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม จากนั้นติดโป่งเย็บเข้าไปทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดนชุดโป่งนี้จะขยายมิติรถออกมาจากเดิม 90 mm. ทั้งหน้าและหลังโดยที่ชิ้นกันชนหน้าเพิ่มแก็ปที่มุมกันชนเข้าไปให้เข้ากับชุดโป่งหน้า ส่วนชุดสเกิร์ตข้างที่ขยายออกมารับชุดโป่งหน้าและหลังได้อย่างลงตัว พร้อมยังได้หลักแอร์โรไดนามิกอีกด้วย ส่วนประตูเพิ่มโป่งเย็บเข้าไปอีกชิ้นเพื่อที่จะรับกับชุดโป่งหลังให้ดูทันสมัยขึ้น อย่างที่บอกไปว่าชุดแต่งของรถรุ่นนี้มาจากรถแข่งในสนามดังนั้นชุดโป่งหน้าและหลังจะเป็นทรงคล้ายๆ กับตัวรถแข่ง Supra ที่ลงแข่งในรายการ Super GT รุ่น GT300 ซึ่งหลายๆ คนให้คำนิยามชุดแต่งทรงนี้ว่าทรง Supra GT โดนเส้นสายจะถูกออกแบบให้มีความเป็นเหลี่ยมมากขึ้นทั้งหน้าและหลัง โดยด้านหลังของโป่งก็จะมีช่องระบายอากาศด้วยเช่นกัน ส่วน Wing หลังเป็นรูปแบบของโป่งเย็บ ทรงคล้ายๆ กับตูดเป็น เรียบๆ แต่ดูดี ซึ่งชุดแต่งรอบคันของรถคันนี้ทำจากวัสดุ FRP ทุกชิ้น แต่ถ้าต้องการเป็นชุดคาร์บอนทาง HKS ก็จะมีผลิตขึ้นมาเร็วๆ นี้ 

 

          ในส่วนของ Diffuser หลัง มีลูกเล่นของลวดลายเพิ่มเข้าไปมองไกลๆ จะคล้ายๆ กับลายหินอ่อนของบ้าน โดยลายตัวนี้ติดเอาไว้ที่ ชุดลิ้นหน้า ครอบกระจกมองข้างหลังคาและที่ชุด Diffuser หลัง เพื่อให้ตัดกับชุดสีที่เป็นสีขาวเป็นการเพิ่มลวดลายในการตกแต่งให้ดูไม่เหมือนใครและดูมีสไตล์

 

 

           จากนั้นหยิบเอาล้อของ 20 สีแดงของ Advan Racing รุ่น R6 หุ้มด้วยยาง Yokohama Advan Apex V601 เบอร์ 255/35R20 คู่หน้าและเบอร์  305/30R20 ในคู่หลัง ส่วนชุดท่อไอเสียทั้งเส้นเป็นชุดคิดส์ปลายไทเทเนียมจากสำนัก HKS โดยในตัวของฝั่งอเมริกาจะมีชุดสปริงโหลด ของทางสำนักนี้มาด้วย ห้องโดยสารเปลี่ยนเบาะคู่หน้ามาเป็นเบาะ Bride Lomax

 

 

           เพิ่มความสวยงามขึ้นมาอีกเท่าตัวเลยสำหรับ Toyota Supra A90 ที่ใส่ชุด Wide Body ของทางสำนัก HKS เข้าไป ที่ผสมผสานการออกแบบจากรถแข่งในสนามสู่รถบ้านใช้วิ่งบนท้องถนน เพื่อนๆ ท่านไหนที่ใช้หรือกำลังจะเป็นเจ้าของ Toyota Supra A90 ตัวใหม่นี้อยู่ ชุดนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งชุดแต่งที่จะเข้าไปอยู่ในรถของท่านก็ได้ 

 

Cr. http://www.speedhunters.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook