เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 7 มกราคม 2561 - 16:49

Ford เดินหน้าแคมเปญ เกษตรคนแกร่ง นำเรื่องราวสุดแกร่งของเกษตรกรยางพารา เป็นแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิต

 

          ฟอร์ด ประเทศไทย สานต่อกิจกรรมในแคมเปญ “เกษตรคนแกร่ง” ประกาศผลผู้ชนะเลิศจากกิจกรรมเฟ้นหาเกษตรกรผู้มีประสบการณ์ความแกร่งอันโดดเด่นในแบบฉบับของตนเอง โดยมี Ford Ranger เป็นพาหนะคู่ใจ โดยคุณศิวพร สีหบัณฑ์ เกษตรกรสวนยางพารา เป็นผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด ขึ้นทำเนียบ “เกษตรคนแกร่ง” อีกคนของฟอร์ด โดยเรื่องราวอันน่าประทับใจของคุณศิวพร จะได้รับการจัดทำเป็นวิดีโอเผยแพร่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นต่อไป พร้อมรับแพ็คเกจการบำรุงรักษารถ Ford มูลค่า 50,000 บาท 

          คุณศิวพร สีหบัณฑ์ เป็นอดีตพนักงานบริษัทเอกชนที่หันมาจับงานเกษตรอย่างเต็มตัว เมื่อสวนยางพาราของครอบครัวที่จังหวัดอุบลราชธานีประสบปัญหาขาดแคลนคนงานกรีดยางเนื่องจากปัญหาราคายางพาราตกต่ำลงเรื่อยๆ คุณศิวพรจึงต้องหาวิธีต่างๆ เพื่อให้อาชีพเกษตรกรรมของครอบครัวยังดำเนินต่อไปได้โดยปรับเปลี่ยนจากการทำเศษยางขาย มาเป็นขายน้ำยางสดซึ่งได้ราคาดีกว่า ทั้งยังช่วยเหลือเกษตรกรยางพารารายอื่นๆ โดยการรับซื้อน้ำยางสด นำมาแปรรูปเป็นยางแผ่นเก็บตุนไว้สำหรับการประมูลขายเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ คุณศิวพรเลือก ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นพาหนะคู่ใจ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในสวนยาง ด้วยสมรรถนะที่เป็นเยี่ยม รวมถึงสามารถรองรับการบรรทุกงานหนักในการขนยางพาราไปขายสัปดาห์ละ 2-3 ตันทีเดียว 

          สำหรับวิดีโอเรื่องราวความแกร่งของคุณศิวพร สีหบัณฑ์ จะเผยแพร่ให้ได้ชมทางเฟซบุ๊ก ฟอร์ด ประเทศไทย ในช่วงปลายเดือนมกราคม นอกจากนี้ ท่านยังสามารถติดตามชมวิดีโอของ “เกษตรคนแกร่ง” ท่านอื่นๆ ได้ทางเฟซบุ๊ก ของฟอร์ดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น อนาวิน รุ่งโรจน์พันทวี ชาวไทยภูเขาเผ่าอาข่าที่เปลี่ยนวิถีชีวิตจากเดิมที่เคยปลูกฝิ่น กลายมาเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟชาวอาข่าที่สามารถส่งออกไปขายยังต่างประเทศได้ รวมถึง ประทีป มายิ้ม ปราชญ์เกษตรท้องถิ่น ผู้เป็นต้นแบบความพอเพียง ที่มาเผยถึงวิธีการเลี้ยงกุ้งก้ามแดงแนวชีววิถี สร้างรายได้บนพื้นฐานความพอเพียง และในเดือนมกราคมยังจะมีเรื่องราวของ “เอนก สีเขียวสด” เกษตรกรสู้ชีวิตที่เรียนรู้จากข้อผิดพลาดของตัวเอง และนำมาปรับปรุงพัฒนา จนทำให้เขามีเครือข่ายฟาร์มนกกระทาขนาดใหญ่ครอบคลุมทั่วประเทศ ให้ติดตามกันด้วย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook