เขียนโดย: Monster Racing

เมื่อ: 4 กันยายน 2560 - 16:43

Chevrolet โดยศูนย์การผลิตจีเอ็ม ระยอง คว้ารางวัล Thailand Energy Awards 2017

 

          ศูนย์การผลิตของเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย ในจังหวัดระยอง ได้รับรางวัลไทยแลนด์ เอนเนอร์จี อวอร์ด 2017 ด้านการอนุรักษ์พลังงาน จีเอ็ม ประเทศไทย เป็นเพียงหนึ่งในสองบริษัทรถยนต์ และเป็น 1 ใน 7 ศูนย์การผลิตในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลด้านการอนุรักษ์พลังงานในประเภทโรงงาน-ควบคุม

          พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธีมอบรางวัลไทยแลนด์ เอนเนอร์จี อวอร์ด 2017 มอบรางวัลนี้ให้แก่ คุณอำนาจ แสงจันทร์ รองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็ม ประเทศไทย

          รางวัลไทยแลนด์ เอนเนอร์จี อวอร์ด 2017 จัดโดยกรมพลังงานทดแทน และอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน มีการมอบรางวัลทั้งหมด 66 รางวัลใน 5 ประเภท ประกอบด้วยพลังงานทดแทน การอนุรักษ์พลังงาน บุคลากรด้านพลังงาน พลังงานสร้างสรรค์ และผู้ส่งเสริมด้านพลังงาน

 

 

          คุณอำนาจ กล่าวว่า “ศูนย์การผลิตจีเอ็ม ประเทศไทยในระยองมีความภาคภูมิใจที่ได้รับรางวัลนี้ในฐานะหนึ่งในศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ที่มีความก้าวล้ำที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เราจะเดินหน้าลดผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากทุกศูนย์การผลิตของเราด้วยความมุ่งมั่นและดำเนินกลยุทธ์นี้อย่างยั่งยืนต่อไป”

          จีเอ็ม ประเทศไทยเป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับรองมาตรฐาน ISO 50001 ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นในการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและการลดก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากกระบวนการผลิต ศูนย์การผลิตระยองยังได้รับรางวัล ENERGY STAR® Challenge สำหรับภาคอุตสาหกรรม (ENERGY STAR Challenge for Industry) ของหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมสหรัฐ (EPA) 3 ปีติดต่อกัน โดยสามารถการใช้พลังงานในการปฏิบัติงานในสายการผลิตรถกระบะลง 20%

 

 

          ศูนย์การผลิตดังกล่าวยังดำเนินระบบการจัดการพลังงาน (EnMS) ซึ่งช่วยให้จีเอ็ม ประเทศไทยสามารถตรวจสอบและควบคุมการบริโภคพลังงานของเครื่องจักร ระบบขับเคลื่อนและอุปกรณ์ต่างๆ ในแต่ละขอบเขตได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการดำเนินมาตรการ 23 รูปแบบภายในระยะเวลา 2 ปีซึ่งช่วยลดการบริโภคพลังงานลงได้ 4.85 เปอร์เซ็นต์ และลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานลง 33 ล้านบาท

          มาตรการเหล่านี้มีทั้งการปิดเครื่องจักรเมื่อไม่ใช้งาน การลดระยะเวลาการเริ่มต้นการผลิต การแยกระบบน้ำหล่อเย็นระหว่างโรงพ่นสี และศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ ขยายขนาดของระบบแลกเปลี่ยนความร้อนในโรงพ่นสี รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพระบบแลกเปลี่ยนความร้อน และการติดตั้งตัวแปลงสำหรับหม้ออบในโรงพ่นสี

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook