เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 6 ธันวาคม 2561 - 10:59

Koenigsegg Regera รุ่นตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ดิบๆ โชว์ธาตุแท้แห่งความแรงให้แฟนๆ ลุ้นสัมผัสอีกครั้ง

 

          แม้ว่า Koenigsegg Regera จะจำหน่ายหมดไปเมื่อปี 2017 แต่ทว่าทาง Koenigsegg ได้ผลิต Regera รุ่นพิเศษ โดยมาในรูปแบบของตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์แบบกรรมวิธีพิเศษทั้งคัน ไม่มีการลงสีตัวถังใดๆ โชว์ความดิบ เผยธาตุแท้ของความแรงแบบชัดเจน 

 

 

          โดย Koenigsegg Regera ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ดังกล่าว ไม่ได้มาแค่ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์แล้วเคลือบอีพ็อกซี่หนาๆ เหมือนรถรุ่นอื่นๆ แต่จะเป็นตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ที่ผ่านกรรมวิธีการเคลือบและขึ้นรูปพอให้อยู่ทรง แล้วบรรจงขัดตัวถังด้วยมือที่ต้องใช้ทักษะขั้นสูงและทำอย่างประณีตบรรจง ซึ่งกรรมวิธีดังกล่าวหากผิดพลาดเพียงนิดเดียว อาจทำให้เส้นใยเสียหายได้

 

 

          เมื่อทำสำเร็จ ผลลัพธ์ที่ได้ตัวถังจะโชว์ดีเทลของเส้นใยที่ชัดเจนทุกมุมมอง สะท้อนความเป็นตัวถังสีเมทัลลิกกราไฟท์อย่างชัดเจน โดยที่ตัวถังยังคงความแข็งแรง ทนทาน แม้ว่าจะขับขี่ในภูมิประเทศที่ร้อนตลอดทั้งวัน หรืออุณหภูมิติดลบ ทนต่อรอยขีดข่วนจากฝุ่นผง ซึ่งตัวถังที่เคลือบอีพ็อกซี่จะส่งผลต่อความไวต่อการเกิดรอยขีดข่วนหรือรอยขนแมวเป็นอย่างมากกว่าตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ที่ผ่านกรรมวิธิพิเศษนี้ จนสามารถขับขี่ทุกๆ วันที่ยาวนานโดยไม่ส่งผลกระทบต่อการเสื่อมสภาพของตัวถัง และที่สำคัญ น้ำหนักตัวถัวถังคาร์บอนไฟเบอร์นี้จะหนักเพียง 20 กก. เมื่อเทียบกับตัวถังคาร์บอนที่ผ่านการเคลือบและลงสี

 

 

          Mr. Christian von Koenigsegg ซีอีโอ Koenigsegg ได้เผยว่า "ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ลูกค้าต้องการตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ที่มองเห็นได้ มันเป็นวัสดุที่สวยงามในทุกมุมมอง และลูกค้าของเราก็ชอบที่จะแสดงให้เห็นว่ารถยนต์คันนี้ทำมาจากอะไร ซึ่งแนวความคิดของการพัฒนาตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์ในรูปแบบนี้ ได้เผยให้เห็นประกายที่สวยงาม ผิวเนียนกว่าที่คิดไว้เสียอีก" ทั้งนี้ยังไม่ได้ระบุว่า Koenigsegg Regera ตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์นี้จะผลิตจำหน่ายจริงหรือไม่ 

 

 

Cr. ข้อมูลจาก carscoops.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook