เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 30 พฤษภาคม 2561 - 15:22

Honda HR-V 2018 ครอสโอเวอร์โฉมไมเนอร์เชนจ์ พร้อม Honda Sensing จ่อเข้าไทยในปีนี้

 

          หลังจากที่ Honda ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดตัว New Honda Vezel 2018 หรือ Honda HR-V 2018 โฉมไมเนอร์เชนจ์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าในประเทศไทยก็มีความเคลื่อนไหวของการวางจำหน่าย Honda HR-V 2018 โฉมไมเนอร์เชนจ์ในเร็วๆ นี้

 

 

          จากแหล่งข่าววงในของบริษัทฮอนด้า ในประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า จะทำการเปิดตัว Honda HR-V โฉมไมเนอร์เชนจ์ราวๆ ไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยจะอ้างอิงบุคลิกจากสเปคญี่ปุ่น ทั้งรายละเอียดภายนอกและภายใน แม้ไม่ได้เผยรายละเอียด แต่ Honda HR-V 2018 สเปคญี่ปุ่น ได้รับการอัพเกรดระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่เพื่อรองรับระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ทั้ง Apple Carplay กับ Andriod Auto, อัพเกรดวัสดุดูดซับเสียงใหม่, อัพเกรดช่วงล่างใหม่ เป็นต้น

 

 

           ประกอบกับจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่บรรจุระบบ Honda Sensing ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ  โดยได้ทั้งระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (ACC), ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนนด้วยกล้อง และเรดาร์พร้อมระบบช่วยเบรก (CMBS), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (LKAS), ระบบแจ้งเตือน และช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (RDM & LDW) เป็นต้น แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะได้รับการบรรจุในทุกรุ่นย่อยเหมือนสเปคญี่ปุ่นหรือไม่ 

 

 

          ทางด้านรายละเอียดขุมพลังนั้น Honda HR-V 2018 สเปคญี่ปุ่น จะใช้เครื่องยนต์ต่างจากสเปคไทย โดยใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร i-VTEC รหัส L15B สมรรถนะ 131 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 155 นิวตัน-เมตร ที่ 4,600 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัทช์ 7 สปีด ส่วนขุมพลังสเปคไทยจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร i-VTEC สมรรถนะ 141 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 172 นิวตัน-เมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งคงต้องจับตาดูกันว่า Honda HR-V 2018 สเปคไทยจะมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดขุมพลังมากน้อยแค่ไหน

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : Honda HR-V 2018 โฉมไมเนอร์เชนจ์ ติดตั้ง Honda Sensing ทุกรุ่นย่อย อัพเกรดอุปกรณ์ใหม่แบบจัดเต็ม

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook