เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 21 ธันวาคม 2562 - 11:38

Ford เสริมทักษะการขับขี่ปลอดภัยให้ผู้ขับทั่วประเทศ ในโครงการ ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย

 

          ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศความสำเร็จโครงการฝึกอบรมทักษะการขับขี่ Ford Driving Skills for Life (DSFL) หรือ ‘ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย’ ซึ่งฟอร์ดจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 ขยายการอบรมครอบคลุมจังหวัดต่างๆ รวม 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จันทบุรี นครสวรรค์ อุดรธานี กาญจนบุรี สระบุรี และขอนแก่น โดยในปีพ.ศ. 2562 มีผู้เข้าร่วมอบรมเสริมทักษะการขับขี่ปลอดภัยกว่า 750 คน ส่งผลให้มีผู้เข้ารับการอบรมในประเทศไทยรวมทั้งสิ้นกว่า 13,000 คน นับตั้งแต่เริ่มโครงการ

          จุดเด่นของการจัดกิจกรรมในปีพ.ศ. 26562 คือการมุ่งเน้นการเพิ่มทักษะการขับขี่อย่างถูกต้องและปลอดภัยให้แก่กลุ่มสตรี โดยฟอร์ดร่วมกับสถานีวิทยุ จส. 100 จัดการอบรมให้แก่ผู้ขับขี่เพศหญิงกว่า 100 คน นอกจากนี้ ฟอร์ดยังจัดการอบรมให้แก่พันธมิตรระดับองค์กร อาทิ การจัดฝึกอบรมให้แก่พนักงานขับรถของหน่วยงานต่างๆ เป็นต้น

 

 

          ในส่วนของการสานต่อโครงการ ‘ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย’ ในต่างจังหวัด ฟอร์ดได้ร่วมมือกับผู้จำหน่ายในแต่ละจังหวัด จัดการอบรมให้แก่ผู้ขับขี่ที่สนใจโดยไม่มีค่าใช้จ่ายซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากประชาชนทั่วไปและหน่วยงานราชการในจังหวัดต่างๆ อาทิ กรมการขนส่งและส่วนงานจราจรประจำท้องถิ่น โดยฟอร์ดมีแผนจัดการอบรมต่อเนื่องอีก 3 จังหวัดคือ เชียงใหม่ ชลบุรี และระยอง ในเดือนมกราคม 2563

 

 

          โครงการ ‘ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย’เป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมของฟอร์ดที่จัดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก โดยฟอร์ด ประเทศไทย ได้นำรถกระบะ ฟอร์ด เรนเจอร์และรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ที่โดดเด่นด้วยสมรรถนะอันยอดเยี่ยม อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะอาทิ ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน หรือ Autonomous Emergency Braking (AEB) และระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Program (ESP) ลดความเสี่ยงการลื่นไถลในทุกสภาพถนน สร้างความมั่นใจในทุกการขับขี่มาให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ทดลองขับขี่ในสถานการณ์ต่างๆ

 

 

           นอกจากนี้ฟอร์ดยังได้นำเทคโนโลยีชุดจำลองสภาวะตั้งครรภ์มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้เรียนรู้ถึงการเตรียมความพร้อมในการขับขี่และเคล็ดลับการเดินทางสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ อาทิ การใช้เข็มขัดนิรภัยให้ถูกต้องปลอดภัย และอีกหนึ่งประเด็นด้านความปลอดภัยที่ฟอร์ดให้ความสำคัญอย่างมาก คือการรณรงค์ให้ผู้ขับขี่ไม่ขับรถขณะมึนเมาหรือเหนื่อยล้า ฟอร์ดจึงได้นำเทคโนโลยีชุดจำลองสภาวะมึนเมาและเหนื่อยล้ามาให้ความรู้กับผู้เข้าอบรม โดยชุดดังกล่าวช่วยจำลองผลกระทบบางส่วนที่เกิดขึ้นจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเมื่อร่างกายเหนื่อยล้า อาทิ การเคลื่อนไหวร่างกายได้ช้าลงการมองเห็น การตอบสนองที่ช้าลง และการประสานการทำงานของร่างกายที่ด้อยประสิทธิภาพ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตทั้งต่อผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ ซึ่งชุดจำลองเหล่านี้ล้วนได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้เข้ารับการอบรม

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook