เขียนโดย: Salmon Power

เมื่อ: 23 สิงหาคม 2560 - 14:54

ภาพโดย: Streetmetal

My name is Bank an automotive photographer and a based out of Thailand

ภาพโดย: BeastTorque

Automotive | Lifestyle | Cars

ภาพโดย: Chae

แช๊ะ

ภาพโดย: Refresh

Refresh

RMI Racing Team by Sunoco ยังคงทยอยขึ้นโพเดี้ยมอย่างต่อเนื่องใน TSS 2017 Rd. 6

          เข้าสู่การแข่งขันใน Round 6 กันแล้วกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนอย่าง Thailand Super Series 2017 ที่มีกำหนดแข่งขันในวันที่ 20 สิงหาคม 2560 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งผลการแข่งขันของทีม RMI Racing Team by Sunoco ใน Thailand Super Series 2017 Rd. 6 จะเป็นอย่างไร เราไปดูผลการแข่งขันไปพร้อมๆกันเลยครับ

 

เดชาธร ภู่อัครวุฒิ ที่จบการแข่งขันในอันดับที่ 7 Overall และที่ 5 ใน Class C 

 

สิทธิรณ พรหมสมบัติ เรซนี้จบการแข่งขันอันดับ 8 Overall และเป็นอันดับที่ 6 ใน Class C

 

          เปิดประเดิมการแข่งขันรุ่นแรกของวันด้วยการแข่งขันในรุ่น Thailand Super Production ที่ทางทีมแข่ง RMI Racing Team by Sunoco ส่งรถแข่งลงแข่งขันถึง 2 คันด้วยกัน โดยทางรถแข่งหมายเลข 19 ที่ขับโดย เดชาธร ภู่อัครวุฒิ ในเรซนี้ต้องรีเวิสกริดสตาร์ทไปออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทที่ 5 ซึ่งตลอดทั้งการแข่งขัน เดชาธร สามารถเบียดแย่งอันดับในกลุ่มผู้นำได้อย่างสุดมันส์ แต่ในรอบสุดท้ายรถแข่งน่าจะมีปัญหาเกิดอาการแผ่วปลายทำให้จบการแข่งขันในอันดับที่ 7 Overall แต่ก็ยังคงรับอันดับที่ 5 ใน Class C ส่วนทาง สิทธิรณ พรหมสมบัติ นักแข่งอีกท่านนึงเรซนี้ พารถแข่งคู่ใจหมายเลข 24 ออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทที่ 10 ซึ่งเมื่อครบการแข่งขันทั้งหมด 13 รอบสนาม ทางด้าน สิทธิรณ พรหมสมบัติ ก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 8 Overall และเป็นอันดับที่ 6 ใน Class C

 

พงศ์เทพ วัชรรุ่งเรือง ที่สามารถจบการแข่งขันในอันดับที่ 4 Overall ได้และนับการจบการแข่งขันในอันดับที่ 1 Class C อีกด้วย

 

          ถัดมาเป็นการแข่งขันในรุ่นของ Thailand Super Compact ที่มีทาง พงศ์เทพ วัชรรุ่งเรือง ลงควบ Honda CRZ หมายเลข 88 ลงทำการแข่งขันในรุ่นนี้ ซึ่งในเรซนี้ พงศ์เทพ วัชรรุ่งเรือง ออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทที่ 5 โดยหลังจากผ่านการแข่งขันอันเข้มข้นถึง 13 รอบสนาม ด้าน พงศ์เทพ วัชรรุ่งเรือง ก็สามารถพา Honda CRZ คู่ใจหมายเลข 88 จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 Overall ได้และนับการจบการแข่งขันในอันดับที่ 1 Class C อีกด้วย

 

ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ เรซนี้จบการแข่งขันในอันดับ 2 Overall

 

          มาถึงรุ่นการแข่งขันสุดมันส์อีก 1 รุ่นกับ Thailand Super Eco ที่มี ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ ใน Honda Brio หมายเลข 18 เป็นความหวังของทีม โดยในเรซนี้ ฐนโรจน์ จะต้องรีเวิสกริดไปออกสตาร์ทในกริดสตาร์ที่ 5 ซึ่งผ่านไปเพียงรอบแรกทาง ฐนโรจน์ ก็ชิงจังหวะออกสตาร์ทได้ดีขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 และสามารถรักษาตำแหน่งได้จนครบรอบการแข่งขันทั้งหมด 9 รอบ จบการแข่งขันในอันดับที่ 2 Overall 

 

ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ ที่ไต่อันดับขึ้นมาจบการแข่งขันในที่ 2 Overall และเป็นอันดับที่ 1 Class Pro-am

 

ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล ผลงานดีไม่แพ้กัน จบการแข่งขันในที่ 3 Overall และรับอันดับที่ 2 Class Am

 

          สุดท้ายกับการแข่งขันในรุ่น TCR Thailand มีทางทีมแข่ง RMI Racing Team by Sunoco ส่งรถเข้าร่วมการแข่งขันถึง 2 คัน ก็คือ ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ ในรถแข่ง SEAT Leon TCR หมายเลข 14 และ ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล ในรถแข่ง SEAT Leon TCR หมายเลข 96 โดยผลการแข่งขันหลังครบ 12 รอบสนามปรากฎว่าทาง ภาสฤทธิ์ พรหมสมบัติ ที่ออกสตาร์ทในกริดสตาร์ทที่ 5 สามารถไล่อันดับขึ้นมาจบการแข่งขันในที่ 2 Overall และเป็นอันดับที่ 1 Class Pro-am ได้สำเร็จ ส่วนทาง ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล ที่ออกสตาร์ทในกริดที่ 4 ก็ผลงานดีไม่แพ้กัน สามารถไต่อันดับขึ้นมาจบการแข่งขันในที่ 3 Overall และรับอันดับที่ 2 Class Am

รถซื้อสอง ซื้อขายรถ ของแต่งรถ

ข่าวที่ใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook