เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 17 กรกฏาคม 2562 - 09:47

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

Isuzu Race Spirit 2019 สนาม 3 กับไฮไลท์สุดมันส์ที่เฉือนชัยกันในระดับเสี้ยววินาที

          สำหรับงานแข่งขันแดร็กสุดยิ่งใหญ่ของประเทศอีกหนึ่งงานกับการแข่งขัน Isuzu Race Spirit 2019 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,200,000 บาท โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา ก็ถึงคิวของการแข่งขันในสนามที่ 3 ที่แข่งขันกันที่สนาม Bangkok Drag Avenue คลอง 5 เช่นเคย โดยการแข่งขันในวันนั้นก็จะเป็นการแข่งขันเก็บคะแนนของทั้ง 4 รุ่นการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น Isuzu D-Max Pro 1.9 Ddi Blue Power, All-New Isuzu Turbo 46 mm., All-New Isuzu F55 Pro และ All-New Isuzu Pro Modify แถมพิเศษสุดกับการนำรถในรุ่นของ All-New Isuzu Open Unlimited มาทำการควอลิฟายอีกด้วย ซึ่งภาพบรรยากาศและผลการแข่งขันใน Isuzu Race Spirit 2019 สนามที่ 3 นี้เป็นอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยครับ

 

 

          เริ่มความมันส์ของวันนี้ด้วยการแข่งขันในรุ่นแรกอย่าง Isuzu D-Max Pro 1.9 Ddi Blue Power กับเหล่ารถแข่งขุมพลัง Ddi Blue Power 1,900 cc. ที่ในปีนี้ทำเวลากันแตะเลข 10 วินาทีกันไปหลายคันแล้ว โดยสำหรับในสนามนี้มีรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 9 คันด้วยกัน และผู้ที่คว้าอันดับที่ 1 ไปสนามนี้ไปครองได้แก่ รถแข่งหมายเลข 102 จาตุรนต์ เอี่ยมรอด จาก แบ่งปันเรซซิ่ง กับเวลาเข้าเส้นที่ 11.259 วินาที, อันดับ 2 รถแข่งหมายเลข 105 ไพศาล ตันแต๋ว จาก อู่เอ้แม่กลอง และ อันดับ 3 รถแข่งหมายเลข 103 ฐาปกรณ์ เข็มกลัด จาก Ae Racing Garage

 

 

          ต่อเนื่องความมันส์กับการแข่งขันในรุ่นของ All-New Isuzu F55 Pro ที่ขยับความแรงของรถแข่งในพิกัดเลขตัวเดียวกันซักหน่อย ซึ่งการแข่งขันในรุ่นนี้ก็ถือเป็นอีก 1 รุ่นที่หลายๆคนให้ความสนใจอย่างมาก เนื่องด้วยความแรงและความสูสีของแต่ละอู่ที่ทำให้เราต้องลุ้นกันในทุกๆรอบการแข่งขันเลยทีเดียว ซึ่งผู้ชนะอันดับ 1 ในรุ่น All-New Isuzu F55 Pro ได้แก่ รถแข่งหมายเลข 403 อนุวัฒน์ มณีอินทร์ จาก ดาอะไหล่สด หนุ่ย&เป๋อ สุพรรณ, อันดับ 2 รถแข่งหมายเลข 409 ธรรมรัช เพิ่มสุข จาก รักษ์ดีเซล ช่างน้อยมีนบุรี D-Fast และ อันดับ 3 ได้แก่ รถแข่งหมายเลข 408 พิเชษฐ์ สัยยะนิฐี จาก ป.ออโต้แม็กซ์ ช่างพีเสนา Alphatech Team Thailand 

 

 

          คั่นรายการการแข่งขันเก็บคะแนน ด้วยการวิ่งโชว์เวลาของรถแข่ง All-New Isuzu Open Unlimited ที่ในปีนี้รถแข่งที่จะเข้าร่วมงานแข่งขันปลายปี จะต้องนำรถมาวิ่งเวลาควอลิฟายในสนาม สนามใดสนามหนึ่งก่อนอย่างน้อย 1 Run ซึ่งในวันนี้รถแข่งที่นำมาวิ่งในรุ่น All-New Isuzu Open Unlimited ได้แก่รถแข่งลำใหม่ล่าสุดจากทาง Prospeed Team Thailand ที่เรียกเสียงฮือฮาในสนามได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

        มาถึงรุ่นการอีกหนึ่งรุ่นที่เรียกได้ว่าทุบสติถิกับแทบทุกสนามกันเลยทีเดียว กับการแข่งขันในรุ่นของ All-New Isuzu Pro Modify หรือในรุ่นของเทอร์โบใหญ่เกียรซิ่ง โดยสำหรับในสนามนี้ก็มีรถแข่งเดินทางมาร่วมการแข่งขันถึง 5 คันด้วยกัน ซึ่งผลการแข่งขันปรากฎว่าผู้ที่ทำเวลาเร็วที่สุดและคว้าอันดับ 1 ไปครองได้แก่ รถแข่งหมายเลข 306 อนุวัฒน์ มณีอินทร์ จาก โชคกุ้งทองคำ หนุ่ย&เป๋อ สุพรรณ กับเวลาดีที่สุด 7.739 วินาที, อันดับ 2 หมายเลข 301 เป็นเอก เพ็งวัน จาก เกียรติเซอร์วิส Alphatech Team Thailand กับเวลาดีสุด 7.769 วินาที, อันดับ 3 รถแข่งหมายเลข 305 ศุภเวช อชิระกุนทร จาก ศักดิ์เทอร์โบ หนุ่ย&เป๋อ สุพรรณ กับเวลาดีสุด 7.776 วินาที

 

 

         ปิดท้ายกันการแข่งขันในรุ่นของ All-New Isuzu Turbo 46 mm. รุ่นการแข่งขันยอดฮิตตลอดกาลที่ในสนามนี้มีรถเข้าร่วมการแข่งขันมากถึง 24 คันเลยทีเดียว โดยผู้ที่คว้าชัยชนะอันดับ 1 ในสนามนี้ไปครองได้แก่  รถแข่งหมายเลข 211 เอ็ม เอกชาติ จาก หนุ่ย&เป๋อ สุพรรณ กับเวลาเข้าเส้น 10.061 วินาที, อันดับ 2 รถแข่งหมายเลข 222 สมศักดิ์ เพาะบุญ จาก บอลสวนมะลิ โอ๊ตอู่ช่างขวัญ ปิงเทอร์โบซิ่ง กับเวลา 10.196 วินาที, อันดับ 3 รถแข่งหมายเลข 219 สุวรรณ กุลสลางกูรวัฒน์ จาก อู่ช่างวัฒน์ กับเวลาเข้าเส้น 10.571 วินาที

 

 

          สำหรับการแข่งขัน Isuzu Race Spirit สนามที่ 4 ก็จะเป็นการแข่งขันแบบเก็บคะแนนสนามสุดท้าย โดยจะมีขึ้นในวันที่ 7 กันยายน 2562 ณ สนาม Bangkok Drag Avenue คลอง 5 ทั้งนี้เราก็จะได้รู้กันแล้วว่า รถแข่ง 8 คันที่เข้ารอบไปแข่งรอบชิงชนะเลิศนั้นเป็นใครกันบ้าง งานนี้สาวก Isuzu ทั้งหลาย พลาดไม่ได้เด็ดขาด

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook