เขียนโดย: AEFOTO

เมื่อ: 6 เมษายน 2562 - 11:38

Michelin เปิดตัวยางซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ MICHELIN Pilot Sport Cup2 R ตัวเลือกสำหรับ Ferrari 488 Pista

 

          Michelin ได้พัฒนายาง MICHELIN Pilot Sport Cup2 R สำหรับ Ferrari 488 Pista โดยเฉพาะ ยางรุ่นใหม่นี้ซึ่งมีเครื่องหมาย K1* ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของ Ferrari ในด้านการยึดเกาะที่ดียิ่งขึ้นขณะขับขี่บนสนามแข่ง ยาง MICHELIN Pilot Sport Cup2 R ผ่านการทดสอบสมรรถนะสำหรับการวิ่งบนท้องถนน จึงส่งมอบประสิทธิภาพการขับขี่ดีเยี่ยมบนถนนที่มีพื้นผิวแห้ง พร้อมกับสุดยอดความแม่นยำในการเข้าโค้งที่ความเร็วสูงสุด โดยทำให้ประสิทธิภาพด้านการยึดเกาะถนนเปียก สมรรถนะในสภาวะการเหินน้ำ และการสึกหรอลดลงแต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

          เช่นเดียวกันกับยางทั้งหมดที่พัฒนาโดย Michelin ภายใต้ความร่วมมือกับ Ferrari ทั้งสองบริษัทมีการใช้เครื่องจำลองการขับขี่เพื่อการทดสอบอย่างเข้มข้น นักทดลองขับของ Ferrari ทำงานทั้งแบบคู่ขนานและเคียงข้างกับวิศวกรของ Michelin โดยใช้โปรแกรม Michelin TameTire® ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จำลองยางรถยนต์ที่พัฒนาโดย Michelin ช่วยให้นักทดลองขับได้ทดลองยางแบบเสมือนจริงก่อนทดสอบขับขี่จริงบนสนามแข่ง

 

 

          MICHELIN Pilot Sport Cup2 R ใหม่ใช้ส่วนผสมหน้ายางที่พัฒนาขึ้นสำหรับรถสปอร์ต ด้วยการเพิ่มความแข็งแกร่งเชิงโครงสร้างของยาง วิศวกรของ Michelin ได้สร้างส่วนผสมที่ให้การยึดเกาะเพิ่มเติมซึ่งเป็นผลมาจากรูปแบบของหน้ายางแบบเฉพาะ ผลลัพธ์ที่ได้คือการสัมผัสกับพื้นผิวเพิ่มสูงขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ และการยึดเกาะโดยรวมเพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับยางมิชลิน ไพลอต สปอร์ต คัพ 2 ที่ติดตั้งมากับรถยนต์

 

 

          ปิแอร์ ชาปูต์ (Pierre Chaput) วิศวกรผู้รับผิดชอบในการพัฒนายาง MICHELIN Pilot Sport Cup2 R สำหรับ Ferrari 488 Pista กล่าวว่า “ความท้าทายคือการเพิ่มขีดความสามารถในการยึดเกาะของ 488 Pista ให้ยิ่งสูงกว่าเดิม ด้วยยาง Pilot Sport Cup2 R เราจึงได้ประสิทธิภาพเวลาต่อรอบที่เร็วขึ้นขณะเดียวกันยังคงให้ความเพลิดเพลินในการขับขี่และการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นคุณลักษณะของ Ferrari 488 Pista ”

           ตั้งแต่ มีนาคม 2562 เป็นต้นไป Ferrari จะเริ่มวางจำหน่ายยาง MICHELIN Pilot Sport Cup2 R เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับ 488 Pista โดยยางมีจะมีขนาดดังต่อไปนี้

  • ยางหน้า: 245 / 35ZR20 (95Y) PS CUP2 R K1
  • ยางหลัง: 305 / 30ZR20 (103Y) PS CUP2 R K1 

* เครื่องหมาย K1 หรือ K2 บ่งชี้ว่ายาง Michelin ได้รับการออกแบบมาสำหรับ Ferrari โดยเฉพาะ

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook