เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 8 ธันวาคม 2561 - 14:17

Bugatti เผยความเร็วไม่ใช่สิ่งสำคัญหลัก และยืนยันโมเดลที่สองจะมาแน่นอน

 

          Mr. Stephan Winkelmann ซีอีโอ Bugatti ได้เผยถึงทิศทางของการพัฒนารถ และความสำเร็จของ Bugatti Chiron เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 110 ปี ของแบรนด์ไฮเปอร์คาร์จากฝรั่งเศส ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้นได้เผยว่าทางแบรนด์ไม่ได้ให้ความสำคัญด้านสมรรถนะและความเร็วตามที่แฟนๆ ปรารถนา และทางบริษัทฯ ก็เตรียมพิจารณาเปิดตัวรถโมเดลที่สองในอนาคตด้วย

 

 

          โดย Mr. Stephan Winkelmann ได้เผยว่าหลังจากที่ได้รับตำแหน่งเป็น CEO ของ Bugatti ในเดือนมกราคม เขาใช้เวลาในการทดสอบรถขับรถดูว่าบริษัทฯ กำลังทำอะไรอยู่และตัดสินใจว่าควรให้ความสำคัญกับแบรนด์อย่างไร ซึ่งเขาบอกว่าความเร็วไม่ใช่สิ่งสำคัญหลัก แม้ว่าทางบริษัทฯ ได้สร้างสรรค์รถยนต์ที่เร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Veyron Super Sport 2005 ที่ได้รับการบันทึกว่าสามารถทำความเร็วสูงสุดถึง 431 กม./ชม. นอกจากนี้ Bugatti Chiron ก็ทำความเร็วจำกัดเพียง 420 กม./ชม. แม้ว่าจะสามารถปลดล็อกความเร็วสูงสุด แต่ก็ไม่ถึง 482 กม./ชม. หรือ 300 ไมล์/ชม. ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของเหล่าผู้ผลิตไฮเปอร์คาร์ที่ต้องการพัฒนารถยนต์ที่เร็วที่สุดและเป็นรถยนต์ที่วิ่งบนท้องถนนได้อย่างถูกกฎหมาย

 

 

          แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่แบรนด์ไม่ได้ให้ความสนใจในด้านความเร็ว แต่ทาง Bugatti ได้เผยว่าอยากจะเดินรอยตามความสำเร็จของรถแข่ง T35 ไปจนถึงรถลีมูซีน แม้จะไม่ได้เผยตรงๆ แต่เป็นไปได้ว่าทางบริษัทฯ จะนำเสนอยนตรกรรมที่ให้สมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม มีความหรูหรา และทางบริษัทฯ เองก็ยืนยันว่าจะมีแผนนำเสนอโมเดลที่สอง ที่ไม่ใช่ไฮเปอร์คาร์หรือแม้แต่รถที่พัฒนาบนพื้นฐานจาก Chiron ส่วนจะเป็นรถรุ่นใดนั้นคงต้องติดตามชมอย่างใกล้ชิด

 

Cr. ข้อมูลจาก motortrend.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook