เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2561 - 14:50

Alexander Albon สร้างประวัติศาสตร์ นักแข่งสัญชาติไทยคนที่ 2 ที่ได้ลงแข่งขัน Formula 1

 

          Toro Rosso-Honda ทีมแข่งรถยนต์สูตร 1 หรือ Formula 1 ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า Alexander Albon นักแข่งสัญชาติไทยจะลงทำหน้าที่เป็นนักแข่งตัวหลักให้กับทางทีม Toro Rosso เคียงข้าง Daniil Kvyat ในการแข่งขัน F1 2019 ในปีหน้า โดยทางด้าน Albon นักแข่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 22 ปีจะเข้ามาแทนที่ Brendon Hartley หลังโชว์ผลงานสุดประทับใจในการแข่งขัน F2 อีกทั้งยังเคยเข้าร่วมโครงการ Red Bull Junior เมื่อปี 2012 และมีข่าวว่าจะไปลงแข่งขันในรายการ Formula E ฤดูกาลหน้า ก่อนที่ทาง Toro Rosso จะประกาศดีงตัว Albon ไปร่วมทีมในที่สุด ซึ่งนี้ถือเป็นนักแข่งไทยคนแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน F1 นับตั้งแต่ พระองค์พีระ ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันเมือปี 1955 

          "มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมากเมื่อรู้ว่าผมจะได้ลงแข่งขัน F1 2019 ซึ่งตลอดเส้นทางในการแข่งขันของผมมันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย และผมรู้ดีว่าในเส้นทางการแข่งขัน F1 ของผมนั้นมันจะต้องเป็นเรื่องที่ยากมากๆ ผมพยายามอย่างหนักและพยายามทำผลงานให้ดีทุกครั้งที่ผมลงแข่งขัน ซึ่งผมก็ต้องขอบคุณทาง Red Bull และ Dr. Marko ที่เชื่อมั่นในตัวผมและให้โอกาสผมเป็นครั้งที่ 2 สำหรับผมแล้วผมหลงในกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างมาก และการที่ผมได้มาขับรถแข่ง F1 ที่เป็นความใฝ่ฝันสูงสุดของผม มันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก" Alexander Albon กล่าว

          ทางด้าน Franz Tost หัวหน้าทีมแข่ง Toro Rosso ได้เสริมว่า "Alexander Albon นั้นโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมมากในการแข่งขัน F2 2018 โดยเขาสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 4 สนาม และ จบฤดูกาลด้วยการคว้าอันดับที่ 3 ซึ่งวิธิที่เขาแซงคู่แข่งหลายๆต่อหลายครั้งแสดงให้เห็นว่า เขาพร้อมที่จะลงทำการแข่งขัน F1 แล้ว ทางทีม Scuderia Toro Rosso หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการที่มี Daniil Kvyat และ Alexander Albon เด็กหนุ่ม 2 คนอยู่ภายในทีมจะทำให้เราเป็นทีมที่แข็งแกร่งและสามารถต่อกรกับทีมอื่นได้"

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook