เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 20 มกราคม 2561 - 11:16

Ferrari 488 GTO ซูเปอร์คาร์ที่มาพร้อมกับขุมพลังใหม่ 700 แรงม้า เตรียมให้สัมผัสกันเร็วๆ นี้

ภาพ Spyshot ว่าที่ Ferrari 488 GTO

 

          เร็วๆ นี้ ทาง Ferrari เตรียมนำเสนอว่าที่ Ferrari 488 GTO ซูเปอร์คาร์ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 ใหม่ล่าสุด ให้สมรรถนะสูงสุด 700 แรงม้า พร้อมกับตัวรถเบาลงกว่าเดิม รีดอากาศได้ดีขึ้น ซึ่งไม่นานมานี้ได้มีการปล่อยภาพ Spyshot ชุดใหม่ล่าสุดให้แฟนๆ ได้ชมกัน

 

ข้อมูลขุมพลัง V8 ที่ถ่ายทอดจาก 488 Challenge

 

ล้อคาร์บอนไฟเบอร์

 

          Ferrari Photo Page ได้เผยภาพข้อมูลจากงานประชุมภายในองค์กร ได้ปรากฎข้อมูลที่น่าสนใจของซูเปอร์คาร์สุดฮาร์ดคอร์อย่าง 488 GTO ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 ใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาจากรถแข่ง 488 Challenge ที่มีน้ำหนักเบากว่าเครื่องยนต์ V8 ความจุ 3.9 ลิตร ทวินเทอร์โบจากรุ่น 488 GTB ถึง 10% และยังให้สมรรถนะมากถึง 700 แรงม้า ถือได้ว่าเป็นซูเปอร์คาร์ที่ฮาร์ดคอร์ที่สุด นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่าจะให้ซุ้มเสียงที่แปลกใหม่ ถ่ายทอดความแรงได้อย่างชัดเจน

 

ภาพหน้ารถว่าที่ Ferrari 488 GTO

 

          ทางผู้ผลิตได้ออกแบบให้ตัวรถมีน้ำหนักที่เบาลง ซึ่งนอกเหนือจากเครื่องยนต์ที่พัฒนาให้เบาลง ยังได้รับการออกแบบชิ้นส่วนรถให้เบาลง เช่น ล้อคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีน้ำหนักเบามากกว่าล้ออัลลอยที่ใช้ในปัจจุบันถึง 40% พร้อมหุ้มยาง Michelin Sport Cup 2 รุ่นใหม่ แถมชิ้นส่วนรถได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพิ่มขึ้น 20% ด้วยชิ้นส่วนที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ เช่น ฝากระโปรงหน้า, สปอยเลอร์หน้า, กันชนท้าย, สปอยเลอร์ท้าย รวมไปถึงแผงดิฟฟิวเซอร์ท้ายที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจาก GTE ส่วนภายในมาพร้อมกับพื้นอลูมิเนียม และไม่มีกล่องเก็บของ เป็นต้น สำหรับรายละเอียดอื่นๆ เตรียมรอชมได้ในโอกาสต่อไป

 

Cr. ภาพประกอบจาก ferrariphotopage.com

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook