เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2561 - 11:31

BMW M5 Competition อัพเกรดเพิ่มความหล่อและความแรงให้กับซูเปอร์ซีดานโฉมใหม่ล่าสุด

 

          BMW เผยโฉม BMW M5 Competition ที่ได้รับการยกระดับทั้งบุคลิกและสมรรถนะจาก BMW M performance ด้วยชิ้นส่วนเพิ่มความหล่อของภายนอก อัพเกรดสมรรถนะให้สูงถึง 617 แรงม้า พร้อมช่วงล่างที่ปรับใหม่เพิ่มอารมณ์สปอร์ตยิ่งขึ้น

 

 

          โดยขุมพลังของ BMW M5 Competition จะยังคงเป็นเครื่องยนต์ M TwinPower Turbo แบบ V8 ความจุ 4.4 ลิตร ที่ได้รับการปรับสมรรถนะเพิ่มขึ้นจาก 600 แรงม้า เป็น 617 แรงม้า (น้อยกว่าที่คาดการณ์ก่อนหน้าที่ 625 แรงม้า) แรงบิดเท่าเดิมอยู่ที่ 750 นิวตัน-เมตร โดยที่รอบสูงสุดได้รับการปรับเพิ่มขึ้นถึง 5,860 รอบ/นาที สามารถเร่งความเร็วจาก 0 - 100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.1 วินาที และความเร็วสูงสุดที่ได้รับการปลดล็อกด้วยแพ็คเกจ M Driver จะให้ความเร็วสูงสุดถึง 304 กม./ชม. 

 

 

          ระบบส่งกำลังได้ใช้เกียร์อัตโนมัติ M Steptronic 8 จังหวะ พร้อมระบบ Drivelogic ที่สามารถเปลี่ยนเกียร์ผ่าน Paddle Shift ร่วมกับโหมดขับขี่ที่มีให้เลือกด้วยกัน 3 โหมด ได้แก่ Efficient, Sport กับ Ultra-High Performance และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ M xDrive เช่นเดียวกับ BMW M5 โฉมใหม่ล่าสุด ที่สามารถปรับรูปแบบการส่งกำลังให้กับล้อตามรูปแบบของโหมดขับขี่ รวมไปถึงได้เสริมระบบ M Sound Control เพื่อสร้างเสียงจากท่อไอเสียที่มีสไตล์ยิ่งขึ้น

 

 

          BMW M5 Competition ยังได้รับการปรับช่วงล่างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเกาะถนนยิ่งขึ้น เริ่มจากการบรรจุระบบ Variable Damper Control system ที่สามารถปรับความกระด้างของช่วงล่าง 3 แบบ ได้แก่ Comfort, Sport และ Sport Plus ร่วมกับปรับความสูงให้ลดลง 7 มม., เสริม Anti-Roll Bar, สปริงหน้า-หลังที่มีความแข็งมากขึ้น 10%, ล้อฟอร์จขนาด 20 นิ้ว พร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีทอง 6 สูบ จาก BMW M ส่วนดิสก์เบรก ลูกค้าสามารถเลือกเป็นจานเซรามิกได้

 

 

          BMW M5 Competition มาพร้อมกับวัสดุตกแต่งสีดำเงารอบคัน ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนกระจังหน้า ขอบกระจกหน้าต่าง เสา B  ฝาครอบกระจกมองข้าง, กันชนท้ายสีดำพร้อมแผงดิฟฟิวเซอร์ท้าย, ครีบสปอยเลอร์ท้ายสีดำ, หลังคาคาร์บอนไฟเบอร์, ครอบท่อไอเสียโครเมียมรมดำ, โลโก้ M5 เป็นต้น ส่วนภายในมาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัยสีดำ พร้อมแถบสี, พรมปูพื้น M5, ลายกราฟฟิก M5 Competition ที่ปรากฎขึ้นกลางเรือนไมล์ดิจิตอลเมื่อผู้ขับขี่ทำการสตาร์ทเครื่องยนต์, วัสดุตกแต่งคาร์บอนไฟเบอร์ เป็นต้น

 

 

          BMW M5 competition เตรียมเข้าสู่การผลิตและจัดจำหน่ายอย่างเต็มรูปแบบในเดือนกรกฎาคมนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 110,995 เหรียญสหรัฐฯ โดยราคาของ BMW M5 2018 รุ่นธรรมดาเริ่มต้นที่ 103,595 เหรียญสหรัฐฯ ทั้งนี้ BMW M5 2018 สเปคไทย มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 13,339,000 บาท

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : BMW เผยโฉม M5 2018 รถสปอร์ตซีดานสุดหรู พร้อมโฉบเฉี่ยวทุกเส้นทางด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ M xDrive

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook