เขียนโดย: boytaku boxza

เมื่อ: 5 กันยายน 2560 - 16:17

LaFerrari Aperta คันสุดท้าย ตัวถังหมายเลข 210 ประกาศประมูลเพื่อการกุศลแล้ว

LaFerrari Aperta

 

          Ferrari เตรียมนำ LaFerrari Aperta คันสุดท้าย ลำดับตัวถัง 210 ไปประมูลเพื่อการกุศล อันเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมฉลองครบรอบ 70 ปี ของ Ferrari 

          ข้อมูลของรถ LaFerrari Aperta เป็นการนำ LaFerrari กลับมาผลิตอีกครั้งเพื่อใช้ในการประมูล และนำรายได้มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศอิตาลีเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านั้นทางบริษัทฯ ได้กำหนดโควต้าการผลิตและจำหน่าย LaFerrari จำนวน 499 คัน เท่านั้น

 

ห้องโดยสารที่ได้รับการตกแต่งเป็นพิเศษ ทั้งวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่เคลือบเงาเป็นพิเศษ วัสดุ Alcantara เป็นต้น

 

          ซึ่งความพิเศษของ LaFerrari Aperta เป็นคันสุดท้ายที่ถูกออกจากสายการผลิต มาพร้อมกับตัวถังสีแดง Rosso Fuoco คาดด้วยแถบสีขาวเมทัลลิก Bianco Italia ตั้งแต่กระโปรงหน้ารถถึงท้ายรถ ส่วนภายใน มาพร้อมกับห้องโดยสารสีดำ ตัดกับสีแดง ซึ่งวัสดุตกแต่งภายในมีทั้งวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่ผ่านการเคลือบเงาเป็นพิเศษ วัสดุ Alcantara เป็นต้น ซึ่งการตกแต่งในรูปแบบนี้ จะมีเพียงแค่ตัวถังลำดับ 210 เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

          LaFerrari Aperta มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริดสมรรถนะสูง HY-KERS ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.3 ลิตร พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังผ่านเกียร์ 7 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง ที่ให้สมรรถนะมากถึง 950 แรงม้า แรงบิดรวมสูงสุด 900 นิวตัน-เมตร อัตราเร่งจาก 0-200 กม./ชม. เพียง 7 วินาที ความเร็วสูงสุด 350 กม./ชม. และอัตราการคายไอเสีย 340 กรัม/กม.

 

เบาะนั่งที่ตกแต่งเพิ่มความสปอร์ต โดดเด่นไม่น้อย

 

          การประมูลจะมีขึ้นในงาน "Leggenda e Passione" ในวันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2560 ณ บริษัท Fiorano ประเทศอิตาลี โดยรายได้จากการประมูลทั้งหมด จะนำไปสมทบทุนเงินสนับสนุนองค์กรการกุศลเพื่อเด็ก Save the Children เพื่อช่วยเหลือด้านการศึกษาของเด็กทั่วโลก

 

ท้ายรถ LaFerrari Aperta คันที่ 210

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook