เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 10 ตุลาคม 2560 - 16:28

Lamborghini เตรียมเดินหน้าผลิตรถโมเดลใหม่ ภายในปี 2021 โดยคาดว่าจะเป็นซูเปอร์ซีดาน 4 ประตู

Lamborghini Estoque Concept 2008

 

          Lamborghini เตรียมยกระดับการนำเสนอรถที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างหลากหลาย ด้วยการเผยโฉมรถโมเดลรุ่นที่สี่ของค่ายภายในปี 2021 คาดอาจเป็นซูเปอร์ซีดาน 4 ประตู แบบที่ Porsche Panamera ได้ทำตลาดจนประสบความสำเร็จมาแล้ว 

          จากแหล่งข่าวได้เผยว่า ทางบริษัทฯ ได้มีข้อสรุปการพัฒนาโมเดลที่ 4 อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีขึ้นในปี 2021 อันเป็นส่วนหนึ่งของแผนบริษัทฯ ในการสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืน ทำกำไรได้สูงแต่ยังคงรักษาสถานะปริมาณต่ำไว้ โดยเฉพาะหลังจากที่ Lamborghini ได้นำเสนอ All-New Lamborghinu Urus ซูเปอร์เอสยูวีที่มีเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆ และคาดว่าอาจสามารถทำเป้าเพิ่มยอดขายเป็นสองเท่าในช่วง 2-3 ปี

 

ท้ายรถ Lamborghini Estoque Concept 2008

 

          "เราต้องถ่อมตัว" Mr. Federico Foschini ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ของ Lamborghini กล่าวว่า  "Urus อยู่ในช่วงก่อนการผลิต และมีเป้าหมายคือ การเพิ่มยอดขายเป็นสองเท่าในช่วง 2-3 ปี แต่แน่นอนเราควรมองหาการเติบโตเสมอ ถ้าเราสามารถใช้ขั้นตอนแรกนี้กับ Urus การเข้าสู่เป้าหมายขั้นตอนใหญ่ก็มีความเป็นไปได้"

 

Lamborghinu Urus Concept

 

          ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่ารถรุ่นต่อไป อาจเป็นซูเปอร์ซีดาน 4 ประตู ซึ่งเป็นเซ็กเมนต์ใหม่ของค่ายเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปัดฝุ่น Lamborghini Estoque Concept ที่ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในปี 2008 แต่เนื่องจากทัศนคติของค่ายที่ต้องการนำเสนอเฉพาะซูเปอร์คาร์สมรรถนะสูงเท่านั้น แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การมาของซูเปอร์เอสยูวีอย่าง Urus ที่ทำให้เกิดความหวังใหม่ที่จะนำไปสู่การต่อยอดรถรุ่นอื่นๆ ในอนาคต

          หลังจากที่ Porsche Panamera เจเนอเรชั่นใหม่ ได้เปิดตัวและได้เสียงตอบรับที่ดีในกลุ่มลูกค้า รวมไปถึงทาง Mercedes-AMG ก็ซุ่มพัฒนา GT Concept มาแข่งขันด้วย นั่นจึงมีความเป็นไปได้ว่าทาง Lamborghini อาจนำตัวเลือกรถซีดาน 4 ประตู มาพัฒนามากที่สุด แม้ว่าจะยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน และหากพัฒนาจริง อาจพัฒนาภายใต้แพลตฟอร์ม MSB ซึ่งใช้ใน Porsche Panamera และ Bentley Continental GT ซึ่งคงต้องรอดูความเคลื่อนไหวอีกสักระยะ

 

Lamborghini Estoque Concept ที่อาจกลายเป็นโมเดลที่ 4 ในอนาคต

 

          "Urus จะเปลี่ยนความต้องการลูกค้าของ Lamborghini ได้อย่างสมบูรณ์" Foschini กล่าวเพิ่มเติม "เราต้องการมาตรฐานใหม่ และเราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อให้บรรลุเป้าหมายเหล่านี้ ซึ่ง Urus เป็นผู้เปลี่ยนเกม ไม่ใช่แค่สิ่งที่จะทำเพื่อสร้างผลงานและผลกำไร แต่ยังรวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงฐานลูกค้าของเราอีกด้วย" 

 

Cr. ข้อมูลจาก autocar.co.uk

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : Lamborghini มีแววพัฒนารถคอมแพ็คซุปเปอร์คาร์ เป็นรุ่นที่ 4 ของค่าย

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook