เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 25 เมษายน 2561 - 17:37

สนามช้างฯ พร้อมจัด Blancpain GT Series Asia 2018 เตรียมดวลความมันส์ระดับโลก 12-13 พฤษภาคมนี้

 

          สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตระดับโลกให้แฟนความเร็วชาวไทยอีกครั้ง ด้วยการดึงศึก Super Car ชั้นนำอย่าง Blancpain GT Series Asia 2018 ที่มีรถแข่งกว่า 30 คัน และนักขับชั้นนำของโลก และเอเชียกว่า 60 คน โดยจะแข่งขันในวันที่ 12-13 พฤษภาคมนี้ เปิดขายบัตรแล้ววันนี้ทาง ออลล์-ทิคเก็ต ไทยแลนด์ ทุกสาขาทั่วประเทศ

 

 

          การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับโลกรายการ บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชีย 2018 (Blancpain GT Series Asia 2018) มีคิวดวลความเร็ว สนาม 2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ด้านมอเตอร์สปอร์ตให้กับแฟนความเร็วชาวไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ในวันที่ 12-13 พฤษภาคมนี้  ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ที่แฟนความเร็วชาวไทยจะได้ชมศึก Super Car สุดโหดรายการนี้แบบติดขอบสนามในเมืองไทย

          ศึก Blancpain GT Series Asia เป็นการแข่งขันรถยนต์ประเภทมินิเอ็นดูรานซ์ ด้วยรถแข่ง Super Car ประเภท GT 3 และ GT 4 โดยไฮไลต์อยู่ทีรถแข่งซูเปอร์คาร์ชั้นนำของโลกหลากหลายแบรนด์ อาทิ Lamborghini Huracan GT3Audi R8 LMSMclaren 650s GT3, Ferrari 488 GT3, Aston Martin V12 Vantage GT3, Porsche 911 GT3, BMW M6 GT3 และ Mercedes-AMG GT3

 

 

          โดยมีนักขับชั้นนำของโลก และเอเชียกว่า 60 คน เข้าร่วมการแข่งขัน อาทิ อเล็กซ์ ยูง อดีตนักขับฟอร์มูล่าวัน ชาวมาเลเซียน จากทีม ฟีนิกส์ เรซซิ่ง เอเชีย และ จอช เบอร์ดอน นักขับออสเตรเลียนจาก แอ็บโซลูท เรซซิ่ง รวมถึงนักขับไทยหนึ่งเดียวในรายการนี้อย่าง แซนดี้ สตูวิค ดีกรีแชมป์ ยูโร ฟอร์มูล่า โอเพ่น และอดีตนักขับจีพี3 ซึ่งจะลงแข่งขันในคลาสซิลเวอร์ ภายใต้สังกัด คราฟท์ แบมบู เรซซิ่ง

          ศึก Blancpain GT Series Asia 2018 ดวลความเร็วทั้งสิ้น 6 สนามตลอดทั้งปี โดยสนามแรกมีขึ้นที่ประเทศมาเลเซียเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่วนประเทศไทยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาล แข่งขันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 12-13 พฤษภาคมนี้

 

คุณตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

 

          คุณตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า “เราพยายามดึงการแข่งขันซีรีส์ใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เสมอ เพื่อสร้างความสดใหม่ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ต เป้าหมายคือเราได้เป็นเวทีสำหรับการพัฒนาเด็กไทยในเอเชีย และเวทีโลก เราทำทุกอย่างสำหรับวงการมอเตอร์สปอร์ตเพื่อชื่อเสียงของประเทศ และเพื่อทำให้นักกีฬาไทยได้เติบโตในฐานะซูเปอร์สตาร์ในวงการมอเตอร์สปอร์ต ผมเชื่อว่าโอกาสที่คนไทยจะได้ขึ้นโพเดี้ยมในโฮมเรซมีสูงมาก และเชื่อการแข่งขันรายการนี้จะสะท้อนให้เจ้าของรายการแข่งในไทยได้เห็นกติกาที่เป็นสากล สร้างอรรถรสให้คนดู ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนากฎกติกา เพื่อให้น่าสนใจและมีเกมการแข่งขันที่สนุกมากขึ้น”

 

 

          สำหรับ การแข่งขันรายการ Blancpain GT Series Asia 2018 ดำเนินการโดย SRO ซึ่งเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์สูงกับการจัดการแข่งขันประเภทรถ GT มีมาตรการจัดสมรรถนะให้รถเหล่านี้อยู่ในกฎการแข่งขันที่ไม่ได้เปรียบเสียเปรียบกัน นอกจากนี้ยังเป็นคนสร้างการแข่งขันรายการ GT1 และเป็นคนสร้างกฎ GT300 ให้กับ Super GT ด้วย ส่วนทีมงานเราพร้อมมาก เพราะผ่านประสบการณ์มากมายจาก Super GT และรายการรถยนต์อื่นๆ”

          “ในการแข่งขันสนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นในเมืองไทยช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ จะมีรถแข่งมากกว่า 29 คัน ซึ่งถือเป็นการรวมเอายอดทีมชั้นนำของเอเชีย และอีกหลายทีมชั้นนำจากทั่วโลกมาแข่งขันในเมืองไทย แฟนๆ จะได้เห็นความมันส์แบบในยุโรปเกิดขึ้นที่ สนามช้างฯ แน่นอน รวมถึงเสน่ห์ในการแซงแบบดุเดือดของนักขับทุกคนด้วย และที่ผ่านมาเราเห็นความพร้อมและศักยภาพของสนามช้างฯ มาตลอด ในด้านการดำเนินการแข่งขันจึงไม่มีความกังวลใดๆ ทั้งสิ้น เพราะที่นี่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก” คุณตนัยศิริ เผย

 

 

          นอกจากการแข่งขัน Blancpain GT Series Asia 2018 ที่จะมีขึ้นในสุดสัปดาห์ดังกล่าวแล้ว จะยังมีรายการ ลัมบอร์กินี ซูเปอร์ โทรฟีโอ เอเชีย ที่เคยสามารถความมันส์ให้กับแฟนความเร็วชาวไทยในปีที่ผ่านมา รวมถึงรายการของคนไทยอย่าง สเปเชียล ออล วีลส์ ไดรฟ์ รวมอยู่ในสุดสัปดาห์เดียวกันด้วย

          สำหรับแฟนความเร็วสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้แล้ววันนี้ ทาง ออล-ทิคเก็ต ไทยแลนด์ กว่า 11,000 สาขาทั่วประเทศ บัตรแกรนด์สแตนด์ ราคา 500 บาท/2 วัน 300 บาท/1 วัน และ บัตรไซด์สแตนด์ ราคา 150 บาท/2 วัน 100 บาท/1 วัน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/BuriramUnitedInternationalCircuit

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook